Là gì

EDC là gì? – Chuyentactical

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Edc là gì dành cho bạn.

Ngắn gọn, EDC là viết tắt của của cụm từ tiếng Anh – Everyday Carry. Thế nó là gì?

Dạo gần đây, khi cộng đồng EDC ngày càng nhiều thành viên tham gia, rất nhiều người khi mới tiếp xúc với khái niệm này cảm thấy rất khó hiểu. Họ đọc hết page này tới page kia, tham gia hết group này tới group khác. Và, mọi thứ vẫn khá mơ hồ. VÀ, nếu bạn đang có đúng cảm giác như thế, xin chào bạn, hôm nay chúng ta sẽ cố gắng giải đáp rõ vấn đề của bạn.

Xem thêm những dụng cụ EDC khác: Leatherman Super Tool, Leatherman Signal, Oht, Leatherman Charge TTi, Leatherman Free

1: EDC là gì? Có phải cái gì tôi vứt vào túi/ balo/ túi quần hàng ngày hay không?

Trả lời:

Xem thêm:: Nguyên tử là gì? lớp Electron là gì? Cấu tạo hạt nhân nguyên tử

Về nghĩa đen, chính xác. EDC là chỉ chung tất cả các thứ bạn hay mang theo hàng ngày. Nói rõ hơn, là những thứ mà bạn cần kiểm tra để bảo đảm chúng nó đã nằm trong túi của bạn trước khi bạn ra đường. Kiểu trước khi bước khỏi nhà mình hay vỗ túi quần trái xem có mang điện thoại theo không. Nếu bạn quên 1 món EDC, ngày hôm đấy coi như hỏng. Ví dụ thế.

EDC là những món rất quan trọng và có giá trị, không nhất thiết là có giá trị về tiền bạc hay tinh thần, mà là có giá trị sử dụng tối quan trọng.

Vậy, giấy gói kẹo, hóa đơn ATM hay ti tỉ những thứ linh tinh khác có thể đăng kí hộ khẩu trong túi bạn khá lâu, nhưng hoàn toàn ko thể gọi là EDC được. Những thứ EDC chúng nó có 1 đẳng cấp riêng, mà tùy mỗi người.

Lại tiếp tục, cái đẳng cấp mình vừa nói ở trên nằm ở 2 tiêu chí chính đó là: Sự Đa Dụng, và Sự Sẵn Sàng.

Giải thích rõ 1 tí, thì mỗi thứ trong bộ EDC của bạn PHẢI có ít nhất 1 tính năng hữu dụng riêng của nó. Và mỗi ngày, bộ EDC đó giúp bạn giải quyết được những vấn đề tệ hại nhất CÓ KHẢ NĂNG xảy ra.

2: Nếu ai cũng có những thứ EDC hàng ngày rồi, thì việc bắt đầu EDC 1 cách nghiêm túc sẽ mang lại lợi ích gì cho tôi?

Xem thêm:: Mademoiselle là gì

Trả lời: Chính là cái “lợi ích”. Ai cũng mang theo ti tỉ thứ trên người hàng ngày, nhưng nếu bạn thiết lập 1 “hệ thống” EDC, thì lợi ích sẽ là như sau:

 • Làm được nhiều việc hiệu quả hơn: Khi bạn có 1 công cụ mới, nghĩa là bạn sẽ có kèm theo những công năng mới. Hoặc đơn giản khi bạn tối ưu hóa công dụng của từng món, thì tổng thể công việc của bạn sẽ hiệu quả hơn. Kiểu như ai cũng dùng máy tính, nhưng mỗi người có 1 bộ software khác nhau, và dân Pro thì họ dùng 1 soft cho đúng 1 chuyện thôi.
 • Sự tự tin và luôn luôn sẵn sàng cho mọi tình huống: Chúng ta không chỉ đơn giản là tối ưu hóa 1 bộ EDC cho nhu cầu hàng ngày, mà còn cho những thứ tồi tệ CÓ THỂ xảy ra hàng ngày nữa. Giữa việc là người giúp đỡ và là người được giúp đỡ, cái nào ngầu hơn?
 • Sự tiện lợi: Trong thời buổi ngày nay, thời gian là vàng bạc, và tốc độ quyết định sự thành công. Nói thế là đủ rõ rồi.
 • Sự đầu tư về lâu dài: OK, chúng ta đã biết rằng EDC là những thứ cần thiết phải sử dụng hàng ngày, hoặc phải luôn sẵn sàng cho những tình huống xấu. Thế nếu chúng ta chỉ mua sắm 1 cách ngẫu nhiên, chọn những món rẻ tiền, hoặc chất lượng tạm tạm, thì việc tốn kém về lâu về dài là không tránh khỏi. Lập kế hoạch rõ ràng, và đầu tư 1 khoảng ban đầu tương đối theo khả năng sẽ giúp bạn có những món đồ bền bỉ với thời gian và luôn sẵn sàng khi bạn cần.
 • Style cá nhân: Ngắn gọn là để thể hiện phong cách của chính bạn. Lịch lãm hay cool ngầu, tùy.

3: Vậy 1 bộ EDC cơ bản theo môn này, bao gồm những thứ gì?

Trả lời: Hơi khó lựa chọn, vì thật ra là tùy người tùy hoàn cảnh. Nhưng đại khái nhất thì đa số đều xem những thứ sau đây là cần phải có trong bộ EDC của họ.

 1. Điện thoại (dĩ nhiên)
 2. Ví tiền (cũng dĩ nhiên)
 3. Bộ chìa khóa

Kèm với bộ 3 thần thánh

 1. Dao
 2. Đèn pin
 3. Dụng cụ đa năng (Multi-tool)

Và bộ 3 cổ điển trong thời đại số

 1. Bút
 2. Sổ tay
 3. Đồng hồ

Xem thêm:: Sàn DEX Là Gì Và Lý Do Nên Đầu Tư Trong Năm Mới 2022?

Tất nhiên không thể thiếu món số 10: Túi xách/ Balo/ Pouch…

Và, Chuyentactical cung cấp gần đủ mọi thứ nhắc tới ở trên.

4: Quào quào, nhiều quá!! Vậy khi nào ra khỏi nhà ai cũng phải mang theo chừng đấy thứ hả?

Trả lời: Ố nồ nô nố! EDC là 1 thú chơi không có 1 tiêu chuẩn nào cố định cả, trừ chính bạn. Nên nhớ, bộ EDC của bạn là để phục vụ cho chính bạn, với các nhu cầu của chính bạn, và chính bạn mà thôi. Nếu mỗi khi bạn bước ra khỏi nhà, bạn sờ vào túi và bạn cảm thấy 1 sự yên tâm mạnh mẽ, thì xin chúc mừng bạn đã chơi EDC 1 cách đúng đắn nhất.

Tác giả: Nguyễn Hoài Vũ.

Bài viết sử dụng hình ảnh từ Instagram của Khoa Tran.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button