Là gì

Khi Superman đóng vai ác, mọi chuyện sẽ như thế nào? – Genk

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cyborg superman là ai dành cho bạn.

Superman hầu như luôn là một trong những hình tượng siêu anh hùng tốt đẹp nhất trong lịch sử các siêu anh hùng, và nhân vật này ít nhiều cũng được coi là nguồn gốc của khái niệm siêu anh hùng nói chung. Tuy nhiên, thực tế đã có một số phiên bản Superman sa ngã khác hẳn những gì chúng ta vốn đã biết, với nguồn gốc đen tối độc đáo và động cơ tàn ác.

Từ trung tâm của Vũ trụ DC cho đến các góc xa hơn của đa vũ trụ, có rất nhiều Siêu nhân độc ác đứng đối lập trực tiếp với mọi thứ mà Man of Steel yêu quý. Bây giờ, chúng ta đang xem xét kỹ hơn những Siêu nhân phản diện này để xem ai mới thực sự là Người đàn ông thép kinh hoàng nhất của DC.

OVERMAN

Overman là Siêu nhân của Trái đất-10, tại đây, phi thuyền của Kal-El hạ cánh xuống Đức Quốc xã thay vì Mỹ. Được giới thiệu một thời gian ngắn vào kỷ nguyên New 52 trước khi trở nên nổi bật hơn trong những câu chuyện như Final Crisis và The Multiversity, Overman là người bảo vệ chính của một thế giới được xác định bởi lý tưởng của Đức Quốc xã. Đây là một nhân vật đầy đen tối và bi thảm – đặc biệt là gặp rắc rối bởi điều không tưởng mà anh ta bảo vệ, được xây dựng trên vô số xác chết của những kẻ mà chế độ Đức Quốc xã coi là vô giá trị.

Những điều này đã Overman trở thành một nhân vật đáng ngờ về mặt đạo đức, trái ngược với các nhân vật thiện/ ác rõ ràng hơn trong The Multiveristy: Mastermen của Morrison và Jim Lee.

ULTRAMAN

Đã có nhiều hiện thân của Ultraman trong những năm qua. Là một trong những nhân vật chính của Earth-3 – một thế giới nơi đạo đức của các anh hùng và nhân vật phản diện bị đảo lộn. Trái ngược với Superman đáng kính và anh hùng, Ultraman thường được miêu tả là một kẻ chuyên bắt nạt tàn bạo, thường cố gắng đe dọa người khác và giành được quyền kiểm soát người khác.

Anh ta là đối thủ thường xuyên của Owlman và đôi khi được miêu tả là có mối quan hệ không tốt với Superwoman. Phiên bản gần đây nhất của anh ta – được Andy Schmidt và Kieran McKeown thể hiện rất nhiều trong Crime Syndicate – là một kẻ hay cãi vã, cảm thấy rằng thế giới chỉ coi anh ta như một công cụ – vì vậy anh ta coi chúng chỉ như những con kiến. Anh ấy là một Siêu nhân đầy thù hận, và là một trong những kẻ độc ác nhất.

INJUSTICE SUPERMAN

Một trong những sự phản bội mạnh mẽ nhất đối với lý tưởng của Người đàn ông thép chính là Superman của the Injustice: Gods Amongst Us. Ra mắt trong trò chơi điện tử cùng tên trước khi xuất hiện với tư cách là một nhân vật chính trong bộ truyện tranh chuyển thể của Tom Taylor và hàng loạt nghệ sĩ, Injustice Superman bắt đầu sự nghiệp của mình như một anh hùng. Nhưng sau một kế hoạch của Joker dẫn đến cái chết của Lois Lane, Jimmy Olsen và hầu hết Metropolis, Superman đã tóm gọn và sát hại Joker rồi sau đó tạo lập nên một trật tự thế giới mới.

Superman bắt đầu xây dựng đế chế và chiêu mộ nhiều anh hùng khác nhau cho những ý tưởng phát xít của mình và bắt đầu một cuộc chiến siêu cường toàn cầu chống lại Lực lượng nổi dậy do Người dơi lãnh đạo. Là một Superman lạnh lùng và tàn bạo, hóa thân của nhân vật Injustice ít nhất cũng có một câu chuyện hậu trường bi thảm để giải thích cho hành động của anh ta.

BRUTAAL

Trong Đa vũ trụ hậu Flashpoint, Earth-2 tập trung vào một thực tế nơi Superman, Batman và Wonder Woman đã hy sinh bản thân để ngăn chặn những bước tiến của Darkseid – buộc một thế hệ anh hùng mới phải thế chỗ. Cuối cùng, các lực lượng của Apokolips quay trở lại để giành lấy Trái Đất với Steppenwolf dẫn đầu – và với một bản sao của Kal-El, được gọi là Brutaal.

Trong Earth 2 # 14 của James Robinson và Nicola Scott, kẻ dường như bị tha hóa đã chứng tỏ một mối đe dọa mạnh mẽ và nguy hiểm – Brutaal đã giết chết chủ nhân của mình vì sự bất trung với Darkseid và nỗ lực giúp chuyển đổi Trái Đất thành một Apokolips mới.

CYBORG-SUPERMAN

Cyborg-Superman – được giới thiệu là Hank Henshaw trong Adventures of Superman # 465 của Dan Jurgens – có lẽ là kẻ xấu nhất trong số các Siêu nhân được thành lập trong Vũ trụ DC cốt lõi. Hóa thân của nhân vật này là một nhà khoa học mất cả gia đình và nhân tính của chính mình trong một chuyến du hành vào không gian. Đổ lỗi cho Superman vì đã không cứu được họ, Henshaw đã tự mình trả thù.

Tự biến mình thành một cơ thể được nhân bản một phần sau hậu quả của “Death of Superman”, hắn đã đóng giả Người đàn ông thép trong Adventures of Superman #500 – “First Sighting: The Man of Tomorrow” của Dan Jurgens. Để hủy hoại thanh danh của Superman, hắn âm mưu dùng một quả bom nguyên tử để hủy diệt Metropolis. Mặc dù bị đánh bại, nhưng hắn vẫn sử dụng năng lực điều khiển máy móc của mình để quay trở lại làm điều ác hết lần này đến lần khác.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button