Toán

9 cách giữ bình tĩnh giúp bạn luôn vững vàng tâm lý – Hello Bacsi

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách giữ bình tĩnh dành cho bạn.

Một số nghiên cứu năm 2017 cho thấy, khi viết về cảm xúc có thể giúp giảm các triệu chứng về thể chất và tâm lý. Các tác giả nghiên cứu đã làm việc với 66 người viết về các sự kiện chấn thương, cảm xúc hoặc căng thẳng quan trọng trong 20 phút mỗi ngày. Kết quả cho thấy những tác động tích cực đến khả năng đối phó cảm xúc, cải thiện khả năng giao tiếp và nhận thức của họ.

5. Lắng nghe bản nhạc yêu thích

nghe nhạc là cách giữ bình tĩnh

Nhiều người nhận thấy rằng âm nhạc cũng là cách giữ bình tĩnh khi bị căng thẳng hoặc buồn bã. Theo một nghiên cứu, âm nhạc có hiệu quả trong việc giảm phản ứng tâm lý của một người đối với căng thẳng. Cơ thể có thể sản xuất ít hormone gây căng thẳng hơn và hệ thống thần kinh có thể phục hồi nhanh hơn sau khi trải nghiệm những cảm xúc tiêu cực.

6. Luyện tập yoga mỗi ngày

Các bài tập yoga có tác động lên đến cả thể chất và tinh thần. Yoga là phương pháp tập luyện khá phổ biến, một phần là do những lợi ích sức khỏe.

Xem thêm:: Cách bấm log trên máy tính fx-580vn | Flash Wanted

Ví dụ, theo một nghiên cứu, lợi ích của yoga là cách giữ bình tĩnh đối với nhiều người thông qua khả năng tác động đến các khía cạnh bao gồm:

  • Giảm đau mãn tính
  • Giảm căng thẳng, lo lắng
  • Cải thiện triệu chứng trầm cảm

Những lợi ích sức khỏe khác của yoga bao gồm:

  • Cải thiện tính linh hoạt
  • Tăng cường sức mạnh tổng thể
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch
  • Cải thiện chất lượng cuộc sống và giấc ngủ

7. Chia sẻ với bạn bè và người thân

Một trong những cách giữ bình tĩnh hiệu quả là bạn hãy trò chuyện về một vấn đề hoặc bày tỏ cảm xúc với bạn bè hoặc người thân. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rõ việc chia sẻ câu chuyện để giảm bớt sự tức giận và tìm hướng xử lý chứ không phải trút giận lên người nghe.

Nếu bạn chia sẻ vấn đề theo hướng trút giận sẽ khiến người nghe bị tổn thương, đôi lúc cảm giác giống “thùng rác cảm xúc”. Bên cạnh đó, nếu bạn lựa chọn lầm người để chia sẻ, chẳng hạn như người không biết giữ bí mật hay ghét thầm bạn, đây có thể là nguồn cơn đưa bạn vào tình huống căng thẳng khác.

8. Xác định cơn giận là “bạn” hay “kẻ thù”

Xem thêm:: Bảng đạo hàm cơ bản và nâng cao đầy đủ nhất

Trước khi bạn hành động để làm dịu bản thân, hãy tự hỏi bản thân rằng sự tức giận là bạn hay là kẻ thù. Nếu bạn nhận thấy quyền lợi của bản thân đang bị xâm phạm, sự tức giận có thể là “bạn” mang đến sự can đảm và lập trường để lấy lại quyền lợi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn thoải mái thể hiện cảm xúc qua những hành động hay lời lẽ chỉ trích.

Nếu sự tức giận khiến bạn gây ra đau khổ hoặc đả kích tiêu cực cho người khác hay cho chính bạn, thì sự tức giận này có thể là “kẻ thù”. Trong trường hợp đó, bạn cần học cách giữ bình tĩnh bằng cách làm dịu cảm xúc của chính mình.

9. Thay đổi cách suy nghĩ tích cực

Thay đổi cách suy nghĩ là cách giữ bình tĩnh

Để giữ bình tĩnh không phải là chuyện dễ dàng, đặc biệt là khi bạn đang tức giận. Do đó, bạn cần thay đổi hướng suy nghĩ để làm dịu cảm xúc trong hiện tại cũng như trong tương lai. Một vấn đề không bao giờ tồn tại 100% yếu tố tiêu cực, mà luôn hiện hữu cả 2 yếu tố tích cực và tiêu cực, điều quan trọng là liệu bạn có nhìn ra hay không.

Xem thêm:: Cách tính tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên – Boxhoidap.com

Ví dụ, bạn đang làm việc với mức lương thấp nhưng khối lượng và áp lực công việc không tương xứng với mức lương. Tháng nào bạn cũng phải đau đầu về mặt tài chính với các chi phí trang trải cuộc sống. Thay vì tức giận, bạn hãy giữ bình tĩnh để lựa chọn 2 hướng giải quyết tích cực sau đây:

• Hướng 1: Bạn quyết định nghỉ và tìm kiếm công việc với mức lương tương xứng hơn.

• Hướng 2: Bạn cố gắng trau dồi kỹ năng cho đến một thời điểm nhất định và đàm phán lại về mức lương. Nếu không được như ý muốn, bạn có thể tự tin rằng bản thân đã có đủ khả năng để bước ra thị trường công việc với mức lương xứng đáng hơn.

Với 9 cách giữ bình tĩnh trên, hy vọng có thể giúp bạn luôn có tinh thần khỏe mạnh và suy nghĩ thấu đáo để đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống.

Hoàng Trí HELLO BACSI

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button