Là gì

Em gái mưa | Ngôn ngữ | Lục Lọi Meme | Cộng đồng meme trực tuyến

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Em.gái mưa nghĩa là gì dành cho bạn.

Video Em.gái mưa nghĩa là gì

Em gái mưa là gì?

Em gái mưa là cụm từ thường được sử dụng để thể hiện cho mối quan hệ mà người con gái có tình cảm với người con trai, nhưng người con trai chỉ coi cô như em gái.

Nguồn gốc

Em gái mưa xuất phát điểm là tên gọi của 1 ca khúc được trình bày bởi nữ ca sĩ Hương Tràm, với sự sáng tác và sản xuất từ nhạc sĩ Mr. Siro. Ca khúc được ra mắt vào ngày 1/9/2017 và MV chính thức được đăng tải vào ngày 4/9/2017. Nội dung của MV này lấy bối cảnh đầu thập niên 2000 và kể về tình cảm đơn phương của một nữ sinh (thủ vai bởi Thanh Vy) với thầy giáo thực tập (Mai Tài Phến)

Sự lan truyền

Thành công của ca khúc “Em gái mưa” thúc đẩy cho sự lan truyền của chính cụm từ này. Vào tháng 3 năm 2018, bài hát đạt 300 triệu lượt nghe và trở thành nhạc phẩm được nghe nhiều nhất trong lịch sử của Zing MP3 và toàn 10 năm nhạc số tại Việt Nam. Cùng lúc đó trên youtube, MV chính thức của ca khúc đạt 100 triệu lượt xem, đồng thời đây là ca khúc được phát nhiều nhất trên truyền hình tháng 11 năm 2017, với tổng cộng 329 lần xuất hiện trên 15 kênh truyền hình.

Với sự phủ sóng mạnh mẽ của cả khúc, cụm từ Em gái mưa cùng ý nghĩa của nó nhanh chóng được chấp nhận và sử dụng phổ biến trong cộng đồng mạng, các trang tin cho giới trẻ và sau đó là cả những trang tin chính thống

Những phiên bản cover và parody của bài hát

Sức hút từ phiên bản gốc của ca khúc “Em gái mưa” dẫn tới sự ra đời của rất nhiều những phiên bản cover hay parody, trong đó có thể kể đến sự thành công từ các bản cover của tác giả Mr. Siro và Anh Khang, cùng parody của Huỳnh Lập.

Chuyển thể phim ảnh

Vào tháng 11 năm 2017, đạo diễn Tuấn Anh công bố anh sẽ tiếp tục đạo diễn phiên bản chuyển thề từ video âm nhạc sang phim điện ảnh của “Em gái mưa”. Mai Tài Phến tiếp tục thủ vai diễn cũ của mình trong phiên bản này, tuy nhiên Thanh Vy, dù đã ký hợp đồng để tiếp tục tham gia bộ phim, đột ngột từ bỏ vai diễn của mình vào phút chót.

Bộ phim đã được công chiếu vào ngày 1 tháng 6 năm 2018, tuy nhiên không nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình và khán giả.

Những thông tin liên quan

  • “Em gái mưa” đã được trao 1 giải Zing Music Award cho Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích nhất, 2 giải Làn Sóng Xanh cho Bài hát hiện tượng và Top 10 bài hát (nhạc sĩ) được yêu thích nhất (dành cho Mr. Siro), 1 giải WeChoice cho Trào lưu thu hút giới trẻ trong năm. Ngoài ra, bài hát còn nhận được đề cử Ca khúc của năm tại Zing Music Awards, đề cử Single của năm tại giải Làn Sóng Xanh và 2 đề cử cho hạng mục Ca khúc của năm và Ca khúc nhạc pop
  • Bộ ảnh cover phiên bản nhí của Cao Nhật và Bảo Vy: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/em-gai-mua-phien-ban-nhi-khien-ca-si-huong-tram-cung-phai-tram-tro-2017092808440548.htm
  • Có thứ tình cảm nhức nhối Anh trai – em gái kết nghĩa: http://kenh14.vn/em-gai-mua-co-mot-thu-tinh-cam-nhuc-nhoi-mang-ten-anh-trai-em-gai-du-chang-ruot-gia-than-so-20170906180141383.chn
  • Dấu hiệu nhận biết cho bạn: https://2sao.vn/dau-hieu-ro-rang-chung-to-chang-chi-coi-ban-la-em-gai-mua-n-172687.html
  • Phiên bản cover của hotgirl Thái Lan Nene:

#Emgaimua #MrSiro #HuongTram #banthan #friendzone

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button