Cách chơi

Du Lịch Côn Đảo Ăn Gì? – Các Món Ăn Ngon Nên Thưởng Thức Ở

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Côn đảo an gì chơi gì dành cho bạn.

Các món ăn ngon ở Côn Đảo – Ngoài các món hải sản tươi sống vốn nổi tiếng tại Côn Đảo như cá mú đỏ, cá bò da, bò dao, tôm hùm, tôm mũ ni (bề bề), tôm tích, ghẹ, … Côn Đảo còn nổi tiếng với các món ăn đặc sản nên thưởng thức trong chuyến du lịch Côn Đảo của bạn

Đặc Sản Ốc Vú Nàng: Ốc vú nàng là đặc sản quý hiếm ở biển Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu. Món ốc có thể nướng, luộc hoặc trộn gỏi đều ăn rất ngon.

Xem thêm:: Thuật ngữ tiếng anh thường dùng trong kỹ thuật chơi guitar điện

“Ai qua đất Thắm, Bãi Bàng Hỏi thăm Ông Đụng, vú nàng lớn chưa? Chàng hỏi thì thiếp xin thưa Vú nàng đã lớn nhưng chưa ai sờ”

Câu thơ ấy trở nên quen thuộc với người dân Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) từ mấy chục năm qua để nói đến một loại đặc sản biển quý hiếm, đó là ốc vú nàng. Vú nàng là một loài nhuyễn thể hình chóp lệch, trên đỉnh có một cái núm nhỏ trông tựa như bầu vú của cô gái dậy thì, vỏ ngoài màu đen xám, mặt trong lấp lánh xà cừ.

Mắm Nhum: Mắm nhum không phổ biến như các loại mắm khác. Đó không phải là loại thức ăn nhà nào cũng có, hoặc chí ít, có bán đây đó ở chợ. Thế nên nhiều lúc, có tiền cũng không thể mua được mắm nhum… Những ai đã từng được thưởng thức món mắm nhum thì sẽ còn nhắc đến hoài, không chỉ như một món ngon, mà còn như một “kỳ tích”, chứng tỏ mình là một người may mắn và từng trải.

Xem thêm:: Hỏi Cách Chơi Meepo ? Mini Guide Dota 2

Mắm Hàu: Với người dân Côn Đảo, mắm hàu là thứ nước chấm bình dân không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, đôi khi trở thành món ăn chính trong những ngày biển động. Còn với du khách, khi ra thăm đảo, lúc về đất liền thường mang theo những chai mắm hàu để làm quà cho người thân…thưởng thức

Mứt Hạt Bàng: Đến Côn Đảo đừng quên dùng đặc sản mứt hột bàng. Có hai loại ngọt và mặn. Đó là món ăn mà chỉ có ở hòn đảo này. Bàng là cây rừng ở đây, lá và quả thật to. Người dân thu hoạch quả bàng đem phơi cho dốt vỏ rồi trong những lúc rỗi việc nhà đem ra chẻ lấy hột. Hột bàng mới tách ra có màu nâu giống như màu gỗ được đánh vẹc-ni. Ngồi một lúc, có khi vừa chẻ vừa tách chỉ được chừng 1kg hột. Sau đó đem rang muối hoặc rang đường tùy ý. Gọi là mứt nhưng giống như món đậu phộng rang muối, đường ở đất liền. Nhón mấy hạt bỏ vào miệng, vị ngọt của đường hay vị mặn của muối hòa lẫn vị bùi và béo ngồ ngộ ở đầu lưỡi, du khách chỉ có thể gật đầu công nhận: ngon và rất đặc biệt.

Xem thêm:: Cách chơi Luna Dota 2 – Hướng dẫn cách lên đồ cho Luna leo rank

Trùng Biển (Sá Sùng): Là món ăn bổ dưỡng rất giàu dinh dưỡng, trùng biển xào mướp có hương vị ngọt thanh và làm tăng hương vị cho món ăn hấp dẫn này.

Tham khảo thêm Thông Tin Du Lịch Côn Đảo

 • Cẩm Nang Du Lịch Côn Đảo
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Côn Đảo Nên Biết
 • Du Lịch Côn Đảo – Đến Bằng Các Nào?
 • Du Lịch Côn Đảo – Xem Gi?
 • Du Lịch Côn Đảo – Chơi Gì?
 • Du Lịch Côn Đảo – Ăn Gì?
 • Du Lịch Côn Đảo Thời Gian Nào Tốt?
 • 5 Trải Nghiệm Không Nên Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Côn Đảo
 • Du Lịch Côn Đảo – Hành Trình Đến Với Thiên Nhiên Kỳ Thú
 • Du Lịch Côn Đảo – Điểm Dừng Chân Lý Tưởng Từ Tháng 3 Đến Tháng 9
 • Du Lịch Côn Đảo Và 4 Cung Đường Khám Phá Nên Biết
Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button