Quy đổi

Bảng Giá Xăng Dầu Hôm Nay 21/11 – VietnamBiz

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Giá xăng hôm nay là báo nhiều dành cho bạn.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp đà giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay và đánh dấu tuần giảm thứ hai liên tiếp, vì lo ngại nhu cầu suy thoái ở Trung Quốc và những đợt tăng lãi suất mới tại Mỹ.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 1,87% xuống 80,11 USD/thùng vào lúc 7h29 (giờ Việt Nam) ngày 19/11. Giá dầu thô Brent giao tháng 1 cũng giảm 2,27% xuống 87,74 USD/thùng.

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 7h29 ngày 19/11/2022

Giá dầu giảm khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (18/11)và đánh dấu tuần giảm thứ hai liên tiếp, vì lo ngại nhu cầu suy thoái ở Trung Quốc và những đợt tăng lãi suất mới tại Mỹ.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent giảm 2,4% xuống 87,62 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ giảm 1,9% xuống 80,08 USD.

Cả hai loại dầu đều ghi nhận một tuần giảm giá, với dầu thô Brent giảm khoảng 9% và dầu WTI của Mỹ giảm tới 10%.

Đồng USD phục hồi trở lại, khiến dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua ở thị trường quốc tế, là nguyên nhân khiến giá dầu thô giảm.

Cấu trúc thị trường của cả hai loại dầu đều thay đổi theo cách phản ánh mối lo ngại về nguồn cung đang suy giảm.

Giá dầu thô đã tiến gần đến mức cao kỷ lục vào đầu năm nay khi cuộc tấn công của Nga vào Ukraine làm tăng lo ngại về thiếu hụt nguồn cung.

Những lo ngại về nguồn cung đang giảm dần. Dữ liệu của Refinitiv Eikon cho thấy, hợp đồng WTI hiện tại đang được giao dịch ở mức chiết khấu tháng thứ hai liên tiếp, còn được gọi là bù hoãn mua, lần đầu tiên kể từ năm 2021.

Điều này cũng sẽ có lợi cho những người muốn dự trữ thêm dầu cho sau này, đặc biệt là khi các kho dự trữ vẫn ở mức thấp. Trong khi dầu Brent vẫn ở trong cấu trúc ngược lại, bù hoãn bán.

Các nguồn tin cho biết Trung Quốc, đang tìm cách giảm nhập khẩu dầu thô từ một số nguồn, đã ghi nhận sự gia tăng của các ca nhiễm COVID-19 trong khi hy vọng về việc Mỹ sẽ chậm lại trong việc nâng lãi suất đã bị dập tắt bởi bình luận từ một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ở diễn biến khác, với việc lệnh cấm của Liên minh châu Âu (EU) đối với dầu thô của Nga có hiệu lực vào ngày 5/12, khả năng có thêm dầu từ Nga, vốn gây áp lực lên thị trường dầu thô giao ngay, cũng ảnh hưởng đến giá dầu kỳ hạn.

Những lo ngại về suy thoái đã thống trị tâm lý thị trường trong tuần này ngay cả khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của họ thắt chặt nguồn cung, theo Reuters.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Chiều 11/11, Liên Bộ Công Thương – Tài chính điều hành giá xăng dầu.

Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng quỹ Bình ổn, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Xem thêm: Tỷ giá USD hôm nay

Xu hướng giá xăng dầu hôm nay tại thị trường trong nước

Tại thị trường Việt nam, việc giảm chi phí sẽ khiến cho giá thành sản phẩm giảm theo từ đó các sản phẩm sản xuất trong nước cũng sẽ giảm kéo theo cùng dẫn đến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ có những tín hiệu tích cực và có chiều hướng tốt đi lên.

Xem thêm:: 1M2 bằng bao nhiêu m – Blog Canhchua.Vn

Điều đó vẫn sẽ đúng khi không ngành xăng dầu không bám dựa trên giá dầu thế giới để điều chỉnh mức giá cụ thể là xăng E5 ron 92 tăng tận gần 1000 đồng 1 lít. Đây dường như là cú sốc tâm lý không thể ngờ được không chỉ những người cung cấp mà còn là ở người tiêu thụ xăng dầu.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay

Bởi khi giá xăng dầu tăng lên thì kéo theo hàng loạt hàng hóa tăng theo như thị trường thực phẩm là gần nhất. Giá rau, thịt và một số mặt hàng thực phẩm có đà đi lên theo xăng dầu bởi chịu sự ảnh hưởng.

Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của mỗi cá nhân trong khi mức lương và thu nhập vẫn giữ nguyên, họ sẽ phải chi tiêu thêm vào những mặt hàng này. Từ tháng 1 năm 2019 sẽ tăng thêm 1000 đồng đối với thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu.

Xem thêm: Bảng giá cà phê hôm nay

Rõ ràng rằng khi thuế tăng như vậy sẽ tác động đến giá bán xăng dầu và quả thực giá đa tăng lên một cách nhanh chóng trong một thời gian ngắn đỉnh điểm là ngày 18 tháng 3 vừa qua. Liên tiếp tăng như vậy giờ đây xăng dầu đang có bước ổn định trở lại.

Xăng dầu là nền móng kinh tế của quốc gia đặc biệt ở ngành kinh tế. Hai vấn đề này biến động qua lại lẫn nhau. Việc đầu tư các nhà máy cũng như thêm các cơ sở hạ tầng kĩ thuật sẽ tự chủ hơn trong việc sản xuất xăng dầu từ đó sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho người tiêu dùng.

Đây là lúc mà doanh nghiệp cần chia sẻ cùng người tiêu dùng, chịu lỗ về lơi nhuận để phần nào góp phần giúp kiềm chế được tình hình lạm phát tăng nhanh và giá điện tăng. Từ đó đỡ áp lực cho chính phủ trong công tác lạm phát cao, đời sống của người dân sẽ đỡ gánh nặng cũng như sức ép.

VietnamBiz tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước cập nhật thông tin giá bán xăng dầu liên tục để có những nhìn nhận và nắm bắt kịp thời.

Mặt khác, cung cấp các bài viết, tin tức liên quan các chỉ số xăng dầu trên các sàn giao dịch trực tuyến quốc tế: Sàn giao dịch New York (Mỹ), sàn GD London(Anh), Singapore, Nymex, Tokyo.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán

Phân tích diễn biến giá xăng ron 95 trên sàn GD quốc tế

Theo phân tích, diễn biến về các chỉ số xăng Ron 95 luôn được cập nhật nhanh nhất và chi tiết nhất trên trang VietnamBiz. Đồng thời cung cấp các bài viết liên quan về giá xăng tăng tại các sàn giao dịch online uy tín được kể đến như: Sàn giao dịch New York, sàn giao dịch Liên lục địa London.

Những đánh giá khách quan cho thấy, hiện nay, gia xăng dầu đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo đó, giá xăng Ron 95 trong nước được dự đoán vẫn có thể giảm thêm khoảng khoảng 2.000 – 3.000 đồng/lít trong thời gian sắp tới. Đối với mặt hàng dầu diesel, mức con số này có thể giảm hơn 2.000 đồng/lít.

Dự báo, trong thời gian sắp tới nếu giá dầu thô tiếp tục tăng thì giá xăng Ron 95 trong nước có khả năng sẽ sụt giảm thêm, giúp cân bằng giá cả thị trường hơn.

Trên thị trường thế giới, hiện giá dầu thô đang tăng nhanh đến chóng mặt, mức tăng trung bình khoảng 1 – 1,5 USD/thùng/ngày.

Trong khi đó, mức giá chiết khấu của các sản phẩm xăng dầu tại những đại lý xăng dầu trong nước gần như về mức 0 vì giá dầu thô thế giới đang biến động rất mạnh bởi cuộc xung đột Nga và Ukraine, Fed tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát . Vì vậy, cách duy nhất để có thể hạ nhiệt được giá mặt hàng xăng dầu chình là tiếp tục giảm thuế xăng dầu.

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay

Xem thêm: Bảng giá heo hơi

Xem thêm:: Lịch âm 20/11, xem lịch âm hôm nay Chủ Nhật ngày 20/11/2022 là

Xem thêm: https://doanhnhanvn.vn/

Trang chủ

Nước tăng lực Number 1 (Number One) vàng chai nhựa 330ml

https://number1.com.vn/nuoc-tang-luc/

https://number1.com.vn/ky-nang/cach-chong-buon-ngu/

Caffeine là gì? Tác dụng, lợi ích và tác hại của Caffeine

Nước uống Number One có tốt không? Cách sử dụng hợp lý

Taurine là gì? Tác dụng của Taurine trong nước tăng lực

https://number1.com.vn/active-chanh-muoi/

https://number1.com.vn/nuoc-uong-the-thao/

Chơi thể thao uống nước gì tốt? 7 nước uống tốt cho sức khoẻ!

Number 1 Active Chanh Muối đóng chai – Nước uống thể thao vận động

Active Chanh Muối: Nước chanh muối đóng chai của Number 1

https://number1.com.vn/tap-luyen/ren-luyen-the-luc/

Tăng cường thể lực nhanh nhất với 7 bài tập đơn giản tại nhà!

https://number1.com.vn/tag/nuoc-tang-luc-number-1-dau/

https://number1.com.vn/nuoc-tang-luc-co-ga/

Nước tăng lực Number 1 và tinh thần “không gì là không thể”

Xem thêm:: Độ ẩm không khí là gì? Bao nhiêu là cao? Độ ẩm bao nhiêu là tốt?

SOYA- SỮA ĐẬU NÀNH

Trang Chủ

Trà xanh đóng chai có giữ được tinh chất của trà tươi không?

Giải tỏa stress, giải nhiệt cuộc sống cùng Trà Xanh

Trà Xanh giải nhiệt mùa hè & tốt cho sức khoẻ

Công dụng của EGCG trong trà xanh là gì?

Giải tỏa căng thẳng trong ngày hè nóng bức

Bạn nên uống gì khi mệt mỏi cơ thể?

Uống Trà Xanh có tác dụng gì?

Những loại nước uống giải nhiệt cơ thể hữu hiệu

8 cách giải tỏa stress hiệu quả

Trang Chủ

KHÁM PHÁ 9 LOẠI THẢO MỘC

Trang chủ

Những điều chưa biết về công nghệ Aseptic của Tân Hiệp Phát

Ông Trần Quí Thanh

Bà Trần Uyên Phương

Bà Trần Ngọc Bích

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button