Là gì

Đau hông trái là bệnh gì? Điểm danh 7 nguyên nhân phổ biến

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của đau bên hông trái la bệnh gì dành cho bạn.

3. Đau hông trái do bệnh viêm gân

Bạn có thể phát hiện viêm gân bằng việc kiểm tra cơ gấp hông. Khi đưa đầu gối và toàn bộ chân về phía trước, cơ gấp hông chính là cơ giúp bạn thực hiện điều này. Khi bạn di chuyển hoặc sờ vào cơ này mà thấy cơ mềm thì khả năng cao là do viêm gân.

Đau hông trái trong bệnh viêm gân xảy ra khi cơ này bị căng hoặc hoạt động quá nhiều, tạo ra những chấn thương nhỏ lặp đi lặp lại, cuối cùng sẽ dẫn tới mất cân bằng cơ ở hông. Thông thường, các cầu thủ bóng đá hoặc người hay chơi bóng đá rất hay gặp tình trạng này.

Điều trị: Tương tự như viêm bao hoạt dịch.

4. Tổn thương sụn viền ổ cối

Sụn viền ổ cối là vòng sụn ở vành ngoài ổ cối của khớp hông, có nhiệm vụ đệm ở khớp hông và cố định chỏm xương đùi trong ổ cối. Khi sụn này bị rách sẽ dẫn tới cơn đau bên hông trái, hạn chế vận động. Người bệnh có cảm giác hông bị khóa lại. Cơn đau bên hông trái do tổn thương sụn viền ổ cối không biến mất cho tới khi được điều trị.

Những cầu thủ bóng đá, bóng rổ, gôn, vận động viên điền kinh, múa ba lê nếu đang quan tâm đến đau hông trái là bệnh gì thì đừng bỏ qua nguyên nhân này. Vì nhóm người này có nguy cơ rất cao. Ngoài ra, người có cấu trúc hông không bình thường (hông quá nông hoặc hông bị chèn ép), từng bị chấn thương ở hông cũng có thể gặp tình trạng này.

Điều trị: Bạn cần được phẫu thuật để sửa chữa xương và cạo bớt xương bị lệch. Phương pháp này giúp điều chỉnh lại sự liên kết trong khớp hông, giảm đau hông và bảo vệ khớp.

5. Bệnh phụ khoa hoặc vấn đề ở sàn chậu

Đây chính là điều sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi tìm hiểu đau bên hông trái là bệnh gì. Dù cơn đau ở hông trái nhưng nguyên nhân lại đến từ một nơi khác ở trong khung chậu. Các bộ phận nằm trong khung chậu rất gần nhau nên cơn đau từ một bộ phận có thể lan tỏa tới những bộ phận khác.

Nếu cơn đau hông trái ở phụ nữ chỉ giới hạn trong vùng háng và xảy ra vào ngày rụng trứng hoặc thời gian hành kinh thì thủ phạm có thể do lạc nội mạc tử cung hoặc u xơ tử cung.

Ngoài ra, các tình trạng về tiết niệu hoặc tiêu hóa như viêm dạ dày ruột, ung thư tuyến tiền liệt cũng có thể gây ra những cơn đau dễ nhầm lẫn với chấn thương hông.

Điều trị: Hãy đi gặp bác sĩ, họ sẽ kiểm tra toàn diện để tìm ra nguyên nhân chính xác và có cách điều trị phù hợp.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button