Là gì

Trục láp ô tô và những dấu hiệu hư hỏng cần biết | DPRO Việt Nam

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cây láp là gì dành cho bạn.

Bạn có biết láp xe ô tô là gì hay trục láp xe ô tô là gì?

Trục láp là một bộ phận giữ một vai trò quan trọng đến khả năng vận hành của xe. Sau một thời gian sử dụng, trục láp có thể gặp những trục trặc.

Nếu trục láp bị hư hỏng, bạn cần biết những dấu hiệu để sớm đưa ra các xử lý.

Cấu tạo của trục láp ô tô

Trục láp có nhiệm vụ truyền chuyển động quay từ sức mạnh hộp số hoặc bộ vi sai đến các đến trục bánh xe.

Thông thường trục có tiết diện hình ống và cấu tạo gồm có 2 đầu: một đầu cắm vào hộp số, và đầu còn lại cắm vào vòng bi.

Điểm kết nối giữa vòng bi và đầu trục láp là gioăng chống bụi.

Xem thêm:: Lack là gì trong Blackpink? Đúng nhất – wowhay – Văn Hóa Học

Vòng bi là được đóng ở trong spindle hoặc là flange nó là bộ phận để lắp đĩa phanh + bánh xe vào.

Yêu cầu của trục láp

Trục này phải mạnh mẽ để chống lại tác động xoắn của mô-men lái và nó phải có khả năng đàn hồi để hấp thụ các chấn động xoắn.

Nó cũng phải chống lại xu hướng tự nhiên bị chùng xuống dưới trọng lượng của chính nó vì rung động xảy ra khi trọng tâm không trùng với trục.

>> Xem Thêm

  • Cấu tạo ly hợp ô tô
  • Thước lái là gì

Những dấu hiệu trục láp bị hỏng

Nếu xe ô tô vào cua có hiện tượng máy kêu to, lục cục, giật và ì hơn bình thường thì nguyên nhân có thể xuất phát từ bánh răng trục láp xe ô tô bị hỏng.Bánh răng này bị gỉ sét do nước tràn vào khoang láp.

Láp xe ô tô có bộ đền cao nhưng các bánh răng truyền động và các khớp đồng tốc của trục láp phải hoạt động thường xuyên với cường độ và tải trọng cao nên rất dễ bị mài mòn, rơ dẫn tới xảy ra sự va đập giữa các bánh răng tạo tiếng kêu và làm giảm công suất truyền động.

Xem thêm:: Hằng số là gì? Khái niệm và ứng dụng của các loại … – Máy rửa xe

Nếu tình trạng này kéo dài, các bánh răng bị mòn nhanh, tiếng kêu lớn thậm chí là gây vỡ, mẻ khiến xe không di chuyển được gây hiệu quả khá nghiêm trọng.

Sử dụng xe trong thời tiết mưa nhiều, bùn đất và bụi bặm cũng làm giảm tuổi thọ của hệ thống bánh răng.

Nếu trục láp ô tô bị gãy sẽ gây ra hiện tượng khi xe ô tô ôm cua bên nào sẽ nghe thấy tiếng kêu cụp cụp do cây láp bên đó bị hỏng.

Còn nếu xe chạy thẳng mà có âm thanh như vậy hoặc lớn hơn thì nguyên nhân là phần do cây láp bị hỏng.

Nếu thấy mỡ bị chảy ra khỏi trục láp xe ô tô thì có nghĩa là có thể kẹp bị lỏng hoặc mỡ trong trục láp ô tô không đúng chủng loại làm khi chạy xe, nhiệt tăng lên sẽ làm mỡ chảy ra.

Đây là loại mỡ này đặc biệt chuyên dùng cho trục láp. Nếu cho mỡ thường hoặc sử dụng mỡ không đúng chủng loại vào thì chỉ chạy 1 lúc là chảy hết ra ngoài qua khe cửa chụp cao su.

Xem thêm:: Cách lấy lại mật khẩu, tên đăng nhập Internet Banking Sacombank

Nếu vỏ chụp trục láp xe ô tô bằng cao su bị rách thì cần phải thay mới, tránh đất cát sẽ chui vào trong ổ láp khiến ăn mòn hết các chi tiết bên trong khi trục láp quay

Trường hợp láp xe ô tô bị hỏng , bạn cần nhanh chóng đem xe đến ngay cơ sở sửa chữa gần nhất được xử lý kịp thời để tránh gặp phải những tình huống xấu khi đang di chuyển trên đường.

Để gầm xe ô tô của bạn được bảo vệ và tránh khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài. tránh khỏi sự rỉ sét,… Bạn hãy tham khảo ngay dịch vụ BẢO VỆ GẦM XE TOÀN DIỆN VỚI PHỦ GẦM BẰNG CAO SU NON

Kết luận

Trên đây là những thông tin ngắn gọn về trục láp xe ô tô và những dấu hiệu khi trục láp gặp vấn đề.

Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu cũng như sửa chữa xe ô tô.

Nếu cần thêm thông tin chi tiết hoặc đặt lịch sử dụng các dịch vụ, hãy để lại comment hoặc số điện thoại, sẽ có nhân viên của DPRO hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button