Là gì

Kinh thành Thebes cổ đại – Du Lịch Nam Phương

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Caravan trong tiếng ai cập là gì dành cho bạn.

Dọc bờ sông Nile là những dãy nhà hàng, khách sạn được xây dựng hoành tráng. Khác với Cairo vẫn mang đậm phong cách địa phương của quốc gia Hồi giáo, Luxor cởi mở hơn nhiều. Trong các nhà hàng, thực đơn đều có tên tiếng Anh lẫn hình ảnh minh họa bên cạnh những dòng chữ Ả Rập tượng hình.

Đồ ăn nổi tiếng, được ưa chuộng nhất vùng Luxor nói riêng và Ai Cập nói chung là bánh mì. Những loại bánh mì với hình dáng và mùi vị khác nhau đôi khi khiến du khách băn khoăn lựa chọn bởi không loại nào có tên riêng, ăn lúc nóng hay nguội đều ngon vì mùi vị đặc trưng của bột mì đen trồng ở vùng Bắc Phi.

Trên địa phận Luxor, mặt nước sông Nile xanh trong dưới ánh nắng mặt trời. Đây là con sông dài nhất trên thế giới, chảy qua 11 quốc gia nhưng lại được biết đến như một biểu tượng của riêng Ai Cập huyền bí. Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp không khói ở Cairo và Luxor, nhiều tour du lịch bằng tàu thủy dọc bờ sông Nile ra đời, giúp khách du lịch có nhiều lựa chọn hơn bên cạnh việc đi thăm các di tích đã đi vào lịch sử của vương quốc Ai Cập cổ đại.

Đến với kinh thành Thebes cổ đại, khách du lịch thường tìm đến những di tích lịch sử đã tồn tại hàng nghìn năm như thung lũng những vị vua, đền Karnak, Luxor hay Hatshepshut. Mỗi di tích ở Luxor mang lại cho khách du lịch sự thú vị khi được tự do nhìn ngắm những bức tranh vẽ trên vách tường đất với phẩm màu chế tạo từ nguyên liệu tự nhiên, qua thời gian vẫn không hề phai nhạt.

Thung lũng các vị vua đưa khách du lịch đi vào hầm mộ của những hoàng đế trị vì vương quốc cổ đại. Với những di tích còn tồn tại đến ngày nay và những câu chuyện về lời nguyền của lăng mộ khổng lồ phía bên trong, nơi đây thật sự là điểm đến đầy hấp dẫn.

Các đền thờ tại Thebes lại lưu giữ nguyên vẹn kiến trúc cung điện với những cột trụ tròn lớn có vô số hình khắc chìm trên thân. Bạn từng đọc qua bộ truyện “Nữ hoàng Ai Cập” có thể thấy kiểu kiến trúc này được tái hiện một cách sinh động trong kinh thành của hoàng đế Menfuisu.

Phần cuối cuộc hành trình, khách du lịch đi theo lối nhỏ của khu di tích phố cổ Luxor để tận mắt chiêm ngưỡng những công trình bằng gạch mộc. Không hoành tráng như kim tự tháp hay vẻ cổ kính của các đền thờ, những tòa nhà không người ở tại đây nhuốm bầu không khí đầy hoài cổ.

Gần đây, nhiều tượng đá mới khai quật được các nhà khảo cổ học đánh giá là có ý nghĩa với lịch sử đất nước. Trong tương lai, những khu di tích mới có thể sẽ được đưa vào giới thiệu với khách du lịch.

Cho dù thành phố Luxor mang đầy tính thương mại để phát triển du lịch, du khách vẫn được cảm nhận trọn vẹn không gian của những đế chế Ai Cập hùng mạnh xưa kia từ những di tích đang được bảo tồn và phát triển. Đi ngược dòng sông Nile đến với thành phố phía Nam Ai Cập này, khách du lịch cũng đang ngược dòng thời gian để được sống với không gian của Thebes cổ đại và huyền thoại.

Nguồn dulich.vnexpress.net

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button