Là gì

Mẹ sao nhí Chu Diệp Anh: ‘Tôi đã quen với những bình luận không

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Chu diệp anh là con của ai dành cho bạn.

– Chị phát hiện con có năng khiếu nghệ thuật và định hướng cho con làm mẫu nhí từ bao giờ?

– Ngay từ khi còn nhỏ, Diệp Anh đã rất ngoan, có sự tự tin và thân thiện hơn hẳn so với các bạn cùng tuổi. Năm gần 4 tuổi, Diệp Anh chưa hẳn thể hiện năng khiếu gì đặc biệt nhưng tôi muốn cho con đi học đàn để cháu có thể thư giãn, giải trí và tự chơi những lúc mệt mỏi. Khi tôi hỏi cháu con thích đi học môn nghệ thuật nào thì mẹ sẽ cho con đi học, Diệp Anh nói là thích đi học múa ballet. Tuy nhiên, cháu học được 3 buổi thì kêu đau lắm và không chịu học nữa.

Sau đó, tôi hỏi Diệp Anh thích học gì khác trong số các môn múa, đàn, hát, làm mẫu… thì con chọn học làm người mẫu. Sau một hồi tìm hiểu, tôi cho con đi học ở trung tâm đào tạo người mẫu nhí của cô Thúy Hằng – Thúy Hạnh. Đến buổi học thứ ba, Diệp Anh được một thương hiệu thời trang lớn chọn làm mẫu ảnh cho chiến dịch mùa hè của họ. Từ đó, Diệp Anh luôn được chọn là người mẫu nhí diễn đầu tiên trong các show thời trang của thương hiệu đó và thường xuyên được các thương hiệu và chương trình lớn mời tham gia.

me-sao-nhi-chu-diep-anh-toi-da-quen-voi-nhung-binh-luan-khong-hay-ve-con

Mẹ của bé Chu Diệp Anh tên Hoàng Phương Nhung, sinh năm 1987, làm nghề kinh doanh tại Hà Nội.

– Mới làm mẫu nhí chưa đầy 2 năm nhưng Diệp Anh đã có hàng trăm nghìn lượt “thích” trên Facebook. Chị nghĩ sao về điều đó?

– Tôi từng lo công việc của con phát triển nhanh quá nhưng rồi hiểu rằng con chẳng thể nào nổi mãi được. Nó như ngọn lửa bùng lên rồi cũng có lúc chỉ cháy âm ỉ thôi. Dù con được rất nhiều người yêu mến nhưng tôi vẫn thấy con rất bình thường. Tôi hiện không còn cho con thường xuyên hát hò nữa vì cho rằng với một cô bé 5-6 tuổi, lượng người người biết về con như vậy là đủ rồi. Tôi không muốn để mọi thứ trở nên thái quá. Trẻ con làm nghệ thuật thường chỉ đến năm 9 tuổi là dừng và đến khoảng 15-16 tuổi, nếu con vẫn muốn theo đuổi con đường này thì tôi cũng đồng ý.

Xem thêm:: Mới 16 tuổi, con gái riêng CEO Nguyễn Phương Hằng đã có gia tài

Thời gian cháu bắt đầu nổi tiếng, tôi hoang mang lắm vì đọc được những bình luận trên mạng cho rằng con mình thế này, thế kia. Tôi từng rất buồn nhưng bây giờ tôi cảm thấy quen với những bình luận không hay về Diệp Anh. Tôi cảm thấy tất cả những đồn đại trên mạng xã hội cũng chỉ là ‘gato’ với con mình mà thôi. Từ những suy nghĩ ấy, tôi tự nhủ không nên quá quan trọng về những điều người ta nói.

– Bình luận nào về con gái khiến chị cảm thấy buồn nhất?

– Bây giờ, tôi không thể nào nhớ được vì tất cả hiện đã bình thường rồi. Thời gian đầu khi mới đăng những video con hát trên mạng, nhiều người chê vì cháu hát nhạc người lớn hoặc còn nhỏ mà hát “yêu anh”, “yêu em”. Thực ra con còn bé, chẳng thể hiểu được ý nghĩa của những lời đó. Nó chỉ hát theo trí nhớ và hát đúng nhạc mà thôi nhưng mọi người không hiểu điều đó.

me-sao-nhi-chu-diep-anh-toi-da-quen-voi-nhung-binh-luan-khong-hay-ve-con-1

Bé Chu Diệp Anh tại họp báo ra mắt phim ‘Ngược chiều nước mắt’. Diễn viên nhí đảm nhận vai bé Mây – con gái cặp vợ chồng do Thu Quỳnh và Mạnh Trường thủ vai.

– Khi những hình ảnh của Diệp Anh tại buổi họp báo phim ‘Ngược chiều nước mắt’ được công bố, nhiều khán giả cho rằng bé được trang điểm quá đậm, không hợp tuổi. Chị nghĩ sao về điều đó?

– Tôi thấy bình thường lắm. Tôi cảm thấy con mình thế là đẹp rồi nên không quan tâm lời của người khác. Bản thân tôi thấy kiểu trang điểm đó để dự sự kiện thì không phải là đậm và khi cháu lên hình nhìn cũng rất bình thường. Khi sự kiện kết thúc, tôi sẽ tẩy trang cho con rất cẩn thận để bảo vệ da cho cháu.

Chuyện quần áo, trang điểm của con hoàn toàn do tôi quyết định. Tôi thường đặt riêng quần áo để Diệp Anh không bị “đụng hàng” với ai vì tôi muốn cho con mặc những cái mà chỉ mình con có. Về chuyện trang điểm, tôi nhờ một cô chuyên làm cho Diệp Anh vì cô ấy có đồ tốt, không làm ảnh hưởng xấu đến da của con. Nếu Diệp Anh tham gia những chương trình họp báo hay sự kiện lớn, tôi đều nhờ cô ấy đến nhà để làm cho con.

Xem thêm:: Cách giặt áo khoác lông vũ: sạch & bền “dễ như ăn kẹo” – CANIFA

– Chị lên kế hoạch định hướng hình ảnh của Diệp Anh trong showbiz như thế nào?

– Trước đây, tôi không quan tâm và hoàn toàn không biết gì về giới nghệ thuật. Từ khi Diệp Anh nổi tiếng, tôi bắt đầu mày mò tìm hiểu về showbiz như người học lại lớp 1, đánh vần A, B, C… Với tất cả các bên mời con tham gia chương trình, tôi đều không bao giờ ra giá trước mà luôn để họ làm việc đó. Nếu thấy mức giá đó ổn rồi, tôi sẽ đồng ý. Trong trường hợp cảm thấy chưa ổn, tôi sẽ nhờ đến sự tư vấn của những người quen biết trong lĩnh vực đó. Tôi không muốn ra một cái giá quá cao để rồi người ta nhận xét mẹ của Diệp Anh là người thế nọ, thế kia. Bởi vì khi sinh con ra, tôi không mong muốn nó phải kiếm tiền nuôi mình hay nghĩ nó phải kiếm tiền ở tuổi ấy.

Vì Diệp Anh đam mê hát và diễn thời trang nên vợ chồng tôi đồng thuận theo sở thích của cháu. Tôi coi đó là một sân chơi của con và hiểu rõ con đường nghệ thuật còn chông gai lắm, làm sao mà dễ dàng đi lên được. Vợ chồng tôi cũng không bao giờ ngượng ép con. Chúng tôi quan niệm trẻ con sẽ không thể tự nhiên khi bị gượng ép và tất cả phải dựa vào năng khiếu sẵn có của bạn ấy.

me-sao-nhi-chu-diep-anh-toi-da-quen-voi-nhung-binh-luan-khong-hay-ve-con-2

Chu Diệp Anh là một trong những người mẫu nhí nổi tiếng ở Hà Nội. Cô bé có gần 300.000 lượt thích trên Facebook.

– Gia đình chị làm gì với tiền cát-xê mà Diệp Anh kiếm được?

– Tiền cát-xê Diệp kiếm được, tôi dành để gửi tiết kiệm cho con. Khi nào lớn, con có quyền sử dụng số tiền này để đi du học hoặc những mục đích khác tùy theo ý muốn của cháu. Ngay từ khi cháu bắt đầu đi diễn, vợ chồng tôi đã thống nhất như vậy.

Xem thêm:: Kết quả xét nghiệm các F1 liên quan bệnh nhân 3131 ở Đà Nẵng

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng con mình đi làm để kiếm tiền. Tiền con kiếm được là của con chứ tôi không bao giờ nghĩ con làm cho mình. Những show lớn, hợp đồng lớn của con và các hoạt động trên mạng xã hội, tôi nhờ đến một người khác quản lý.

– Chị làm thế nào nếu nghệ thuật ảnh hưởng đến việc học của con?

– Trước đây, cháu còn học mầm non thì việc thỉnh thoảng đi diễn, đi chụp không ảnh hưởng nhiều. Nhưng từ khi cháu vào lớp 1, tôi luôn ưu tiên việc học của con lên hàng đầu. Chỉ khi nào có chương trình lớn mời, tôi mới để con đi chụp vào buổi sáng hoặc buổi chiều và đi học bình thường vào buổi còn lại. Tôi chưa bao giờ cho con nghỉ học cả ngày để đi diễn.

Diệp Anh hiện được mời đóng vai thứ chính trong phim Yêu em anh chạm vào đâu. Nếu tham gia phim này, con sẽ phải vào TP HCM gần nửa tháng. Trước khi nhận lời mời, tôi gọi cho cô chủ nhiệm của con để hỏi xem có nên hay không và nếu nghỉ như vậy thì việc học của con có ảnh hưởng nhiều không. Khi cô giáo nói lượng kiến thức trong 10 ngày cũng không quá nhiều và hứa sẽ gửi bài qua viber cho con chép bài, học bài hàng ngày, tôi mới đồng ý để con tham gia. Bản thân tôi thực sự không muốn con nghỉ học để đóng phim như thế nhưng vì phía đạo diễn, nhà sản xuất quá tha thiết nên không thể làm khác được.

– Điều gì khiến chị lo lắng nhất khi con nổi tiếng quá sớm?

– Tôi nghĩ tính tình của con ra sao là do bố mẹ dạy chứ không hẳn con nổi tiếng sớm thì sẽ có thể hư. Tôi chưa bao giờ bảo con là một người nổi tiếng. Tôi nói với con đừng xác định mình là gì và con cũng chỉ như các bạn mà thôi.

Hiện tại tôi vẫn cho con học hát, nhảy và đàn song song với việc học ở trường nhưng không có định hướng phát triển sự nghiệp từ bây giờ. Sau này lớn lên, nếu con có tố chất và vẫn còn đam mê thì cháu có thể phát triển theo ý mình muốn. Tôi nghĩ người làm nghệ thuật phải có duyên, phải được Tổ đãi thì mới có thể thành công được.

Theo Chi Anh (ngoisao.net)

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button