Cách chơi

Cầu Lông Là Môn Thể Thao Như Thế Nào? – Elipsport

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Chơi cầu là gì dành cho bạn.

Bạn đã nghe nhiều về môn cầu lông nhưng để hiểu hơn về cầu lông là môn thể thao như thế nào thì có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây. Với những thông tin hữu ích sẽ giúp bạn hiểu hơn về môn thể thao này.

Cầu lông là môn thể thao phổ biến trên thế giới. Nó hấp dẫn mọi lứa tuổi và các cấp độ kỹ năng khác nhau, và nam giới và phụ nữ có thể chơi nó trong nhà hoặc ngoài trời để giải trí cũng như thi đấu.

1. Cầu lông là gì?

Cầu lông là môn thể thao dùng vợt có thể chơi bởi hai người chơi đối kháng (đánh đơn) hoặc 4 người đánh đối kháng (đánh đôi). Người chơi ghi điểm bằng cách dùng vợt đập một quả cầu sao cho nó bay qua lưới và đáp xuống nửa sân của đối thủ. Lần giao cầu chỉ kết thúc khi quả cầu đã chạm đất và quả cầu chỉ có thể được đánh một lần cho mỗi bên trước khi nó đi qua lưới.

Xem thêm:: Du lịch Hòa Bình: Khám phá những địa điểm du lịch đẹp nhất – Vntrip

Quả cầu lông không nảy và phải chơi trên không, do đó, trò chơi này đòi hỏi phản xạ nhanh và một thể lực khỏe mạnh. Chơi cầu lông cũng là cách cải thiện sức khỏe và giải tỏa căng thẳng mệt mỏi.

Cầu lông là một môn thể thao chơi trên lưới sử dụng vợt và quả cầu với các kỹ thuật đánh bóng thay đổi từ chuyển động tương đối chậm đến nhanh và đánh lừa.

Cầu Lông Là Môn Thể Thao Như Thế Nào?

Quả cầu dùng trong thi đấu

2. Lịch sử phát triển cầu lông

Xem thêm:: Tham khảo TOP những Game PS3 hay đáng chơi nhất

Cầu lông đã được biết đến trong thời cổ đại ở Hy Lạp. Ở Nhật Bản, trò chơi liên quan đến Hanetsuki đã được chơi vào đầu thế kỷ 16. Ở phương Tây, cầu lông xuất phát từ một trò chơi được gọi là đấu kiếm và đá cầu.Trong đó hai hoặc nhiều người chơi giữ một quả cầu lông trên không bằng vợt nhỏ. Trò chơi được gọi là “Poona” ở Ấn Độ vào thế kỷ 18 và các sĩ quan Quân đội Anh đóng quân ở đó đã mang phiên bản Ấn Độ cạnh tranh trở lại Anh vào những năm 1860, nơi trò chơi được chơi tại các ngôi nhà nông thôn như một trò giải trí của giới thượng lưu.

Môn thể thao này mới được ra mắt chính thức vào năm 1873 tại Badminton House, Gloucestershire, thuộc sở hữu của Công tước Beaufort. Trong thời gian đó, trò chơi được gọi là “Trò chơi cầu lông,” và tên chính thức của trò chơi trở thành Cầu lông.

Cầu Lông Là Môn Thể Thao Như Thế Nào?

Xem thêm:: Thành phố Thủ Đức Có Gì Chơi? Top 10+ Địa Điểm Hấp Dẫn Nhất

Năm 1992, cầu lông đã trở thành môn thi đấu Olympic với 5 nội dung

Cho đến năm 1887, môn thể thao này được chơi ở Anh theo các quy tắc phổ biến ở Ấn Độ. Câu lạc bộ Cầu lông Bath đã tiêu chuẩn hóa các quy tắc và làm cho trò chơi áp dụng cho các ý tưởng tiếng Anh. Các quy định cơ bản được đưa ra vào năm 1887. Năm 1893, Hiệp hội Cầu lông Anh đã xuất bản bộ quy tắc đầu tiên theo các quy định này, tương tự như các quy tắc ngày nay, và chính thức ra mắt môn cầu lông trong một ngôi nhà có tên là “Dunbar” tại 6 Waverley Grove, Portsmouth , Anh vào ngày 13 tháng 9 năm đó. Họ cũng bắt đầu Giải vô địch Cầu lông Toàn Anh Mở rộng, cuộc thi cầu lông đầu tiên trên thế giới, vào năm 1899.

Trên đây là những những thông tin giúp bạn nắm được cầu lông là môn thể thao như thế nào và lịch sử hình thành môn thể thao này. Bên cạnh những bải viết cung câp kiến thức về thể thao Elipsport còn mang đến người Việt những sản phẩm chất lượng như máy chạy bộ đa năng, xe đạp tại chỗ nhằm xây dựng thế hệ người Việt tự lực hùng cường.

Nguyễn Nụ

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button