Cách Hack

Mẹo tăng FPS cho Liên Minh Huyền Thoại cực dễ – MGN Esports

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách tăng fps khi chơi game lol dành cho bạn.

Video Cách tăng fps khi chơi game lol

Khi chơi Liên Minh Huyền Thoại, các game thủ thường gặp trình trạng máy bị giật lag, không hoạt động trơn chu. Điều này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như máy cấu hình thấp. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần tăng FPS cho game là giải quyết xong!

1. Giải thích FPS là gì, tại sao cần tăng FPS cho LMHT

FPS (Frames-per-second) để chỉ số khung hình hiển thị trên màn hình mỗi giây. Máy tính có FPS càng cao đồng nghĩa card đồ họa càng mạnh và hình ảnh hiển thị càng sắc nét và ít giật lag hơn. Vì vậy, khi chơi LOL người dùng sẽ phải tăng FPS cho máy để trải nghiệm game mượt mà, hạn chế giật lag.

1.1. Tùy chỉnh Client LMHT

Để tăng FPS, người dùng có thể tùy chỉnh Client như sau:

Hướng dẫn nhanh: Tại mục Client bạn vào phần cài đặt sau đó click vào “Bật chế độ cấu hình thấp” và “Tắt Client khi xong trận” là xong.

anh-1

Điều chỉnh Client LMHT để trải nghiệm game mượt mà hơn

Hướng dẫn chi tiết :

+ Bước 1: Tại mục Client, bạn vào biểu tượng bánh răng để tùy chỉnh cài đặt.

+ Bước 2: Tại phần cài đặt, bạn chọn “Bật chế độ cấu hình thấp” và “Tắt Client khi trong trận”.

+ Bước 3: Sau đó, bạn truy cập vào mục “Kích thước cửa sổ” rồi chuyển sang chế độ phân giải thấp nhất rồi chọn “Xong” là xong.

1.2. Tuỳ chỉnh giảm đồ hoạ LMHT

Giảm đồ hoạ của LMHT cũng là một trong những cách tăng FPS hiệu quả. Cách này áp dụng cho các dòng máy có cấu hình thấp, khi chất lượng đồ hoạ giảm sẽ giảm được tình trạng giật lag khi chơi game khá tốt.

anh-2

Điều chỉnh đồ họa với máy cấu hình thấp để giảm giật lag

Để thay đổi tùy chỉnh đồ họa cho Liên Minh Huyền Thoại, bạn truy cập vào phần cài đặt của trò chơi sau đó điều chỉnh các thông số sau:

+ Độ phân giải: Tùy chỉnh giảm xuống ở mức vừa phải, vì nếu quá thấp sẽ khiến người chơi khó quan sát các hình ảnh trong game.

+ Chế độ: Thay đổi sang chế độ “Không viền”.

+ Đồ họa: Điều chỉnh xuống mức thấp nhất.

+ Tắt các chế độ như: “Rọi bóng nhân vật”, “Khử răng cưa” và “Chờ đồng bộ lọc”.

1.3. Tuỳ chỉnh giảm đồ họa trong hệ thống LMHT

Bên cạnh cách trên, bạn có thể giảm chất lượng hiển thị đồ họa trong Liên Minh Huyền Thoại sâu hơn theo cách như sau:

Hướng dẫn nhanh: Trong giao diện của LOL, bạn truy cập tệp game.cfg để tăng FPS cho game và hạn chế tình trạng giật lag khi chơi.

anh-3

Tùy chỉnh đồ họa của hệ thống game LMHT để giảm giật lag khi chơi

Hướng dẫn chi tiết:

+ Bước 1: Truy cập vào “Game” tại mục cài đặt của Liên Minh Huyền Thoại.

+ Bước 2: Bạn tiếp tục click chuột và chọn “Config” để truy cập vào tệp “game.cfg”, chọn chuột phải vào thư mục và nhấp vào “Open with -> More App” sau đó chọn “Notepad”.

+ Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị File Notepad, tại “Performance” bạn chỉ giữ nguyên thông số của Shadows Enabled và FrameCapType. Còn “EnableParticleOptimizations” chuyển thành 1, các thông số còn lại điều chỉnh về giá trị “0”.

+ Bước 4: Sau đó kéo xuống dưới cửa sổ, tại mục “UnitRenderStyle” điều chỉnh các thông số sau về 0: Inking, AdvancedReflection, EnableGrassSwaying, PerPixelPointLighting.

+ Bước 5: Chọn tổ hợp phím “Ctrl + S” để lưu tác vụ giảm lag.

+ Bước 6: chọn chuột phải vào tệp “game.cfg” và truy cập mục “Properties” rồi tích vào ‘Read Only -> Ok” là xong.

2. Cách khác giúp tăng FPS giảm giật cho cấu hình thấp

Ngoài những cách trên, người chơi Liên Minh Huyền Thoại có thể kết hợp tăng FPS cho máy tính cấu hình thấp theo những sau:

+ Cách 1: Truy cập vào mục “My computer -> Properties -> Advanced system settings -> System Properties -> Performance -> Settings” rồi bỏ hết các dấu tính tại mục “Custom” trừ “Smooth edges of screen fonts” và chọn “OK” là xong.

anh-4

Bạn có thể áp dụng một số cách khác để tăng FPS tránh giật lag với máy cấu hình thấp

+ Cách 2: Nếu độ phân giải màn hình không duy trì mức 60 khi chơi LOL bạn làm như sau: Nhấp chuột phải thư mục game “Lien Minh Huyen Thoai.exe” rồi chọn “Properties” sau đó click vào mục “Compatibilty -> Compatibilty mode -> Windows 8 -> Apply -> Ok” sẽ giúp hình ảnh hiển thị sắc nét hơn.

+ Cách 3: Tại “Start”, truy cập vào “Control Panel -> Programs -> Default Programs” sau đó chọn liên kết “Set your default programs” và chọn chế độ “Internet Explorer”.

+ Cách 4: Nếu đã thực hiện hết những cách trên mà FPS không cải thiện bạn cần nâng cấp phần cứng, điều này sẽ loại bỏ được các nguyên nhân giật lag do cấu hình yếu tốt nhất để người chơi có những trải nghiệm mượt mà và sắc nét nhất khi chơi LOL.

Qua những chia sẻ trên của meGame, chắc hẳn bạn đọc đã có thêm những mẹo để khắc phục tình trạng FPS thấp. Từ đó áp dụng các cách xử lý phù hợp để máy tính không bị giật lag do cấu hình thấp và trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại mượt mà nhất!

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button