Là gì

Phạm Phương Thảo vẫn muốn kết hôn sau 2 lần đổ vỡ – VietNamNet

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Chồng của ca sĩ phạm phương thảo la ai dành cho bạn.

Đạt giải 3 Sao Mai 2013 và giải Khán giả yêu thích nhất, ca sĩ Phạm Phương Thảo nhanh chóng trở thành một gương mặt gây chú ý ở dòng nhạc dân gian. Những ai dõi theo Phạm Phương Thảo đều biết ngoài tài năng ca hát, nữ ca sĩ còn có khả năng viết nhạc. Chính vì những cống hiến của mình, Phạm Phương Thảo được phong danh hiệu NSƯT khi mới 34 tuổi.

Ở tuổi U40, Phạm Phương Thảo từng trải qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ và những mối tình dang dở. Cô không còn mơ ước về một người đàn ông lịch lãm, tài hoa như khi vừa tròn 20 tuổi, cũng không có nhu cầu dựa dẫm vào bất kỳ ai. Xuất hiện trong chương trình Lời tự sự, NSƯT đã có những chia sẻ về công việc cũng như những quan điểm về cuộc sống.

Thích thú với công việc làm vườn

Phạm Phương Thảo cho biết đây là khoảng thời gian cuộc sống của cô ổn nhất từ khi trưởng thành tới giờ. Khi được MC Phí Linh hỏi về quan niệm của hạnh phúc, nữ ca sĩ nói: “Hạnh phúc là tất cả những gì mình cảm nhận được. Dù vui buồn sướng khổ nhưng sau tất cả, chúng ta nhận lại được sau chính những thứ đã mất”.

2020 có thể nói là một năm khá im ắng của Phạm Phương Thảo, chia sẻ về việc này cô cho biết đây chính là năm ít kế hoạch nhất của mình từ trước đến nay. Cô nói: “Dù là một con người của công việc nhưng bắt đầu từ năm nay, tôi thay đổi và không mong muốn gì hơn là dành thời gian cho gia đình. Năm nay, tôi chỉ có một kế hoạch chưa thực hiện được chính là cả nhà đang dự tính đi du lịch nhưng lại vướng vào đợt dịch bệnh nên phải hoãn lại. Còn kế hoạch về công việc thì hầu như không có”.

“Đối với nghề, tôi luôn khao khát muốn được chinh phục. Tuy nhiên năm nay, tôi muốn được tĩnh lại sau khoảng thời gian đã làm việc quá nhiều. Năm 2018 là thời điểm tôi hoạt động rất sôi nổi, sau đó đến 2019 tôi đã dự tính sẽ nghỉ ngơi nhưng cũng lại vướng vào guồng quay công việc. Năm nay, tôi không đề ra một kế hoạch gì và bất ngờ dịch bệnh lại xảy ra nên tôi cũng không còn hứng để làm gì cả.

Từ Tết đến giờ, công việc chủ yếu của tôi là sáng tác và làm vườn. Tôi có một khu vườn nhỏ ở ngoại ô Hà Nội. Thời gian dịch bệnh, tôi hầu như dành hết thời gian để chăm sóc vườn cây của mình”, cô nói thêm.

Được trở thành NSƯT ở tuổi 34 là điều không nhiều nghệ sĩ có được, nói về vinh dự này, Phạm Phương Thảo cho biết cô tự tin khi cảm thấy mình đủ tất cả các tiêu chuẩn, xứng đáng với danh hiệu.

Phạm Phương Thảo thổ lộ: “Trong công việc, tôi luôn yêu thích sự mới mẻ. Dù không cần là người tiên phong nhưng tôi muốn những thứ mình đem đến phải thật lạ với mọi người. Đó cũng là thứ cần thiết cho người làm nghệ thuật.

Người ta nói nhìn vào các tác phẩm của một người nghệ sĩ sẽ biết tính cách của họ. Có lẽ khán giả có thể dễ nhận thấy, tôi là người đôi khi khá khắt khe với bản thân nhưng chính điều đó lại mang lại thành công. Nếu chỉ hát hay thôi không đủ nên phải đầu tư vào cả phần nhìn lẫn nghe. Những nghệ sĩ theo dòng nhạc truyền thống đều muốn xây dựng một hình ảnh cố định, khiến khán giả nhớ nhưng đó lại không phải tính cách của Phạm Phương Thảo. Có thể ngày mai hình ảnh của mình không đẹp bằng ngày hôm nay nhưng tôi vẫn chọn bản thân phải khác biệt hơn. Trước mặt công chúng thì như vậy nhưng trong cuộc sống đời thường, xuề xoà là hai từ miêu tả rõ nhất về tôi”.

Tôi đến với hôn nhân là do ý cha mẹ

Phạm Phương Thảo được biết đến là một nghệ sĩ có tính cách vô cùng thẳng thắn. Cô nói đây là một ưu điểm và cũng là một nhược điểm của mình. “Tính cách này giúp tôi được sống đúng với bản thân nhưng cũng có thể khiến mình mất đi những mối quan hệ có ích cho bản thân. Hiện tại, tôi hiểu mình cần phải biết cân bằng giữa sự thẳng thắn và khéo léo, để làm sao có thể trung hoà tốt nhất hai điều này”, nữ ca sĩ tiết lộ.

Là một nghệ sĩ thành công nhưng trong tình duyên, Phạm Phương Thảo đã trải qua 2 lần đổ vỡ hôn nhân. Nói về điều này, cô tâm sự: “Tất cả những mối quan hệ khi dừng lại đều phải xuất phát từ cả hai phía. Tuy nhiên với tôi, đổ vỡ đâu phải là điều xấu. Nếu nhìn tích cực điều đó lại tốt khi cả hai đều đã có những vết nứt, không thể hàn gắn. Đặc biệt với những người có cá tính như tôi, dù có hàn gắn được thì tổn thương vẫn sẽ đeo bám. Rồi một lúc nào đó có thể nó còn gây tổn thương cho nhiều người hơn nữa. Tôi nghĩ quyết định dừng lại của mình là đúng đắn và đó là sự lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người. Tôi biết rằng ngày hôm nay, cả tôi và người đó đều sống hạnh phúc hơn thì chia tay là một điều đúng đắn”.

{keywords}{keywords}

Nữ ca sĩ tâm sự: “Những người yêu thương ai cũng mong tôi sẽ có một người đàn ông bên cạnh, đó cũng là quan niệm của nhiều cha mẹ. Trước đây, tôi cũng từng bị áp lực rất nhiều với những ý kiến của cha mẹ. Tuy nhiên tôi may mắn khi cha mẹ chứng kiến được cuộc sống của mình khi độc thân ngày càng lạc quan hơn, vui vẻ hơn nên cũng yên tâm phần nào.

Khi tôi quyết định làm ca sĩ, mẹ tôi có ngăn cản. Bà còn nói vui rằng làm ca sĩ thì chồng sẽ ghen, đánh cho cả ngày rồi sẽ bỏ nhau. Lúc đó tôi mới 16 tuổi và dường như không quan tâm tới những chuyện như vậy nên vẫn quyết định theo đuổi. Đến khi hôn nhân đổ vỡ, tôi chứng kiến cuộc sống của những người xung quanh và biết rằng mỗi người đều có một số phận, không ai giống ai. Không nên phán xét một ai, quan trọng là mình nhìn cuộc sống của mình, dù được hay mất cũng nên trân trọng tất cả”.

Cô nói thêm: “Tôi quyết định đến với hôn nhân là do ý cha mẹ chứ không phải vì bản thân mong muốn. Dù cả hai chúng tôi có tình yêu nhưng bằng cảm nhận về số phận, tôi biết trước rằng cuộc sống của mình sẽ bất ổn nếu kết hôn. Tuy nhiên vì gia đình nên tôi chấp nhận đi tới hôn nhân. Nếu không lập gia đình, có thể tôi sẽ có một cuộc sống khác. Không nhất thiết phải có tình yêu hay một người đàn ông bên cạnh mới là hạnh phúc.

Số phận không ai có thể biết trước được nhưng chúng ta có thể góp phần xoay chuyển chúng. Cách tốt nhất đó là dù trong mất mát, khổ đau, hãy chiêm nghiệm đó cũng là một niềm hạnh phúc”.

Khi được hỏi về việc có quyết định đi thêm bước nữa sau 2 lần đổ vỡ, Phạm Phương Thảo thẳng thắn nói đó là điều chắc chắn. “Nếu có duyên gặp được một người yêu thương và khiến tôi có thể bung hết cảm xúc để yêu hết mình một lần nữa, tôi chắc chắn sẽ kết hôn”, nữ ca sĩ nói.

Phạm Phương Thảo hát ‘Có thương nhau thì về’:

T.K

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button