Là gì

F2P là gì? Định nghĩa về Free to Play – Thủ thuật

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của F2p genshin impact là gì dành cho bạn.

Video F2p genshin impact là gì

Mô hình F2P bắt nguồn từ cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, đến từ một loạt tựa game MMO rất thành công nhắm vào trẻ em và người chơi bình thường, bao gồm Furcadia, Neopets, RuneScape, MapleStory và Achaea, Dreams of Divine Lands. Ngày nay, mô hình này vẫn phát triển mạnh mẽ và dần tạo ra khái niệm P2W – Pay To Win. Vậy F2P là gì?

tim hieu ve f2p

Tìm hiểu F2P là gì?

1. F2P là gì?

F2P là từ viết tắt của Free-to-Play, được hiểu đơn giản là game miễn phí. F2P đề cập đến các trò chơi mà bất kỳ ai cũng có thể tải về và cài đặt trên thiết bị của mình mà không cần bỏ tiền mua game. Những trò chơi này hoàn hảo cho những game thủ thông thường không muốn đầu tư vào một trò chơi đắt tiền. Fortnite, Apex Legends, CS: GO và League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) là một số trò chơi miễn phí phổ biến nhất trên thị trường.

Tuy nhiên, mô hình F2P thường bị coi là miễn phí để tải về mà không phải hoàn toàn miễn phí để chơi bởi chúng đi kèm với tính năng mua hàng trong ứng dụng. Các game F2P có thể là game hoàn toàn miễn phí nếu người chơi chỉ thưởng thức các nội dung miễn phí mà game cung cấp. Tuy nhiên, họ sẽ bị làm phiền bởi quảng cáo trong quá trình chơi game và sẽ phải mất nhiều giờ cày game để đạt được một mục tiêu nào đó.

f2p la gi

Tất nhiên, người chơi F2P hoàn toàn có thể trả tiền để mở khóa nội dung bổ sung và mua vật phẩm đặc biệt hoặc loại bỏ quảng cáo. Đó chính là nguồn thu của các nhà phát triển game. Một số vật phẩm không ảnh hưởng đến việc thắng thua nhưng một số mang lại cho người chơi lợi thế đáng kể so với những người không tiêu một đồng nào và từ đó khái niệm P2W – Pay to Win hình thành. Những người P2W chịu chi có thể nạp game để mua tất cả mọi thứ từ tùy chỉnh ngoại hình đến tăng cường sức mạnh nhằm phục vụ cho mục đích leo rank, đua top. Do đó, tính công bằng của game bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đối với thuật ngữ P2P (Pay to Play), đây được xem như là mô hình trả tiền trước. Tức là game P2P yêu cầu người chơi phải trả phí để tải game về máy. Người chơi chỉ cần trả một lần và có thể trải nghiệm toàn bộ nội dung, tính năng của game. Đối với những tựa game này, tính công bằng được đảm bảo bởi người chơi sẽ cần phải dựa vào khả năng của mình để vượt cấp, đạt được mục tiêu nào đó hay có được vật phẩm đặc biệt.

f2p co nghia la gi

MTR hay từ Rela cũng xuất hiện trên Facebook, TikTok ngập tràn khiến nhiều người băn khoăn từ MTR là gì. Để giải đáp chi tiết, các bạn hãy chuyển sang bài viết này nhé.

Xem thêm: MTR là gì

2. Nên chơi game F2P hay P2P?

Điều này tùy vào cá nhân mỗi người và cả hai mô hình đều đi kèm với ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn không muốn bỏ tiền ra mua một tựa game đắt đỏ ngay từ ban đầu và chơi game chỉ nhằm mục đích giải trí mỗi khi rảnh rỗi, không quá coi trọng thành tích trong game, không để ý đến việc đua top, thì nội dung miễn phí mà các tựa game F2P cung cấp vẫn mang đến trải nghiệm tuyệt vời. Bên cạnh đó, trong quá trình chơi game, nếu muốn có được lợi thế, bạn có thể nạp tiền mua vật phẩm độc quyền bất cứ lúc nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/f2p-la-gi-65017n.aspx Đối với các game P2P, bạn có thể mất tiền để tải game nhưng sẽ có được lối chơi công bằng và các vật phẩm được bán trong cửa hàng chỉ mang tính trang trí. Nhiều người cho rằng việc thắng thua, thành tích của người chơi P2P dựa vào kỹ năng và thời gian chơi game, trong khi đối với mô hình F2P, điều đó chủ yếu đến từ tiền.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button