Là gì

Chung cư tiếng anh là gì? Các từ tiếng anh có nghĩa ‘chung cư’

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Chung cư tiếng anh là gì dành cho bạn.

Chung cư trong tiếng Anh là gì? Được viết như thế nào?

Chung cư trong tiếng anh được sử dụng các cụm từ như sau:

– Apartment building: Đây là tòa nhà lớn được xây dựng gồm nhiều căn hộ khác nhau, còn hiểu là tòa nhà căn hộ.

– Efficiency apartment: là cụm từ để chỉ căn hộ có diện tích nhỏ dưới 40m2, dạng căn hộ này chỉ có 1 phòng chung gồm cả phòng ngủ, bếp, sinh hoạt, phòng vệ sinh.

Xem thêm:: 1314 là gì? Nguồn gốc của con số 1314? Ý nghĩa của chúng trong

– Basement apartment: là từ dùng trong tiếng Anh dùng chỉ căn hộ nằm dưới cùng của tòa nhà chung cư. Loại căn hộ có không gian tương đối hẹp nhưng giá thành thường thấp hơn các căn hộ khác cùng tòa chung cư.

Ngoài ra, khi muốn nói hoặc mô tả về loại hình căn hộ chung cư trong tiếng anh, bạn có thể sử dụng một số từ khác như: Tree house, Pen house, Duplex, Loft, Bunglagow, Studio flat,…

Danh sách từ khác tương tự chung cư trong tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh có nhiều từ chỉ chung cư tiếng Anh, trong đó từ “Apartment” thường dùng chỉ những loại chung cư có diện tích tương đối nhỏ, đầy đủ nội thất, tiện nghi. Nhưng bên cạnh từ này, còn có một số từ tương tự chung cư tiếng Anh như:

1. Flat: dùng chỉ những căn hộ có diện tích lớn hơn, thậm chí có diện tích sàn nguyên 1 tầng của tòa chung cư.

Xem thêm:: Cung tiền M2 là gì? Cung tiền M2 và Lạm phát – Httl

2. Condominium: có nghĩa là chung cư nhưng có sự khác biệt về tính sở hữu, nhưng thường do cá nhân, tổ chức nào đó đứng lên mua và có sổ đỏ riêng. Còn “Apartment” và “Flat” thường do công ty bất động sản sở hữu.

Nếu như cá nhân, tổ chức thích sự ổn định không muốn di chuyển qua lại, thì thường chọn hình thức chung cư- Condominium. Ngược lại, nếu thường xuyên di chuyển sẽ lựa chọn Apartment.

Tìm hiểu về chung cư

Chung cư là loại hình nhà ở cao tầng, có nhiều căn hộ trên cùng một mặt sàn, có lối đi và thang máy chung. Bên cạnh các phần sở hữu riêng như căn hộ thì người dân ở chung cư còn có phần sở hữu chung cùng hệ thống công trình hạ tầng chung cho các cá nhân, hộ gia đình, tổ chức ở đó. Phần diện tích chung là phần sở hữu không thể phân chia.

Xem thêm:: Tam tai là gì? Hạn Tam tai có đáng sợ không? – Quantrimang.com

Mẫu thiết kế nội thất nhà chung cư

Hiện tại, mục đích chủ yếu của chung cư là để ở hoặc có mục đích hỗn hợp để ở và kinh doanh. HIện tại các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng thường xuất hiện nhiều tòa nhà chung cư cao tầng, góp phần vào sự phát triển đô thị.Giải quyết nhiều vấn đề xã hội khác, nâng cao đời sống người dân.

Tại Hà Nội, các dự án chung cư lớn nhỏ cũng xuất hiện rất nhiều để đáp ứng nguồn cầu lớn của người dân. Vì thế mà bên cạnh lựa chọn các căn hộ chung cư đẹp, người dân cũng rất quan tâm đến các gói thiết kế – thi công nội thất chung cư để mang lại không gian sống lý tưởng.

Bạn có thể tham khảo thêm:

  • Dịch vụ thiết kế nội thất
  • Dịch vụ thi công nội thất
Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button