Cách chơi

Đến thăm ngay địa điểm tâm linh nổi tiếng tại Cẩm Giàng Hải Dương

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cẩm giàng hải dương có gì chơi dành cho bạn.

Như các bạn đều biết Hải Dương sở hữu bề dày truyền thống với nhiều di tích có giá trị lịch sử cao. Bên cạnh đó ở tỉnh Hải Dương cũng có rất nhiều các địa điểm du lịch tâm linh. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đến thăm ngay địa điểm tâm linh nổi tiếng tại Cẩm Giàng Hải Dương.

Các địa điểm tâm linh nổi tiếng tại Cẩm Giàng Hải Dương

Du lịch Đền Xưa

Du lịch tâm linh tại Cẩm Giàng Hải Dương thì đầu tiên phải đến Đền Xưa. Đền Xưa nằm tại huyện Cẩm Giàng, cách trung tâm Hải Dương gần 8km. Được xây dựng vào thời gian cuối thời Hậu Lê, Đền Xưa được thiết kế kiến trúc theo hình chữ Nhị. Trong đền còn lưu giữ rất nhiều bảo vật có giá trị cao, mang trong mình giá trị lịch sử thời đại lớn như tượng gỗ Tuệ Tĩnh đặt ở tiền tế và tượng Tuệ Tĩnh bằng đồng đặt trong hậu cung.

cẩm giàng hải dương

Hàng năm và 3 ngày 14, 15, 16 tháng 2 âm lịch tại đây sẽ có lễ dâng hương thu hút hàng nghìn du khách thập phương đến đây dâng lễ và cầu bình an, tài lộc. Cùng với đó là các trò chơi dân gian tạo nên một không gian lễ hội vui vẻ, náo nhiệt.

Du lịch Văn Miếu Mao Điền

Xem thêm:: Cách chơi Tel’Annas mùa 23 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Đây là địa điểm thứ hai mà khi đi du lịch tâm linh Hải Dương bạn cần đến. Nằm trên địa bàn xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng. Đây là một trong một số văn miếu còn lại ở Việt Nam. Là nơi để tổ chức các kỳ thi Hương tại Hải Dương nhưng đặc biệt dưới thời nhà Mạc tại đây đã được tổ chức 4 kỳ thi Hội. Kiến trúc của văn miếu cổ kính, bề thế. Nằm giữa cánh đồng bao la, khi bước qua Tam Quan là thấy ngay cây gạo lên đến hơn 200 tuổi tạo nên một không gian uy nghi lạ thường.

cẩm giàng hải dương

Tham quan Chùa Giám Cẩm Giàng Hải Dương

Được xây dựng vào thời Lý ở thế kỷ 17, chùa có tên khác là Nghiêm Quang Tự. Tuy nhiên vào đầu thế kỷ 18 chùa đã được tu sửa, mở rộng quy mô theo phong cách Nội công ngoại quốc. Đến năm 1974 thì Chùa Giám được Nhà nước công nhận là Di tích Quốc gia và đến năm 2017 thì được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt.

cẩm giàng hải dương

Trong chùa ngoài thờ các vị Phật thì còn thờ Thiền sư Tuệ Tĩnh, và vị thánh tổ thuốc Nam ở thời Trần. Ở khuôn viên của chùa hiện tại còn hai chuông đồng đúc cổ từ năm 1762 và năm 1848 có giá trị cao cả về vật chất và giá trị lịch sử. Ngoài ra còn đó là 16 bia đá có từ khoảng thế kỷ 17 đến thế kỷ 19 ghi chép về các sự thay đổi trong ngôi chùa. Đặc biệt nhất đó là bảo vật quốc gia Cửu phẩm liên hoa.

Xem thêm:: Top đội hình Thần Tài DTCL 4.5 mạnh nhất để nổ hủ dễ dàng

Địa chỉ của ngôi chùa là tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương nên bạn hãy lên kế hoạch để đến đây tham quan ngay nào.

Đền Bia Cẩm Giàng

Một địa điểm tâm linh khác tại Cẩm Giàng, Hải Dương đó chính là Đền Bia. Là nơi thờ danh y Tuệ Tĩnh và tiến sĩ Nguyễn Danh Nho. Kiến trúc của chùa là theo phong cách tiền nhất hậu đinh, tả vu, hữu vu,…thành một kiến trúc khép kín và đồng bộ với nhau. Trong khuôn viên di tích còn có nhà chẩn trị Đông y do Chi hội Đông y Cẩm Văn quản lý và rất nhiều bài thuốc quý trồng trong khuôn viên di tích.

cẩm giàng hải dương

Vào ngày mùng 1 tháng 4 âm lịch hàng năm chính là thời gian mọi người đổ về đây nhiều nhất, người cầu tình duyên, người cầu tài lộc người cầu bình yên hạnh phúc. Bên cạnh đó du khách còn được tham gia vào các trò chơi dân gian, các hoạt động vui chơi giải trí, xin chữ, bốc thuốc,…hết sức nhộn nhịp.

Xem thêm:: # Check-in TOP 37 địa điểm du lịch ở Vũng Tàu “ĐẸP KHÔNG GÓC

Không chỉ vậy khi đến Cẩm Giàng Hải Dương bạn cũng nên tham quan một số điểm du lịch khác sau đây.

Các địa điểm du lịch khác tại Cẩm Giàng Hải Dương

Cánh đồng cà rốt

Nằm trên địa bàn xã Đức Chính, Cẩm Giàng, Hải Dương, Cánh đồng cà rốt là một nơi du lịch được nhiều người biết đến với khung cảnh độc đáo mới mẻ. Màu xanh của lá với màu cam của cà rốt kết hợp thêm đó là màu nâu của đất đã tạo nên một không gian sống ảo triệu view cho các bạn du khách đến đây. Đồng thời bạn cũng sẽ được tận tay trải nghiệm cảm giác thu hoạch cà rốt với các bác nông dân ngay tại vườn, đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vui và khó quên trong cuộc đời của bạn.

cẩm giàng hải dương

Làng chạm khắc gỗ Đông Giao

Ngoài cánh đồng cà rốt thì ở Cẩm Giàng còn có một nơi du lịch trải nghiệm nổi tiếng gần xa đó chính là làng chạm khắc gỗ Đông Giao. Ngôi làng này nổi tiếng là nhờ tay nghề lâu năm của các thợ chạm khắc tại đây. Tỉ mỉ, khéo léo, chuyên nghiệp đó chính là các từ để miêu tả cho các nghệ nhân ở đây. Khi tới đây tham quan ngoài nhìn các nghệ nhân làm việc thì bạn cũng có cơ hội được tự mình trải nghiệm và làm thử làm một vài đường nét chạm khắc đơn giản.

Bài viết trên đã đưa các bạn đến thăm các địa điểm tâm linh nổi tiếng tại Cẩm Giàng Hải Dương. Mong các thông tin trên sẽ có ích cho bạn và hẹn bạn ở bài viết tiếp theo.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button