Cách chơi

Cách Chơi Cầu Cơ Thiêng Nhất Và Bài Khấn Gọi Hồn Chuẩn

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Chơi cầu cơ là chơi gì dành cho bạn.

Cầu cơ là trò chơi gọi hồn nổi tiếng trên thế giới, không những xuất hiện ở Việt Nam, mà nó còn phổ biến khắp nơi trên thế giới. Người chơi cầu cơ tham gia chơi với rất nhiều mục đích, để hỏi về tương lai, để thử thách bản thân, vì tò mò hoặc đơn giản là chỉ muốn trò chuyện với người cõi âm. Tuy nhiên vì lý do gì thì cũng phải hiểu cách chơi và đọc đúng bài khấn thì khi chơi mới linh nghiệm và không gặp nguy hiểm khi tham gia chơi.

Chuyên trang khoa học tâm linh của downtownholidayhappening.com hôm nay sẽ hướng dẫn cho anh em cách chơi cầu cơ bài bản và cụ thể nhất với bài khấn gọi hồn cực chuẩn. Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho anh em cách làm sao để tránh những rủi ro khi tham gia chơi cầu cơ. Cùng nhau tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Tự Động Tính Con Số Đường Đời Bạn Tại Trang Chủ downtownholidayhappening.com

Cầu Cơ Là Gì

Xem thêm:: Katarina mùa 12: Cách lên đồ và Bảng ngọc Katarina MẠNH nhất

Cầu cơ là cách kết nối với người đã khuất bằng công cụ là một tấm bảng gọi là bảng cầu cơ. Trên bảng sẽ có chữ và số cùng một đồng xu (hoặc miếng ván gỗ nhỏ) để có thể di chuyển. Người chơi sẽ dựa vào sự dịch chuyển của đồng xu mà biết được thông điệp của người đã khuất gửi cho mình. Họ có thể đặt câu hỏi để người được cầu lên trả lời.

Chúng tôi tin rằng linh hồn người chết tồn tại xung quanh chúng ta và chúng ta có thể liên kết với họ với bất kỳ mục đích gì. Nhưng cũng cẩn thận, vì cũng như người, linh hồn có hiền cũng có linh hồn dữ. Khi chơi cầu cơ chúng ta phải biết cách xử lý những linh hồn dữ để không ảnh hưởng đến tính mạng.

Cách Thức Hoạt Động Của Bàn Cầu Cơ

Bàn cầu cơ sẽ được làm từ 1 tấm gỗ (gỗ ván hòm càng linh thiêng), trên đó sẽ có chữ cái (chơi ở Việt Nam thì ghi ra 29 chữ cái và cả dấu), tiếp theo là 10 con số từ 0 – 9, vẽ thêm ô đáp áp “có”, “không”. Quang trọng ở 4 góc chúng ta phải vẽ ô “thần”, “thánh”, “ma”, “quỷ” và chữ “thăng”, hãy hỏi trước khi linh hồn vừa nhập vào cơ để biết đó là linh hồn hiền hay dữ.

Xem thêm:: Lên đồ Lissandra DTCL Mùa 6, đội hình Lissandra mạnh nhất và

Sau khi đọc bài khấn gọi hồn, tất cả người chơi sẽ đặt ngón tay nhẹ nhàng lên đồng xu và đặt câu hỏi. Đồng xu sẽ di chuyển đến từng ô chữ và số để trả lời câu hỏi, người chơi bắt đầu ghép số để tìm ra câu trả lời.

Bài Khấn Cầu Cơ

Đây là bài khấn cầu cơ chuẩn mà người chơi sẽ phải thành tâm đọc để mời linh hồn về trò chuyện. Nếu muốn hồn mau về và linh thiêng hơn hãy thể hiện lòng thành bằng cách cúng họ trái cây, nhang đèn… vì họ có thể trả lời dối để chọc bạn cho vui, nếu tôn trọng và cúng họ tử tế thì họ sẽ trả lời chuẩn hơn.

 • Hồn nào ở chốn non bồng – Qua đây hồn cũng vui lòng ghé chơi
 • Dầu hồn dạo khắp mọi nơ – Ghé đây đàm đạo chuyện đời trần gian
 • Cảnh tiên hạc nội mây ngàn – Làm cho hồn cũng ngỡ ngàng kém vui
 • Cảnh tiên xa lạ bùi ngùi – Sao bằng cảnh tục hồn vui với người
 • Đờn ca múa hát vui cười – Trà thơm bánh ngọt trái tươi đãi hồn
 • Hồn ơi hãy ghé qua đây – Tâm tình trăng gió nước mây với hồn
 • Gió to sóng cả dập dờn – Hồn đi lẻ bóng hoàng hôn một mình
 • Qua đây bè bạn thêm xinh – Ghé đây bè bạn kết tình âm dương
 • Hồn dầu ở mấy đường cách trở – Nghe lời cầu xin chớ đắn đo
 • Mấy lời tâm sự nhỏ to – Hồn ai qua đó thấu cho tấm lòng
 • Hoặc hồn ở bể sông ngọn suối – Hoặc hồn chơi bụi chuối cành đa
 • Hoặc hồn nương bóng chiều tà – Hoặc hồn lẩn quất la đà mây xanh
 • Hoặc hồn ở đầu ghềnh cuối bãi – Hoặc hồn dầm mưa dãi gió mãi
 • Hoặc hồn quấn quýt với ai – Hoặc hồn phiêu lãng lạc loài đâu đâu
 • Hoặc hồn ở dưới hồ sâu – Hoặc hồn lơ lửng bên cầu gió đưa
 • Hoặc hồn bị gió mưa dồn dập – Hồn lạnh lùng tràn ngập cô đơn
 • Hồn ghé lại nguồn cơn cạn tỏ – Hồn đừng ngại đường xa bóng nhỏ

Những Lưu Ý Khi Chơi Cầu Cơ

Để chơi cầu cơ linh thiêng và tránh những nguy hiểm thì người chơi cần phải lưu ý những điều như bên dưới đây

 • Thời gian chơi: chúng ta thường nghe nói giờ thiêng hay giờ linh, tuy nhiên bạn có thật sự biết thời gian nào trong ngày là giờ linh? Chính xác nhất giờ linh thích hợp để chơi cầu cơ là khoảng 12 giờ trưa hoặc 3-4 giờ sáng. Đặt biệt là vào 3 giờ 37 sáng là giờ ma quỷ, âm khí hội tụ nhiều nhất, tuy chơi cầu cơ giờ này gọi hồn lên rất nhanh và thiêng, nhưng lại khá nguy hiểm vì âm khí vào giờ này khá nặng, chính vì thế nếu muốn cầu cơ vào giờ này thì chúng ta phải có bạn đồng hành, một mình hoặc chỉ 2 người thì rất nguy hiểm.
 • Số người chơi: theo chúng tôi các bạn nên chơi cầu cơ từ 3 người trở lên, vì nếu chơi ít hơn 3 người thì âm khí có thể lấn lướt dương khí, khả năng xảy ra hiện tượng nhập xác khá cao.
 • Nơi chốn chơi: mọi người thường đồn rằng để chơi cầu cơ dễ lên nên chơi tại những gò mã hoặc nghĩa địa. Đúng là những nơi này dễ lên nhưng lại chẳng an toàn chút nào. Tại nghĩa trang hay gò mã âm khí rất nặng, khiến chúng ta dễ bị nhập xác hoặc bị quậy. Nhiều trường hợp sau khi chơi cầu cơ tại những nơi linh thiêng như này đã trở nên điên dại phải dẫn đi thầy gở. Thật ra thì linh hồn có mặt khắp nơi, họ tồn tại xung quanh chúng ta, cho nên chỉ cần tìm nơi yêu tĩnh là có thể cầu cơ gọi hồn được rồi.
 • Không suy nghĩ lung tung: trong lúc chơi người chơi tuyệt đối không được suy nghĩ lung tung. Việc suy nghĩ lung tung và thiếu tập trung sẽ khiến cho chúng ta xao lãng, ảnh hưởng đến câu trả lời của trò chơi.
 • Nói thăng sau khi chơi: sau khi đã hỏi xong tất cả câu hỏi mà mình muốn, thì chúng ta nên cho cơ thăng bằng cách nói “thăng”. Lúc nói “thăng” có nghĩa là chúng ta đã đóng lại cánh cửa mở lối âm dương. Nếu không nói từ “thăng” để đóng cách cửa này lại thì khả năng những nguy hiểm sẽ xảy như bị nhập xác hoặc bị vong theo.
 • Con số 8: con số 8 trong đời sống được xem là con số may mắn, nhưng khi chơi cầu cơ mà gặp con số 8 thì hoàn toàn ngược lại. Nếu cơ chạy lung tung và sau đó lại chạy vào ô số 8, đó là dấu hiệu của quỷ dữ. Lúc này người chơi nên dùng sức kéo đồng xu vào ô “thăng” và nói “thăng” để ngưng quỷ không nhập vào bàn cầu cơ và gây rắc rối cho người chơi. Sau đó về nhà nhớ tắm rửa tẩy uế và có thể đi tìm thầy cúng sau đó để cúng tẩy uế cho chắc ăn.
 • Không đốt bàn cầu cơ: đốt bàn cầu cơ là một điều cấm kỵ, làm như vậy là chúng ta đang mạo phạm những linh hồn chúng ta đã gọi lên. Đã có nhiều trường hơp đốt bàn cầu cơ bị các linh hồn giận dữ về ám. Còn có truyện kể rằng khi đốt bàn cầu cơ nghe tiếng rên la nho nhỏ nhưng rất thảm thiết.

Xem thêm:: Những cách chơi Minecraft với bạn bè – Download.vn

Tham khảo những câu chuyện kinh dị xảy ra khi chơi cầu cơ không đúng cách 10 Câu Chuyện Về Bàn Cầu Cơ Ma Quái Sẽ Khiến Bạn Ớn Lạnh

Kết Luận

Bên trên là cách chơi cầu cơ chuẩn, cách đọc bài khấn cầu cơ cũng như những lưu ý để chơi cầu cơ linh thiêng và an toàn. Thế giới tâm linh luôn có nhiều bí ẩn mà con người muốn khám phá, nhưng hãy luôn cẩn thận khi kết nối với những linh hồn và hãy luôn dành cho họ sự tôn trọng khi tìm đến họ.

Bài viết liên quan:

 • Cầu Cơ – Trò Chơi Gọi Hồn Ẩn Chứa Nhiều Điều Khó Hiểu (P1)
 • Cầu Cơ – Trò Chơi Gọi Hồn Ẩn Chứa Nhiều Điều Khó Hiểu (P2)
 • Cầu Cơ – Trò Chơi Gọi Hồn Ẩn Chứa Nhiều Điều Khó Hiểu (P3)
Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button