Là gì

Hà Nội: Cô giáo tiểu học tố cáo bị trù dập, Hiệu trưởng nói gì?

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Chồng cô hiệu trưởng sài sơn b là ai dành cho bạn.

Đó là sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học Sài Sơn B (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đang khiến dư luận quan tâm, xôn xao những ngày qua.

Giáo viên tố bị Hiệu trưởng trù dập

Theo đơn phản ánh gửi tới báo chí và cơ quan chức năng của cô giáo Nguyễn Thị Tuất (giáo viên Trường TH Sài Sơn B), năm học 2020 – 2021, Ban Giám hiệu (BGH) Trường Tiểu học Sài Sơn B không phân công bà làm giáo viên chủ nhiệm. Từ 1/9/2020 đến nay, BGH đã phân công bà 7 lần làm các nhiệm vụ khác nhau như: Kê bàn ghế, phòng chống dịch Covid-19, dạy bộ môn…

Cô Tuất phản ánh, năm học 2018 – 2019, lớp 2A do cô chủ nhiệm có 4 phụ huynh gửi đơn lên nhà trường yêu cầu đổi giáo viên chủ nhiệm vì cho rằng cô Tuất vi phạm đạo đức, đối xử với anh em, hàng xóm không tốt. Dù sau đó, đa số phụ huynh lớp 2A đã có đơn đề nghị gửi BGH nhà trường cho cô tiếp tục dạy học, nhưng nhà trường vẫn chuyển cô Tuất sang chủ nhiệm lớp 2D.

Năm học 2020 – 2021, cô Tuất bất ngờ được BGH nhà trường phân công đảm nhiệm dạy 2 môn Lịch sử và Địa lý của khối 4 và khối 5, môn học không phải là thế mạnh về chuyên môn của cô. Nhưng không lâu sau, lại xuất hiện nhiều đơn đề nghị không cho cô Tuất giảng dạy từ phụ huynh ở các lớp khối 5.

Lúc này, cô Tuất tiếp tục bị phân công làm các công việc khác như vệ sinh, trực công tác phòng dịch, làm giáo viên dự bị,…Điều này khiến cô Tuất vô cùng bức xúc và ấm ức.

Trước những phản ánh trên của cô giáo Nguyễn Thị Tuất, UBND huyện Quốc Oai đã thành lập đoàn kiểm tra gồm các phòng, ban chuyên môn về trường Tiểu học Sài Sơn B xác minh những kiến nghị của bà Nguyễn Thị Tuất. Ngày 9/10/2020, UBND huyện đã có Văn bản 2353/UBND-GDĐT trả lời kiến nghị, phản ánh của công dân.

Trong văn bản ghi rõ, theo kết quả xác minh cho thấy, cuối năm học 2019 – 2020, BGH trường phân công bà Nguyễn Thị Tuất coi kỳ kiểm tra cuối năm học của lớp 4B. Ngay sau đó, vì lo lắng bà Nguyễn Thị Tuất sẽ chủ nhiệm lớp 4B nên phụ huynh học sinh lớp 4B đã gửi đơn lên các cấp (trong đó có Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Quốc Oai) đề nghị không phân công bà Nguyễn Thị Tuất chủ nhiệm lớp 5B năm học 2020 – 2021 với lý do trình độ, năng lực và phẩm chất đạo đức của bà Nguyễn Thị Tuất không phù hợp.

Trên cơ sở ý kiến của phụ huynh học sinh, BGH nhà trường đã xem xét đổi bà Nguyễn Thị Tuất dạy buổi 2 của lớp 5C năm học 2020 – 2021. Phụ huynh học sinh lớp 5C lại tiếp tục có đơn đề nghị nhà trường không phân công bà Nguyễn Thị Tuất làm chủ nhiệm lớp 5C năm học 2020 – 2021.

Sau khi tiếp nhận đơn của phụ huynh học sinh lớp 5C, ngày 16/9/2020, nhà trường tổ chức họp phụ huynh lớp 5C và mời bà Nguyễn Thị Tuất dự họp cùng để cùng với nhà trường trao đổi, chia sẻ cho phụ huynh yên tâm để bà Nguyễn Thị Tuất dạy lớp 5C.

Tuy nhiên, trong buổi họp, bà Nguyễn Thị Tuất liên tục dùng điện thoại ghi hình và không phối hợp với BGH nhà trường để trả lời các thắc mắc của phụ huynh. Sau buổi họp, phụ huynh học sinh lớp 5C tiếp tục gửi đơn yêu cầu nhà trường không bố trí bà Nguyễn Thị Tuất làm chủ nhiệm lớp.

Chính vì vậy, BGH mới phân công cô Tuấn giảng dạy môn Lịch sử và Địa lý lớp 4, 5.

Hiệu trưởng nói gì?

Để làm rõ những thông tin mà cô Tuất phản ánh, chúng tôi đã liên hệ với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Sài Sơn B. Bà Nguyễn Thị Quyên – Hiệu trưởng – đã phủ nhận những thông tin mà cô Tuất tố cáo. Bà Quyên cho biết, những tố cáo của cô Tuất đã được UBND huyện Quốc Oai vào cuộc xác minh, làm rõ và có kết luận cụ thể về vấn đề này.

Bà Nguyễn Thị Quyên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B phủ nhận những lời tố cáo của giáo viên.

Nói về việc cô Tuất không được phân công làm giáo viên chủ nhiệm, bà Quyên cho biết, cô Tuất bị “mất điểm” với phụ huynh học sinh. Phân cô Tuất chủ nhiệm lớp nào thì phụ huynh lớp đó kiên quyết phản đối.

Đơn cử như năm học 2019, đã có 25/39 phụ huynh lớp cô Tuất chủ nhiệm làm đơn phản đối, không đồng ý để cô Tuất chủ nhiệm lớp. Không chỉ phản ánh ở trường, phụ huynh còn xuống gây áp lực tại Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện và UBND huyện để kiến nghị.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Quyên, việc phân công cô Nguyễn Thị Tuất làm các công việc như phòng dịch, dọn dẹp vệ sinh… là nhiệm vụ chung của tất cả các cán bộ, giáo viên trong toàn trường, không phải chỉ riêng cô Tuất.

Theo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Quyên, căn cứ vào kết quả giảng dạy của cô Nguyễn Thị Tuất, phụ huynh học sinh khối 4, 5 đã gửi đơn lên nhà trường, phản ánh về trình độ sư phạm của cô giáo Nguyễn Thị Tuất, không có đạo đức nghề giáo, không làm tốt vai trò quản lý học sinh trong giờ học của một giáo viên.

Cụ thể, kết quả kiểm tra môn Lịch sử, Địa lý khối 4, 5 do cô Tuất phụ trách thấp hơn nhiều so với các môn học khác (khối 4 có 85/144 học sinh dưới 5 điểm; khối 5 có 27 học sinh chưa hoàn thành). Nhà trường đã họp lãnh đạo mở rộng để có phương hướng giải quyết và tạm thời cho cô Tuất dừng đứng lớp và chuyển sang làm phổ cập giáo dục.

Trước sự việc trên, ngày 5/3/2021, UBND huyện Quốc Oai đã có Thông báo số 1106/TB-UBND trả lời đơn của một số phụ huynh học sinh thuộc khối 4, khối 5 trường Tiểu học Sài Sơn B. Nội dung văn bản thông báo nêu rõ, qua làm việc, xác minh cho thấy, các nội dung phản ánh, kiến nghị của phụ huynh học sinh khối 4, 5 đối với cô Nguyễn Thị Tuất là hoàn toàn đúng.

Từ kết luận trên, UBND huyện giao Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quốc Oai tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với bà Nguyễn Thị Tuất; giao Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm, có kế hoạch phân công giáo viên giảng dạy môn Lịch sử – Địa lý khối 4, 5 cho phù hợp, đảm bảo chất lượng dạy và học. Không để tình trạng phụ huynh học sinh bức xúc, đơn thư vượt cấp.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button