Là gì

[ DIY là gì] Sự khác biệt giữa D.I.Y, Handmade và Homemade

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Diy là gì dành cho bạn.

Thuật ngữ DIY đang trở thành xu hướng trong những dạo gần đây. DIY là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho các bạn trẻ trên thế giới. Ở Việt Nam cũng đang bắt đầu và trở thành xu hướng hiện đại. Tuy nhiên bạn có biết DIY là gì? Cùng Bao bì Đức Phát tìm hiểu chi tiết về D.I.Y là gì? Cũng như chỉ ra sự khác biệt lớn nhất giữa DIY, Handmade và Homemade nhé.

Tham khảo thêm >>

  • 4 cách làm đồ Handmade từ chai nhựa vô cùng tiện ích
  • Hướng dẫn cách làm lọ hoa bằng chai nhựa đơn giản nhất
  • 3 Cách làm con heo bằng chai nhựa đơn giản nhất

DIY là gì?

D.I.Y viết tắt của tiếng anh là Do It Yourself có nghĩa là tự tay làm lấy. Bạn tạm hiểu đó là việc bạn chủ động trong sản xuất, sửa chữa, sửa đổi,… một cái gì đó theo phong cách của bạn. DIY còn mang một tính chất được hiểu cơ bản là “tự thân vận động”. Hay đúng hơn là bạn không phụ thuộc bất kỳ sự hỗ trợ từ bên trong cho đến bên ngoài nào.

DIY là gì - Sự khác biệt giữa DIY Handmade và Homemade
DIY là gì? Sự khác biệt giữa DIY, Handmade và Homemade

DIY Store là gì?

Xem thêm:: Surname là gì? Những quy tắt viết tên trong tiếng anh – Caffe Du Học

DIY Store được hiểu là cửa hàng bán đồ tự sửa chữa trong nhà. Là Nơi bán các vật liệu, dụng cụ, ..để bạn có thể tự tay làm ra các sản phẩm hoặc sửa chữa các đồ vật,…

Sự khác biệt giữa Handmade, Homemade và DIY là gì?

Để so sánh chi tiết và phân biệt được 3 loại hình này chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng loại 1:

Handmade

Handmade được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là làm bằng tay. Và đây cũng là điểm nổi bật của nó. Handmade là một hoạt động hoàn toàn thủ công, không có sự hỗ trợ của các công cụ như máy móc, vật liệu,… Chúng ta sẽ sử dụng những thứ có sẵn để tạo ra tác phẩm dự định. Đây là một công việc đơn giản, không cầu kỳ. Bạn có thể tưởng tượng những gì bạn làm như đan khăn, may quần áo cho búp bê,… cũng là một công việc thủ công.

Homemade

Xem thêm:: Shinhan Bank là ngân hàng gì? – Ebank Online

Homemade chỉ được sử dụng để thiết kế các sản phẩm liên quan đến việc nhà. Chúng thường được làm tại nhà với các vật liệu thủ công đến dụng cụ bằng máy móc, thiết bị,…

D.I.Y

D.I.Y được hiểu đơn giản nghĩa là tự tay làm lấy. Bất kì 1 sản phẩm nào do bạn tạo ra đều có thể gọi là DIY. Bạn có thể nhờ DIY mà thỏa sức sáng tạo, tự làm các sản phẩm, vật dụng theo ý mình muốn. Có thể là những đồ vật trang trí, đồ chơi hay là những vật dụng sử dụng hàng ngày.

Tham khảo thêm >> 20 Mẹo hay tái chế chai nhựa thành đơn giản và độc đáo nhất

Những ưu điểm của DIY

Xem thêm:: Travicol Flu | BvNTP – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Lý do chính khiến DIY trở nên HOT hiện nay là do thị trường có quá nhiều sản phẩm kém chất lượng. Thậm chí có những sản phẩm vô cùng độc hại cho cơ thể. Đặc biệt là các sản phẩm hàng giả hàng nhái đang lan tràn trên thị trường. Điều này có thể làm bạn không thể chọn loại nào an toàn cho chính bạn và gia đình của bạn. Sau đó bạn sẽ nghĩ đến việc tạo ra một sản phẩm do chính đôi tay của mình và phong trào DIY đã ra đời.

  • DIY giúp bạn tự do nghĩ ra ý tưởng thiết kế. Từ đó bạn sẽ có thể tìm ra các thế mạnh của mình mà trước đây chưa biết.
  • Rèn luyện những đức tính như sự kiên trì, bền bỉ, không bi quan khi đối mặt với những khó khăn và trở ngại phía trước.
  • Cảm nhận được giá trị thực tế và thành quả nhờ nỗ lực mà bạn đã làm ra.
  • Giúp bạn mở rộng kiến ​​thức của mình.
  • Tăng khả năng vận động tư duy cho cơ thể. Đôi khi được coi như 1 loại thuốc bổ, khiến bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái.
Nhiều DIY Store mọc lên phục vụ cho phong trào này phát triển
Nhiều DIY Store mọc lên phục vụ cho phong trào này phát triển

DIY đang trở thành 1 xu hướng cho giới trẻ Việt Nam

Có 1 sự thật là khi càng phát triển thì con người lại hướng về 1 thứ đơn giản nhưng chất lượng. DIY là một trong những điều đơn giản nhưng vô cùng táo bạo. Ngày nay, mọi người đang theo xu hướng DIY rất nhiều đặc biệt là các nước phát triển. Sự trân trọng những thành quả lao động và xu hướng tiết kiệm được trở thành Trend. Việt Nam cũng là 1 trong những nơi hưởng ứng phong trào này rất nhiệt tình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng DIY Store, hoặc hướng dẫn cách bạn tự sửa chữa vật dụng trong nhà.

Điều đó có nghĩa là DIY đã và đang dần phổ biến tại Việt Nam. Đối tượng quan tâm đến DIY bao gồm có học sinh, sinh viên nhân viên văn phòng,.. Sửa chữa, chế tạo các sản phẩm hữu ích, đồ chơi, vv từ các chai lọ thủy tinh và chai nhựa cũ cũng giúp nhiều bạn sinh viên tiết kiệm và tạo ra thu nhập cho mình.

Đối tượng quan tâm đến DIY là học sinh - sinh viên - nhân viên văn phòng
Đối tượng quan tâm đến DIY là học sinh – sinh viên – nhân viên văn phòng

Trên đây là toàn bộ các thông tin về DIY là gì? DIY Store là gì? Sự khác biệt giữa DIY và 2 loại hình tương tự là Handmade và Homemade. Hi vọng nhờ những thông tin này mà bạn có thể hiểu rõ hơn về xu hướng này. Cảm ơn quý khách đã theo dõi.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button