Cách chơi

Chơi golf có tác dụng gì? 7 lợi ích vàng đối với sức khỏe có thể bạn

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Chơi golf có gì hay dành cho bạn.

>> Bạn có thể quan tâm: Chấn thương trong khi chơi thể thao – nguy cơ dẫn đến thoát vị đĩa đệm

7. Kết giao với nhiều bạn mới

chơi golf có tác dụng gì: kết giao với nhiều bạn mới

Golf cũng là một bộ môn thể thao giúp bạn dễ dàng gặp gỡ được nhiều người mới hoặc duy trì các mối quan hệ hiện có. Đây sẽ là 1 cách tuyệt vời để giữ liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp hoặc kết nối với cộng đồng có chung sở thích đánh golf với nhiều trình độ và kỹ năng khác nhau. Nhờ vậy, bạn có thể mở rộng kết nối xã hội, tăng khả năng nhận diện bản thân, kỹ năng giao tiếp và khả năng nắm bắt cảm xúc lên 1 cấp độ hoàn toàn mới.

Hướng dẫn cách chơi golf cho người mới bắt đầu

Chơi đánh golf có thể giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp và thiết lập nhiều mối quan hệ khác nhau. Bên cạnh đó, chơi golf cũng giúp bạn nâng cao điểm số của bản thân so với trước đó, hoặc học cách cạnh tranh với người khác về kết quả của các lượt chơi khác nhau.

Một cách tốt nhất để bắt đầu tập đánh golf là bạn cần phải trang bị các kỹ năng cơ bản cách chơi golf hiệu quả. Bạn có thể tham gia các lớp học kỹ năng để được hướng dẫn cụ thể từng động tác cũng như luật chơi trước khi thực hành. Để cải thiện “tay nghề”, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ hoặc các khóa học đánh golf tại địa phương để lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về những người chơi golf lâu năm hay chỉ để chơi cùng với bạn bè.

Khi bạn ngày một tiến bộ hơn, bạn nên cân nhắc đến việc sắm 1 bộ dụng cụ chơi golf cho riêng mình để tự luyện tập.

Cách giảm chấn thương khi chơi golf

chơi golf có tác dụng gì

So với các môn thể thao khác có cường độ mạnh, golf là bộ môn khá nhẹ nhàng và ít có rủi ro gây chấn thương cho người tham gia. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn sẽ không gặp bất kỳ chấn thương nào trong quá trình chơi. Khi chơi golf, bạn vẫn có thể gặp 1 số chấn thương ở vùng lưng dưới, cổ tay, khuỷu tay, vùng đầu và mắt. Các nguyên nhân gây chấn thương có thể do người tập sai kỹ thuật, không nắm rõ các tư thế khi tập luyện và làm trầm trọng thêm các chấn thương trước đó. Một số mẹo giảm chấn thương khi chơi golf bao gồm:

 • Làm nóng cơ thể và tập duỗi người trước khi chơi, đặc biệt chú ý đến phần vùng lưng, vai và cánh tay của bạn (bao gồm các bài tập vận động và di chuyển nhẹ nhàng)
 • Nâng cao kỹ thuật phòng thủ để ngăn ngừa chấn thương đến mức tối thiểu
 • Đứng cách gậy golf một khoảng cách nhất định
 • Sử dụng các thiết bị bảo hộ như giày, tất, găng tay và quần áo
 • Trang bị các dụng cụ chơi golf chuyên nghiệp
 • Mặc đồ chống nắng (quần áo, mũ, kính râm và thoa kem chống nắng có chỉ số SPF trên 30)
 • Bổ sung đủ lượng nước cần thiết trong suốt quá trình chơi golf
 • Thực hành các quy tắc cơ bản cho người mới bắt đầu tập golf
 • Nên chơi đánh golf vào lúc sáng sớm hoặc khi chạng vạng để tránh các thời điểm nóng nhất trong ngày
 • Lập tức ngừng chơi khi xảy ra chấn thương
 • Tìm cách sơ cứu hoặc điều trị y tế kịp thời cho bất kỳ loại chấn thương nào, bất kể mức độ nghiêm trọng của nó.

Bài viết trên đây hẳn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc chơi golf có tác dụng gì thông qua 7 lợi ích kể trên. Nếu bạn đam mê hoặc bắt đầu có hứng thú với hoạt động đánh golf thì có thể bắt đầu ngay từ ngày hôm nay để có được những trải nghiệm đáng nhớ cũng như những lợi ích nhất định về sức khỏe.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button