Là gì

Tổng hợp cách xử lý quần áo bị ra màu hiệu quả – AVASport.com

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Giặt áo bị ra màu dành cho bạn.

Quần áo lem màu là trình trạng dễ gặp phải nhất khi bạn giặt hoặc tẩy những trang phục làm từ vải màu, đặc biệt khi giặt chung với đồ trắng sẽ thành mối nguy hiểm. Để khắc phục được tình trạng này, hãy cùng AVASport tham khảo các cách xử lý quần áo bị lem màu hiệu quả nhất ở dưới bài viết này nhé!

1Cách nhận biết quần áo bị ra màu

Dùng khăn giấy, bông thấm

Bạn chỉ cần làm ướt một góc vải trên quần áo, sau đó chờ trong vài phút để vệt nước khô lại. Tiếp theo, bạn dùng bông thấm hoặc khăn giấy chà nhẹ lên góc vải và nhìn xem miếng bông hoặc khăn có bị dính màu hay không, nếu có thì xác định bộ quần áo đó dễ ra màu, không nên giặt cùng với đồ trắng.

Dùng nước pha với bột giặt

Bạn có thể dễ dàng thực hiện phương pháp này bằng cách cho một lượng nhỏ bột giặt vào trong nước hòa tan, rồi ngâm quần áo trong hỗn hợp tầm 30 phút. Sau khi vớt quần áo lên thấy màu nước chuyển đục tương đồng với màu trang phục thì đây là đồ ra màu.

2Cách xử lý quần áo dễ ra màu

Phân loại quần áo theo màu

Bạn nhận biết thông qua tính chất của vải, độ bền để phân loại quần áo theo từng nhóm riêng. Ví dụ màu trắng sẽ thông thường sẽ là chất liệu như kaki, jean, chú ý không nên giặt đồ màu với đồ trắng chung với nhau.

Lộn trái quần áo khi giặt

Nhìn chung thói quen của nhiều người vẫn hay để quần áo y nguyên như lúc thay ra cho vào máy giặt, điều này sẽ khiến cho trang phục dễ mắc nguy cơ ra màu. Cho nên, trước khi giặt bạn cần lộn trái quần áo để giúp bề mặt hạn chế tiếp xúc với lực tác động và xà bông, việc bị lem màu cung ít xảy ra hơn.

Giặt quần áo bằng tay

Để khắc phục quần áo lem màu, bạn nên giặt quần áo bằng tay thay vì cho vào máy giặt, chỉ cần phân loại quần đúng cách và làm theo trình tự:

  • Ngâm quần áo trong nước cho sạch đi bụi bẩn, sau đó hòa tan bột giặt vào nước, bạn không nên ngâm quần áo quá lâu nhé.
  • Bạn nên vò quần áo thật kỹ ở các nơi như cổ, tay áo, nách để làm sạch trang phục.
  • Sau khi vò, bạn xả quần áo qua nước cho hết bọt xà phòng.
  • Cuối cùng là bạn đem quần áo đi phơi nhưng không nên phơi trong thời tiết nắng gắt, điều này rất dễ khiến quần áo bị bay màu.

Giặt quần áo bằng nước lạnh

Thay vì bạn ngâm quần áo trong nước nóng, các sợi vài sẽ giãn ra và làm giảm độ bền màu thì nên giặt bằng nước lạnh để giúp quần áo luôn mới. Bật mí một mẹo nhỏ: khi giặt bạn hãy pha loãng một chút giấm để quần áo để giữ màu được lâu hơn.

Giặt quần áo bằng xà bông giặt chuyên dụng

Loại xà bông này chỉ dành riêng để giặt quần áo, đây cũng là cách xử lý quần áo ra màu hiệu quả. Tuy nhiên khi sử dụng xà bông bạn nên để xa tầm tay trẻ em và sử dụng đúng liều lượng mà trên bao bì đã hướng dẫn để quần áo luôn thơm mát và không bị lem màu.

Những cách xử lý quần áo ra màu này vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ trong vài phút đồng hồ. Nếu như bạn biết cách nào hiệu quả hơn thì đừng ngại để lại bình luận ở phía bên dưới để AVASport và mọi người cùng học hỏi nhé!

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button