Là gì

Vệ sinh giày Converse thế nào là đúng cách và hiệu quả? – Drake VN

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Giặt giày converse dành cho bạn.

Một đôi giày cổ điển không bao giờ là lỗi thời. Converse chính là ví dụ điển hình nhất. Với thiết kế kiểu dáng năng động, chất liệu êm thoáng, thuận tiện để mix-match với bất kì phong cách thời trang nào mà bạn muốn. Tuy nhiên để bảo vệ đôi giày một cách lâu dài theo năm tháng, bạn cần biết đúng cách vệ sinh giày Converse. Tham khảo ngay một số gợi ý nhỏ của Drake để bạn có thể clean đôi giày hiệu quả và nhanh chóng nhất nhé!

Vệ sinh giày Converse thế nào là đúng cách và hiệu quả?

Chuẩn bị dụng cụ để vệ sinh giày Converse

Để vệ sinh giày Converse hiệu quả và đúng cách bạn nên chuẩn bị một vài vật dụng sau: bàn chải lông mềm, bàn chải đánh răng, một quả chanh, một cuộn giấy ăn, xà phòng tắm thay vì xà phòng giặt đồ, một thau nước ấm và miếng bọt biển.

Vệ sinh giày Converse thế nào là đúng cách và hiệu quả?

Lưu ý: Nếu đôi giày Converse của bạn dính nhiều bụi bẩn và bùn đất thì trước khi vệ sinh bạn nên ngâm chúng vào một thau nước lạnh để rửa trôi bớt đi lớp bùn đất bên ngoài.

Kiểm tra chất liệu của đôi giày

Hầu hết những đôi giày Converse thuộc dòng classic cơ bản thường được làm chủ yếu từ vải canvas truyền thống. Ngoài ra, còn có những chất liệu khác cũng phổ biến không kém chính là da lộn và da Synthetic cao cấp nên việc kiểm tra để biết được chất liệu chính xác của đôi giày là vô cùng quan trọng.

Vệ sinh giày Converse thế nào là đúng cách và hiệu quả?

Bởi với mỗi chất liệu giày, bạn sẽ có một cách vệ sinh khác nhau để vừa làm sạch giày, vừa bảo vệ được sản phẩm không bị bong tróc, hư hại.

5 bước vệ sinh giày Converse tại nhà nhanh chóng và hiệu quả

Bước 1: Bạn nên chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm nước ấm, xà phòng tắm hoặc baking soda rồi khuấy đều lên để tạo bọt. Cần phải tháo dây giày ra rồi bỏ chúng vào một hỗn hợp riêng trước khi vệ sinh phần upper.

Vệ sinh giày Converse thế nào là đúng cách và hiệu quả?

Bước 2: Thả đôi Converse của bạn vào hỗn hợp và ngâm chúng khoảng 15 phút. Trước khi thực hiện bước này hãy kiểm tra chính xác chất liệu đôi giày của bạn nhé.

Bước 3: Với những đôi Converse làm từ da Synthetic cao cấp và vải canvas bạn có thể dùng bạn chải đánh răng chà nhẹ xung quanh bề mặt của phần thân giày và vệ sinh sâu vào phía bên trong phần đệm lót.

Bước 4: Khi vệ sinh phần đế giày hãy dùng bàn chải mềm hoặc miếng bọt biển để thổi bay những vết bẩn khó nhằn. Bên cạnh đó, nếu như giày có hiện tượng ố vàng thì hãy cắt nửa quả chanh, xát mạnh vào chỗ bị ố vàng, cứ làm liên tục bạn sẽ thấy được hiệu quả.

Vệ sinh giày Converse thế nào là đúng cách và hiệu quả?

Bước 5: Sau khi đã vệ sinh tổng thể đôi giày, việc tiếp theo chính là ngâm lại items của bạn vào chậu nước lạnh để xả sạch bọt. Nếu đôi Converse bạn đang dùng là một đôi giày trắng hãy dùng giấy ăn quấn xung quanh toàn bộ đôi giày rồi để chúng ở những nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Vệ sinh giày Converse thế nào là đúng cách và hiệu quả?

Hi vọng rằng 5 bước vệ sinh giày Converse đơn giản và hiệu quả mà Drake VN vừa giới thiệu trên sẽ giúp bạn luôn sở hữu cho mình một đôi giày sáng bóng và trắng sạch như mới để có thể đồng hành cùng bạn trên những chặng đường dài phía trước nhé!

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button