Là gì

MC truyền hình Conan O’brien là ai ? Thông tin … – Tieusu123.com

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Conan o’brien là ai dành cho bạn.

Conan O’brien được biết đến với rất nhiều vai trò như: Người dẫn chương trình, diễn viên hài, nhà văn,… Ngoài ra, ông còn là người đứng ra tổ chức các chương trình trò chuyện đêm khuya trong khoảng thời gian rất dài và được sự ủng hộ của đông đảo khán giả trên toàn thế giới. Còn điều gì mà bạn chưa biết về người dẫn chương trình huyền thoại này ? Hãy cùng Tieusu123 tìm hiểu Conan O’brien là ai trong bài viết dưới đây.

1. Tóm tắt lý lịch tiểu sử Conan O’brien

  • Tên thật: Conan Christopher O’brien

  • Ngày sinh: 18/4/1963

  • Nghề nghiệp: Người dẫn chương trình, diễn viên hài, nhà văn, nhà sản xuất,…

  • Quê quán: Brookline, Massachusetts

  • Đã từng học tại: Đại học Harvard

  • Các thành tích nổi bật: Biên kịch chương trình Saturday Night Live, là nhà văn kiêm nhà sản xuất của The Simpsons, đảm nhận vị trí dẫn chương trình Late Night của David Letterman,…

conan o'brien là ai

Người dẫn chương trình huyền thoại Conan O’brien là ai mà có nhiều người hâm mộ đến vậy?

Conan O’brien sinh ra và lớn lên trong một gia đình trung lưu. Cha của ông là giáo sư, nhà dịch tễ học kiêm giáo sư trường đại học Harvard. Mẹ O’brien là một luật sư vã cũng là đối tác của công ty Rope and Grey. Khi còn nhỏ, ông từng làm biên tập viên quản lý tờ báo ở trường trung học Brookline. Đây là những bước đệm đầu tiên cho quá trình phát triển của Conan O’brien sau này. Sau khi tốt nghiệp thủ khoa năm 1981, ông vào học tại Đại học Harvard. Trong thời gian học đại học, O’brien từng có một thời gian ngắn làm tay trống cho ban nhạc Bad Clams. Ngoài ra, ông còn là nhà văn cho tạp chí Harvard Lampoon, phát triển một trò chơi điện tử giả lập. Trong khoảng thời gian cuối đời sinh viên, Conan O’brien đã leo lên vị trí chủ tịch của Lampoon.

2. Quá trình đến với công chúng của Conan O’brien

Sau khi tốt nghiệp Harvard, ông đã gia nhập đội ngũ viết kịch bản của HBO tại Los Angeles. O’brien đã dành ra hai năm để làm việc trong chương trình đó. Ông đã có dịp hợp tác với rất nhiều đội nhóm nổi tiếng thời điểm đó, tiêu biểu là The Groundlings. Tháng 1 năm 1998 nhà sản xuất kiêm điều hành của show Saturday Night Live đã thuê Conan O’brien làm biên kịch. Trong bao năm làm việc tại đây, ông đã có các bản phác thảo định kỳ như “Mr. Short-Term memory” và “The Girl Watchers”.

conan o'brien là ai

Conan O’brien tại show truyền hình SNL – Tiểu sử Conan O’brien là ai ?

Thời điểm đó, Conan O’brien cũng thực hiện một vở hài kịch ngẫu hứng ở Chicago với các biên kịch của Saturday Night Live là Bob Odenkirk và Robert Smigel có tên Happy Happy Good Show. Năm 1989, ông cùng với các đồng nghiệp của mình tại SNL đã nhận được giải Emmy cho tác phẩm xuất sắc trong một series phim hài và tạp kỹ. Đây cũng là một cột mốc đánh dấu sự thành công của ông trong lĩnh vực này.

Năm 1993, NBC đã mời O’brien làm dẫn chương trình trò chuyện đêm khuya của mình. Late Night with Conan O’Brien được công chiếu vào tháng 9 năm 1993 và nhận được đánh giá tích cực từ phía khán giả đại chúng. Tuy nhiên đã có không ít sự so sánh dành cho O’brien với người tiền nhiệm David Letterman. Nhiều người đã nghĩ rằng chương trình của O’brien sẽ nhanh chóng bị chấm dứt. Tất nhiên điều đó đã không thể xảy ra khi ông chứng minh được thực lực của mình. Trong thời gian hoạt động, ông ấy đã xây dựng được cho mình một lượng khán giả trung thành, luôn sẵn sàng ủng hộ. Năm 2007, chương trình đã nhận được nhiều đề cử Emmy và giành một giải cho phần viết.

conan o'brien là ai

Conan O’brien trả lời phỏng vấn về sự nghiệp của mình – Tiểu sử Conan O’brien là ai ?

Năm 2009, Conan O’brien được chỉ định là người dẫn chương trình cho The Tonight Show thay cho Jay Leno. Tuy nhiên chỉ sau vài tháng ngắn ngủi, ông đã phải rời chương trình vào tháng 1 năm 2010. Điều khoản hợp đồng cũng cấm O’brien xuất hiện trên sóng truyền hình hợp pháp trong thời gian nửa năm. Tuy nhiên, điều này không gây ra ảnh hưởng quá nhiều tới O’brien. Ông đã bắt đầu chuyến lưu diễn vào tháng 4 năm đó với các chương trình hài kịch trực tiếp, được quay cho bộ phim tài liệu Conan O’brien Can’t Stop. Tới tháng 11 năm 2010, ông trở lại đài truyền hình với tư cách người dẫn chương trình trò chuyện Conan trên đài TBS.

Ngoài vai trò là một người dẫn chương trình chuyên nghiệp, Conan O’brien còn được biết đến với rất nhiều chức vụ khác nhau. Ông rất hay xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim, thương miêu tả chính bản thân mình. Ngoài ra, O’brien còn thực hiện lồng tiếng cho một vài series phim hoạt hình. Tiêu biểu nhất có thể kể đến The LEGO Batman Movie. Tại đây ông đã hóa thân thành nhân vật phản diện kinh điển trong Batman là Riddler.

3. Lịch sử tình trường của Conan O’brien

O’brien đã gặp Elizabeth Ann Liza Powel vào năm 2000 khi cô xuất hiện cùng ông trong một tiểu phẩm quảng cáo trên show Late Night. Cặp đôi đã hẹn hò trong khoảng thời gian 18 tháng trước khi đi đến quyết định hôn nhân vào năm 2002 tại thành phố Seattle, quê hương của Powel.

conan o'brien là ai

Vợ Conan O’brien là ai ?

Cả hai đã có cho mình một cô con gái, Neve (2003) và một cậu con trai, Beckett (2005).

Trên đây là những thông tin tiểu sử để giải đáp thắc mắc cho bạn về câu hỏi Conan O’brien là ai. Hãy theo dõi website của Tieusu123 để có thể theo dõi được thêm nhiều thông tin về người nổi tiếng và showbiz.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button