Là gì

Cơ hội cho ai: Chàng trai 26 tuổi bật khóc khi lên truyền hình tìm

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của đỗ minh hội là ai dành cho bạn.

Xuất hiện trong tập 8 Cơ hội cho ai là cặp đôi ứng viên Đỗ Hoàng Bách và Đỗ Minh Đức. Trong đó, Đỗ Hoàng Bách, 26 tuổi, là cử nhân Quản lý kinh doanh, Đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội. Nam ứng viên có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử. Từ năm 2016 – 2019, anh là đồng sáng lập của công ty khởi nghiệp ngành hàng bán lẻ về Sức khỏe – Sắc đẹp.

Đối thủ của Hoàng Bách là Đỗ Đức Minh, 30 tuổi, Thạc sĩ Văn học thuộc ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội). Nam ứng viên có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí, truyền thông ở các vị trí Trưởng nhóm biên tập, trưởng nhóm sản xuất nội dung. Anh sở hữu những thành tích như: Chương trình truyền hình ấn tượng hội báo xuân toàn quốc năm 2018, 5 năm liên tiếp là cán bộ phóng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tình huống phản biện đặt ra cho hai ứng viên tại vòng Đối mặt là: “Bạn sẽ làm gì trong tình huống công việc cần hoàn thành rất gấp nhưng đồng nghiệp lại thiếu tinh thần phối hợp?”. Kết thúc vòng Đối mặt, Hoàng Bách nhận 4/7 bình chọn, giành chiến thắng suýt soát trước đối thủ và đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng Chinh phục.

Ở vòng Chinh phục, sếp Thuấn đặt câu hỏi tìm hiểu ứng viên Hoàng Bách: “Trong các startup trước đây, công việc nào em tâm đắc nhất và em đã tạo ra được giá trị gì cho nó?”

Ứng viên trả lời: “Em đã từng trải qua 2 startup trước đây với vai trò Founder và Co-Founder. Em là người trực tiếp lên ý tưởng, nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm, tìm kênh phân phối, marketing, sale cho chính sản phẩm đó. Đối với startup đầu tiên, em và team đã đạt được doanh thu 1,5 tỷ/ tháng sau 12 tháng. Đó sản phẩm nhuộm tóc từ lá cây. Bọn em không có nhiều tiền để nghiên cứu thị trường mà chỉ dựa vào biểu đồ dân số của Việt Nam, từ đó dự báo ra sản lượng, dồn toàn lực vào thương mại điện tử, thông qua đó tiếp cận toàn bộ Việt Nam mà không phải chia nguồn lực ra quá nhiều”.

Sếp Hùng Anh tiếp lời: “Em đã thất bại một lần nhưng vẫn tiếp tục những lần sau, lý do là vì sao?” Đáp lời sếp, Hoàng Bách cho biết anh khởi nghiệp lần thứ hai với sản phẩm nhang sạch và lần này anh làm một mình. Nam ứng viên cũng cho biết thêm, bản thân anh không giỏi về quản trị, tài chính và đó là lý do startup thất bại, cũng là nguyên nhân anh xuất hiện tại chương trình để tìm kiếm một cơ hội mới, một người mentor cho mình. Hoàng Bách cũng bật khóc khi hồi tưởng lại giai đoạn khởi nghiệp gian nan của mình, nhận ra những khiếm khuyết của bản thân và khát khao có được một người dẫn đường phù hợp.

Kết thúc vòng Chinh phục, Hoàng Bách nhận được 4 đèn xanh từ sếp Dũng, sếp Thuấn, sếp Hùng Anh và sếp Nga. Mức lương kỳ vọng của Hoàng Bách là 36.868.686 đồng.

Anh nhận được 4 lời mời làm việc, gồm vị trí chuyên viên Marketing & kinh doanh với mức lương 25 triệu đồng; vị trí Giám đốc phát triển dự án mới với mức lương 30 triệu đồng; vị trí Trưởng phòng Marketing dự án với mức lương 30 triệu đồng; vị trí Trưởng phòng Marketing ngành dược phẩm với mức lương 38 triệu đồng. Bên cạnh mức offer hấp dẫn, các sếp còn đưa ra lời lý giải cũng như định hướng, lộ trình công việc dành cho ứng viên nếu đầu quân về doanh nghiệp.

“Trước khi đến đây, thì sếp Thuấn là người mà em vô cùng ngưỡng mộ. Sếp Thuấn thực sự là người mà em mong muốn được đầu quân” – Hoàng Bách bộc bạch khi quyết định về đội sếp Thuấn cho vị trí Trưởng phòng Marketing ngành dược phẩm với mức lương 38 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button