Là gì

Phương Oanh yêu shark Bình, chưa kết hôn có vi phạm luật hôn

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Chồng diễn viên phương oanh là ai dành cho bạn.

Phương Oanh khẳng định, cô yêu shark Bình, cả hai chưa kết hôn nên không vi phạm luật hôn nhân. Ảnh: FBNV

Trả lời câu hỏi của Dân Việt về việc Phương Oanh yêu shark Bình trong khi vợ chồng shark Bình hết tình cảm có phạm pháp không, luật sư Trần Thế Anh – Phó Giám đốc công ty luật TNHH XTVN – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cho biết: “Một quan hệ hôn nhân hợp pháp được pháp luật công nhận nếu chưa chấm dứt bằng 1 bản án, quyết định ly hôn của Tòa án có hiệu lực pháp luật thì vợ, chồng trong quan hệ hôn nhân đó vẫn phải tôn trọng và thực hiện theo luật hôn nhân và gia đình có hiệu lực pháp luật.

Theo Điều 19 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, quy định về tình nghĩa vợ chồng: “Vợ chồng có nghĩa vụ thương yêu, chung thủy, tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau; cùng nhau chia sẻ, thực hiện các công việc trong gia đình”.

Việc có người yêu trong khi chưa ly hôn đã vi phạm vào nghĩa vụ chung thủy. Nên việc hai bên đã hết tình cảm thì chỉ là nguyên nhân, căn cứ để ly hôn, chấm dứt quan hệ hôn nhân hợp pháp. Do đó nếu vợ/chồng có người yêu trong trường hợp này vẫn vi phạm pháp luật”.

Trước câu hỏi, nếu có sự thỏa thuận của những người trong cuộc về chuyện tình cảm khi chưa ly hôn thì như thế nào sẽ được luật pháp chấp nhận, luật sư Trần Thế Anh trả lời rằng: “Nếu thỏa thuận ở đây là một trong hai bên vẫn là vợ chồng nhưng có quan hệ như vợ chồng với một người khác thi đây là hành vi vi phạm điều cấm của Luật hôn nhân và gia đình, theo đó mọi thỏa thuận mà vi phạm vào điều cấm của luật đều coi là vô hiệu, không được chấp nhận.

Luật sư Trần Thế Anh – Phó Giám đốc công ty luật TNHH XTVN – Đoàn luật sư thành phố Hà Nội. Ảnh: NVCC

Nếu thỏa thuận ở đây anh là hai bên thỏa thuận việc ly hôn nhưng không đưa ra cơ quan có thẩm quyền giải quyết thì theo Khoản 1 Điều 57 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014.

“Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày bản án, quyết định ly hôn của Tòa án có hiệu lực pháp luật.

Do đó, dù có thỏa thuận thì pháp luật vẫn không công nhận việc anh chị đã ly hôn. Hôn nhân chỉ chấm dứt khi có quyết định, bản án có hiệu lực của Tòa án có thẩm quyền.

Luật sư Trần Thế Anh cho biết thêm: “Nội dung thỏa thuận trong thời kỳ hôn nhân có công chứng chỉ áp dụng đối với các vấn đề về tài sản, cấp dưỡng cho con, chứ không áp dụng được với vấn đề về nhân thân và quan hệ hôn nhân.

Ngoài ra, nếu trong thời kỳ hôn nhân hai bên lập Văn bản thỏa thuận về phân chia tài sản chung sau khi ly hôn thì có thể được chấp nhận. Biên bản thỏa thuận này có thể công chứng để tăng giá trị pháp lý”.

Căn cứ Khoản 1 Điều 59 Luật hôn nhân gia đình, quy định về nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn:

“Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận… Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận thì việc giải quyết tài sản khi ly hôn được áp dụng theo thỏa thuận đó…”.

Trước đó, Phương Oanh bất ngờ đăng đàn và chia sẻ hình ảnh chụp tin nhắn của cô với người tình cũ của shark Bình, cũng như của shark Bình và vợ – doanh nhân Đào Lan Hương. Nói về lý do của việc làm này, Phương Oanh viết: “Đây không phải lời giải thích, mà là phân tích tường tận câu chuyện vừa rồi của Oanh để mọi thứ được sáng tỏ. Còn hiểu theo hướng nào thì tuỳ mỗi người”.

Cô nói thêm: “Dưới đây là tin nhắn bạn gái cũ anh ấy gửi cho Oanh mấy ngày trước (ảnh phía dưới), lý do gửi thì chuyện không liên quan nên Oanh không chia sẻ. Tức là trước khi đến với Oanh, anh Bình cũng đã yêu một số người nhưng lúc đó chị ta lại không hề “thượng tôn pháp luật” hay tỏ ra “đau buồn trách giận”. Thậm chí, gần đây còn động viên anh ấy cứ thoải mái yêu đi (ảnh phía dưới) để được chăm sóc và mỗi người có cuộc sống riêng, nghe thật cao thượng.

Vậy nên anh ấy mới tin tưởng vào sự (tưởng như là) tử tế xanh chín của chị ta sau khi ký đơn ly hôn và ly thân nhiều năm mà không mảy may đề phòng, thậm chí khi chị ta trì hoãn việc hoàn tất các thủ tục ly hôn như đã thống nhất trước kia thì anh ấy cũng chẳng nghi ngờ. Chưa bao giờ Oanh thấy anh Bình nói xấu về những người cũ của mình, mà ngược lại luôn tử tế và sẵn sàng hỗ trợ chị ta khi cần. Oanh tôn trọng quá khứ của anh và không bao giờ bận tâm đến những điều đó, nên hai người cứ thế đàng hoàng yêu, bạn bè và gia đình hai bên đều biết và ủng hộ, thậm chí con trai anh ấy cũng đã gặp và chơi với Oanh.

“Tôi không làm gì sai trái, khuất tất nên không có gì phải hổ thẹn. Mong mọi người hiểu rằng Phương Oanh không bao giờ phụ tình cảm, sự yêu thương và tin tưởng mà mọi người dành cho mình”.

Cả hai chỉ chưa muốn chia sẻ công khai mối quan hệ hẹn hò tìm hiểu, cho đến khi những hình ảnh chụp trộm bị tung lên mạng thì mới lên tiếng xác nhận. Cho đến hiện tại chúng tôi chưa kết hôn nên không có chuyện vi phạm chế độ một vợ một chồng và pháp luật hôn nhân gia đình”.

Phương Oanh cũng đặt ra câu hỏi với doanh nhân Đào Lan Hương: “Tại sao trước kia anh ấy có những người khác thì chị ta không “thượng tôn pháp luật”, không “vì con” để dứt điểm thủ tục ly hôn? Mà chỉ khi chúng tôi đến với nhau thì chị ta mới “thượng tôn pháp luật”, tỏ ra “tổn thương đau buồn” và có những lời lẽ ám chỉ để mọi người lầm tưởng Oanh “cướp chồng” của chị ta? Nói đến đây là thấy dễ hiểu rồi phải không? Vì Oanh là người nổi tiếng, chỉ có dựa vào điều này thì mới biến chị ta từ một người chả mấy ai biết đến ngoài cái danh “vợ Shark Bình” trở thành một “nữ cường đứng lên vì con” được nhiều người biết đến.

Oanh nghĩ rằng: Người nữ cường thật sự thì sẽ không bao giờ bất chấp thủ đoạn chà đạp lên người vô tội để đạt được danh vọng như thế. Một người mẹ vì con thật sự cũng sẽ không mang ảnh các con khi còn bé tận 8 năm trước ra làm vũ khí với những lời lẽ “đáng thương” để cho thiên hạ hả hê khắp nơi như vậy! Oanh thật sự “nể” cái dã tâm đó của chị ta”.

Phương Oanh cũng cho biết, cô từng có ý định giữ im lặng để mọi việc dần lắng xuống. Thế nhưng, cô không cam tâm khi danh tiếng và hình ảnh bao năm cô tự lực xây dựng, giữ gìn bị chà đạp. “Oanh quyết định đứng lên để bảo vệ lựa chọn của mình. Nếu chị ta chiến đấu để đòi thêm tài sản – vì đồng tiền, thì Oanh đứng lên để bảo vệ danh dự và tình yêu của mình”, cô khẳng định.

Ngoài diễn viên Phương Oanh, shark Bình thông qua Facebook cá nhân công khai “Đơn đồng thuận ly hôn” kèm theo đó là lời giải thích chi tiết. Cụ thể, đại gia ngành công nghệ cho biết, từ năm 2018 hôn nhân của anh đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Dù cố gắng vun đắp nhưng đến năm 2020 thì cả 2 quyết định dọn khỏi nhà chung, đồng thời nộp đơn ra tòa giải quyết theo thủ tục. Hai vợ chồng thống nhất việc phân chia tài sản, thời gian chăm sóc con cái để thuận tiện sinh sống. Shark Bình nhấn mạnh, tình trạng độc thân của mình được xác nhận bởi người thân, đồng nghiệp và bạn bè 2 bên. Vì vậy, việc anh công khai yêu diễn viên Phương Oanh là điều hợp lý.

Trái ngược với thông tin từ chồng, doanh nhân Đào Lan Hương khẳng định, hai người vẫn chưa ra tòa, giấy ly hôn vẫn nằm trong két. Chị không giấu được sự mệt mỏi, khủng hoảng tinh thần vì sự việc xảy ra quá bất ngờ. Hiện tại, vợ Shark Bình đã ủy quyền cho luật sư thay mình giải quyết vấn đề này.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button