Là gì

FYP trên TikTok là gì? Cách dùng FYP để video lên xu hướng

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Fyp tiktok là gì dành cho bạn.

Những người dùng TikTok chắc chắn sẽ không còn xa lạ với FYP – For You Page trên ứng dụng này. Nếu biết cách sử dụng thuật toán này sẽ giúp cho bạn đến gần hơn với người dùng mục tiêu. Vậy chi tiết FYP trên TikTok là gì và cách sử dụng như thế nào? Cùng theo dõi nhé!

FYP trên TikTok là gì?

TikTok For You Page (FYP) hay còn gọi là Trang dành cho bạn là tập hợp những video được TikTok sàng lọc dựa vào lịch sử những dạng nội dung mà bạn thích thú, thường xuyên tương tác. Nhờ vào hành vi này, TikTok sẽ đề xuất cho bạn các video có nội dung tương đồng giúp bạn có được trải nghiệm dùng ứng dụng thú vị hơn.

FYP trên TikTok là gì?

Còn với các doanh nghiệp, khi được thuật toán của TikTok đề xuất ở FYP sẽ giúp nội dung có được nhiều lượt xem và tương tác hơn, từ đó lan tỏa hình ảnh thương hiệu của bạn đi xa hơn. Đặc biệt là đang trong thời điểm xu hướng sử dụng mạng xã hội TikTok đang bùng nổ, điều này sẽ tạo ra cơ hội tiếp cận được tới khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp và cơ hội lớn cho các doanh nghiệp xây dựng hình ảnh của mình.

Xem thêm:: Ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng SnapTik: Tải video TikTok không có logo

Cách sử dụng FYP trên TikTok để lên xu hướng

Thuật toán FYP TikTok vận hành

Trong quá trình bạn lướt TikTok bạn sẽ nhận thấy những video ngắn có sự liên quan với nhau, được hiển thị một cách liền mạch. Thuật toán TikTok For You Page được vận hành dựa trên hành vi của người dùng và nhóm người dùng. Cụ thể là khi một video được tải lên, TikTok sẽ đề xuất những video này cho những nhóm người dùng có sở thích về nội dung tương tự như video đó dựa vào hành vi, lượt tương tác trước đó của nhóm người dùng này. Những video được đề xuất “Dành cho bạn” hay còn gọi là For You Page và nó thường là những video có xu hướng thịnh hành.

Sau khi nhóm người mà TikTok đề xuất, họ xem và tương tác video của bạn. Lúc này, ứng dụng sẽ đánh giá phản hồi của nhóm người này là có cực hay không dựa vào các chỉ số như lượt xem, thời gian xem, và yêu thích của video. Nếu video của bạn nhận được phản hồi tích cực thì sẽ được đề xuất cho nhóm người rộng hơn.

Sử dụng FYP trên TikTok như thế nào để lên xu hướng 1

Cách để video được đề xuất bởi thuật toán FYP

Xem thêm:: Hệ thống tài khoản – 711. Thu nhập khác

Video của bạn sẽ có cơ hội được đề xuất bởi thuật toán TikTok FYP nếu bạn tuân thủ các tiêu chí sau đây:

  • Video có chất lượng cao
  • Nội dung hay, đánh đúng nhu cầu người xem và không sao chép nội dung của người khác
  • Đăng video vào những khung giờ vàng trên TikTok để tiếp cận được nhiều người hơn
  • Sử dụng những đoạn nhạc hay âm thanh đang hot trên TikTok
  • Đặt mô tả và chú thích cho video Không vi phạm chính sách của TikTok
  • Sử dụng các thẻ hashtag xu hướng và phù hợp với video

Cách sử dụng FYP trên TikTok để lên xu hướng 2

Những lợi ích nổi trội của thuật toán FYP mang lại

Tăng tương tác và bật tính năng kiếm tiền trên TikTok

Khi video của bạn được đề xuất trên TikTok sẽ giúp bạn nhận được nhiều lượt xem hơn, được nhiều người biết đến bạn hơn. Nếu video thú vị và thu hút, người dùng sẽ yêu thích video và follow vào kênh của bạn vì muốn theo dõi thêm những nội dung hấp dẫn khác.

Điều kiện để bật kiếm tiền TikTok, bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé: Đây là cách bật kiếm tiền trên TikTok cho bạn khi cần.

Được nhiều thương hiệu chú ý đến

Xem thêm:: Cách phân biệt ổ cứng SSD và HDD đơn giản mà bạn nên biết

Khi kênh của bạn được nhiều người biết đến và những video của bạn viral, được yêu thích thì sẽ được rất nhiều thương hiệu chú ý đến nhằm mục đích hợp tác. Họ sẽ mời bạn quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ của họ bằng những video review, đánh giá hay những nội dung thú vị.

Lợi ích của thuật toán FYP trên TikTok

Tăng tương tác cho những nền tảng khác

Bằng các video trên TikTok, người sáng tạo nội dung có thể điều hướng người theo dõi từ TiKTok qua các kênh khác như: Facebook, Instagram, Youtube,… giúp người dùng có thể trải nghiệm đầy đủ các nội dung của bạn.

Vậy FPT Shop đã giải thích cho bạn FYP là gì và cách để video của bạn được đề xuất bởi thuật toán FYP đơn giản và dễ thực hiện. Nếu có gì thắc mắc, các bạn hãy bình luận và trao đổi bên dưới nhé!

Xem thêm: Cách để link Facebook, gắn link Instagram, Youtube trên TikTok cực đơn giản

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button