Cách chơi

Cách xem chân gà chọi hay chuẩn nhất hiện nay của các sư kê

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cach xem chan ga choi dành cho bạn.

Video Cach xem chan ga choi

Cách xem chân gà chọi hay chuẩn nhất hiện nay theo kinh nghiệm của các sư kê giúp bạn chọn được một chú chiến kê khỏe mạnh, sung sức trong các trận đấu. Để chọn 1 con gà chọi đá hay thì ngoài việc xem tông dòng, dáng vóc bên ngoài thì cách xem chân gà chọi cũng quan trọng hơn cả để biết được chú chiến kê này có sung sức trong các trận đấu không. Chân gà chọi là phần biểu hiện rõ nhất cho việc đánh giá một con gà chọi tốt, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xem chân gà chính xác. Nếu bạn là người ham mê nuôi gà chọi, thì không thể nào bỏ qua hướng dẫn cách xem chân gà chọi hay mà chúng tôi chia sẻ dưới đây đâu nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu hướng dẫn cách xem chân gà chọi hay nhất hiện nay để có thêm nhiều kinh nghiệm chọn gà đá chuẩn nhé.

1. Sơ lược cách xem chân gà chọi

Mặt tiền chân gà có 2 hàng vảy, được gọi như sau:

  • Theo ngón giữa đi thẳng lên gối, gọi là hàng Nội hoặc hàng Quách.
  • Theo ngón ngoại đi thẳng lên gối, gọi là hàng Ngoại hoặc hàng Thành
  • Theo ngón thới đi lên gọi là hàng Thới

Mặt sau có một hàng vảy lớn,gọi là hàng Hậu

  • Từ cựa lên đến gối, gọi là hàng Độ
  • Giữa hàng Hậu và hàng Độ có một hàng vảy từ cựa lên gối, gọi là hàng Kẽm
  • Giữa hàng Ngoại và hàng Hậu có một hàng vảy nhỏ lăn tăn, dài từ gối xuống, gọi là hàng Biên

Xem thêm:: Cách chơi Đế Chế qua mạng Lan Win 10 đơn giản nhất – Kuesports

Cách xem chân gà chọi hay chuẩn nhất hiện nay của các sư kê

2. Quan sát ngón chân gà chọi

Với những con gà chọn nòi thường có 4 ngón chân (trừ khi gà bị dị tật hoặc gà lại thì số lượng chân sẽ ít đi). Trong số 4 ngón chân thì ngón giữa, là ngón dài nhất thường gọi là ngón ngọ hay ngón Chúa. Ngón chân ngoài gọi là ngón Ngoại. Ngón chân trong gọi là ngón nội. Ngón nhỏ phía sau gọi là ngón Thới.

Cách xem chân gà chọi hay chuẩn nhất hiện nay của các sư kê

Chân gà là loại vũ khí chính trong thi đấu nên chân cần phải vững, tấn chắc thì đó mới là gà tốt. Để có đôi chân vững thì các ngón chân gà phải cân đối, khỏe mạnh (chân không quá mập, quá ngắn và cũng không được quá quá gầy). Muốn biết được chân gà có tốt hay không, bạn có thể vận dụng những cách sau:

Xem thêm:: Leona Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Chơi Leona Ap, Lmht: Phá Cách Với Leona Đi Mid

Đầu tiên: đặt gà xuống đất, dùng tay nhấc ngón chúa lên, nếu thấy cứng và khi đập xuống đất thấy rất mạnh thì đó là ngón chân khỏe, chắc chắn.

Tiếp theo: bạn đếm số vảy trên chân gà, nếu số lượng vảy trên 19 thì là loại gà tốt, những con gà có số lượng vảy ở chân trên 22 thì là loại gà tài, rất mạnh. Ngoài ra, bạn quan sát xem vảy ở ngón chân sống giữa gồ lên khô cứng, đó gọi là ngón rồng gà và là loại gà rất quý.

3. Cách xem vẩy gà chọi

Cách xem vảy gà chọi hay là mẹo rất quan trọng để chọn được một chú chiến kê chất lượng. Phía mặt trước của chân có hai hàng vảy được phân biệt như sau

Theo ngón ngọ đi thẳng lên tới gối gọi là hàng nội hoặc hàng quách. Theo ngón ngoại đi thẳng lên tới gối gọi là hàng ngoại hay hàng thành. Ngoài ra, nếu có hàng vảy từ ngón thới đi lên gọi là hàng thới.

Xem thêm:: Hướng dẫn cách chơi Liên Minh Huyền Thoại hay và chi tiết

Hàng thành và hàng quách được gọi chung là tiền đạo, tiền đạo cho ta thấy phần nào tài năng của con gà. Gà có tiền đạo sáng sủa, sạch sẽ, rõ nét là gà tốt, gà hay. Ngược lại những con gà có tiền đạo sần sùi, dày cộm thì chậm chạp, nếu không phải vảy rồng thì là gà không tốt.

Cách xem chân gà chọi hay chuẩn nhất hiện nay của các sư kê

Về phía mặt sau của chân gà có những hàng vảy được phân biệt như sau: Hàng vảy lớn từ gối xuống cựa gọi là hàng hậu. Hàng vảy ngay cựa hướng lên gọi là hàng độ. Giữa hàng hậu và hàng độ gọi là hàng kẽm. Giữa hàng ngoại và hàng hậu có hàng vảy nhỏ lăn tăn, gọi là hàng biên. Giữa hàng nội và hàng độ có hàng vảy như hàng biên gọi là biên phụ.

Trên đây là hướng dẫn cách xem chân gà chọi hay chuẩn nhất hiện nay giúp những người chơi chọi gà có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong cách chọn gà, giúp bạn sở hữu đươc chú chiến kê xuất sắc nhất, bách chiến bách thắng trong mọi trận đấu. Chúc các bạn thành công và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều kiến thức chăm sóc vật nuôi hữu ích nhé.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button