Là gì

Cờ Vua Tiếng Anh Là Gì? – Từ Vựng Tiếng Anh Về Cờ Vua !!!

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cờ vua tiếng anh là gì dành cho bạn.

Bạn đang muốn tìm hiều về cờ vua bằng tiếng anh? Bạn thắc mắc cờ vua tiếng anh là gì? Vậy bài viết này chính là dành cho bạn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc đến cờ vua trong tiếng anh. Hãy tham khảo ngay để có thêm những kiến thức bổ ích nhất nhé !!!

Xem Thêm:

Cờ tướng tiếng anh là gì? Học cờ tướng cơ bản bằng tiếng anh !!!

Hỏi: Cờ Vua tiếng anh là gì?

Đáp: Cờ Vua tiếng anh là Chess (Noun).

Đây được biết đến là loại game cờ nổi tiếng trên toàn thế giới. Cờ Vua còn được biết đến với tên gọi là cờ quốc tế hoặc cờ thế giới nhằm phân biệt với cờ tướng – 1 loại cờ xuất phát từ Trung Hoa.

Cờ Vua là loại trò chơi đấu trí giữa hai người. Xuất hiện từ cuối thế kỳ 15 tại Nam Âu đến nay. Cờ Vua là loại cờ nổi tiếng trên toàn thế giới đượi chơi ở nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, Cờ Vua cũng rất được ưa chuộng. Bạn có thể dễ dàng tìm được các câu lạc bộ hoặc các lớp cờ vua cơ bản được tổ chức tại Việt Nam.

Hỏi: Các quân Cờ Vua tiếng anh là gì?

Xem thêm:: LP trong De-Fi là gì? – Một trang web hay

Đáp: Cờ Vua bao gồm 32 quân cờ được chia đều cho 2 người chơi. Trong đó bao gồm các 8 quân Tốt, 2 quân Mã, 2 quân Tượng, 2 quân Xe, 1 quân Hậu và 1 quân Vua. Dưới đây là tiếng anh của từng quân cờ Vua:

Biểu tượng và hình ảnh các quân cờ Vua.
  • Chess Piece: Quân Cờ
  • King: Quân Vua
  • Queen: Quân Hậu
  • Bishop: Quân Tượng
  • Knight: Quân Mã
  • Rook: Quân Xe
  • Pawn: Quân Tốt

Các quân cờ sẽ được chia ra làm 2 màu: đen và trắng. Người chơi sở hữu các quân màu trắng sẽ được đi đầu tiên. Vậy là bên cạnh việc biết được cờ vua tiếng anh là gì chúng tôi đã giới thiệu đến người đọc tên tiếng anh của các quân cờ vua.

Hỏi: Các từ vựng tiếng anh liên quan đến Cờ Vua?

Đáp: Ngoài tên các quân cờ Vua trong tiếng anh, chúng ta cũng cần biết đến các từ vựng liên quan trong một ván cờ Vua. Cụ thể như sau:

Chess Match: Ván Cờ

Chess Board: Bàn Cờ

Chess Set: Bộ Cờ

Xem thêm:: Mã iPhone LL/A là bản gì? Của nước nào? Dùng có tốt không?

Square: Ô nằm trên bàn cờ

Castling: Quân nhập vào thành

Check: Chiếu

Be in check: Bị chiếu

Checkmate: Chiếu hết

Stalemate: Thế bí

Bàn cờ Vua trong tiếng anh được gọi là Chess Board.

Xem thêm:: Danh sách bệnh viện bảo hiểm y tế tại TP.Hồ Chí Minh – Galant Clinic

Trong đó, quân nhập thành là nước đi đặc biệt được biết tới trong cờ Vua. Điều này ược thể hiện khi 1 trong hai quân Vua và quân Xe được di chuyển nối tiếp nhau trên bàn cờ. Lúc này, quân Vua sẽ di chuyển 2 nước để có thể tiến về phía quân Xe để nhập thành. Sau đó, người chơi tiếp tục di chuyển quân Xe tới chính ô mà quân Vua vừa di chuyển sao cho để lúc này quân Xe nằm ngay cạnh quân Vua.

Chiếu hết trong cờ Vua là trường hợp quân Vua bị chiếu mà không thể lật ngược được tình thế. Trong trường hợp này các người chơi goi là chiếu hết.

Hỏi: Website học cờ Vua và chơi game Cờ Vua online bằng tiếng anh?

Đáp: Đó là Chess.com. Đây là website vừa dạy cờ Vua cơ bản bằng Tiếng Anh vừa có game cờ Vua online cho người dùng trải nghiệm. Website này được đánh giá cao trên các diễn đàn cờ Vua nước ngoài bởi lượng thông tin khổng lồ mà người dùng có thể được nhận khi tham gia vào Chess.com.

Truy cập vào website Chess.com. Bạn có thể lựa chọn danh mục Online Chess Lessons. Tại đây bao gồm những bài học Cờ Vua cơ bản bằng tiếng anh. Người đọc vừa có thể học cờ Vua vừa có thể tích lũy thêm vốn kiến thức Tiếng Anh nhờ những bài giảng này.

Nếu muốn trải nghiệm game cờ vua online miễn phí, bạn chỉ cần nhấn vào mục Play nằm phía bên tay trái. Ở đây sẽ có 2 mục cho người dùng chọn lựa. Một là daily chess là chế độ chơi cờ Vua với máy. Hai là Live Chess bạn có thể chơi cùng với một người đang online khác trên web.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi những video bổ ích về cờ Vua trên website Chess.com. Qua đó để nâng cao khả năng nghe tiếng anh của mình. Hãy truy cập ngay để tìm hiểu và trải nghiệm những điều hay ho bổ ích mà kênh thông tin này đem lại nhé.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button