Là gì

Chân dung con rể “chúa đảo” Tuần Châu bị ngân hàng “siết nợ”

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Con rể chúa đảo tuần châu là ai dành cho bạn.

Thế chấp bằng tài sản của vợ, con rể “chúa đảo” Tuần Châu bị ngân hàng “siết nợ”

Cụ thể, theo thông báo của Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn, tổng nợ gốc và lãi của 3 hợp đồng tín dụng ngân hàng cấp cho chi nhánh Công ty CP thời trang Luala và Công ty TNHH MTV nhà hàng Nhã Nam vào năm 2013 là 12,339 tỷ đồng.

Trong đó nợ gốc là 4,54 tỷ đồng, gần 5,6 tỷ đồng là lãi tồn đọng tạm tính đến ngày 31/12/2020. Ngoài ra, hơn 2,1 tỷ đồng là lãi phạt quá hạn.

Agribank xác nhận, hiện tại khoản nợ đã bị quá hạn nhiều ngày và chuyển sang nhóm nợ xấu do bên vay vốn vi phạm nghĩa vụ trả nợ. Toàn bộ khoản nợ được bán đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm khoản nợ, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức “có sao bán vậy”.

Giá khởi điểm được ngân hàng đưa ra xấp xỉ 7,6 tỷ đồng. Trong đó, chi nhánh Công ty Cổ phần Thời trang Luala hơn 5,1 đồng và Công ty TNHH MTV Nhà hàng Nhã Nam xấp xỉ 2,5 tỷ đồng.

Được biết, tài sản đảm bảo cho khoản nợ này là 1,5 triệu cổ phần của Công ty CP T&H Hạ Long do bà Đào Thị Đoan Trang – vợ ông Đỗ Ngọc Minh, tức con gái ông Đào Hồng Tuyển đứng tên sở hữu. Ông Đào Hồng Tuyển còn được dư luận biết đến với tên gọi “chúa đảo” Tuần Châu.

Giá trị lô cổ phiếu này được phía Agribank xác nhận lên đến 12 tỷ đồng. Số cổ phiếu trên hiện vẫn chưa được niêm yết do T&H Hạ Long chưa niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán, nên không thể thực hiện các dịch vụ tại Trung tâm lưu ký chứng khoán.

Các hợp đồng thế chấp không được công chứng, không đăng ký giao dịch bảo đảm, không có xác nhận của Công ty Cổ phần T&H Hạ Long là đơn vị phát hành cổ phần.

Con rể “chúa đảo” Tuần Châu là ai?

Về doanh nhân Đỗ Ngọc Minh – con rể “chúa đảo” Tuần Châu, mặc dù sống trong gia đình của những doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực ngân hàng, địa ốc nhưng lại chọn cho mình con đường riêng với giấc mơ tạo ra sản phẩm xa xỉ đẳng cấp quốc tế “made in Việt Nam”.

Chia sẻ trong một bài phỏng vấn với truyền thông, vị con rể “chúa đảo” Tuần Châu này nói rằng việc được tiếp xúc với nhiều người có thu nhập cao trong xã hội khiến anh nhận ra nhu cầu tiêu dùng hàng cao cấp đã xuất hiện trong một bộ phận người tiêu dùng tại Việt Nam.

Trong khi đó, nhiều người phải ra nước ngoài hoặc tìm cách đặt hàng trên Internet khi phát sinh nhu cầu.

“Không muốn cháy máu ngoại tệ”, Đỗ Ngọc Minh – con rể “chúa đảo” Tuần Châu nhìn thấy cơ hội kinh doanh trong xu hướng này và bắt đầu với thương hiệu DX Fashion và sau đó là Luala.

Doanh nhân Đỗ Ngọc Minh – con rể “chúa đảo” Tuần Châu Đào Hồng Tuyển. (Ảnh: VTV)

Tại thời điểm thành lập năm 2013, Luala có số vốn điều lệ 50 tỷ đồng, chuyên cung cấp hàng mặt hàng của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Azzedine Alaia, Dries van Noten, Elie Saab, Giuseppe Zanotti, Manolo Blahnik, Missoni, Vera Wang, Victoria Beckham, v.v.

Được biết đến là “đứa con tinh thần” được con rể “chúa đảo” Tuần Châu chăm chút tỉ mỉ nhưng công việc kinh doanh của Luala đã bắt đầu có những dấu hiệu đi xuống từ thời điểm năm 2014 do kinh tế khó khăn. Bên cạnh đó, các thương hiệu ngoại cũng lần lượt xuất hiện trong nước.

Đơn cử như năm 2017, doanh thu thuần của công ty đột ngột giảm mạnh xuống chỉ còn gần 600 triệu đồng, ghi nhận lỗ gộp 630 triệu đồng.

Trong năm 2019, Thời trang Luala ghi nhận khoản lỗ gộp khoảng 6,4 tỷ đồng cùng doanh thu 6,4 tỷ đồng. Kéo theo đó, vốn chủ sở hữu của công ty chỉ còn hơn 10,4 tỷ đồng, tính đến cuối năm 2019.

Công ty TNHH Nhà hàng Nhã Nam của con rể “chúa đảo” Tuần Châu được thành lập vào năm 2019, có trụ sở tại số 6 Thi Sách, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Ngành nghề kinh doanh chính là quán rượu, bia, quầy bar. Tuy nhiên, theo ghi chú của Tổng cục thuế thì công ty không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký.

Ngoài Công ty CP thời trang Luala và Công ty TNHH MTV nhà hàng Nhã Nam, Đỗ Ngọc Minh – con rể “chúa đảo” Tuần Châu còn là người đại diện của một loạt các DN gồm: Công ty TNHH quảng cáo SOI; Công ty TNHH quảng cáo Minh Nam; Công ty TNHH Đất Xanh; CTCP Đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ cao Tuần Châu.

Doanh nhân Đỗ Ngọc Minh, con rể “chúa đảo” Tuần Châu cũng là người đầu tiên mang hòa nhạc cổ điển và jazz ngoài trời về Việt Nam với chương trình Luala Concert tổ chức tháng 11/2011.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button