Toán

Hướng dẫn đổi tên Google Meet trên máy tính, điện thoại

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách đổi tên trên google meet trên máy tính dành cho bạn.

Video Cách đổi tên trên google meet trên máy tính

Việc sử dụng tên thật là điều rất cần thiết, đặc biệt là khi bạn đang tham gia một lớp học trực tuyến hoặc cuộc họp online của công ty. Thông thường, các nền tảng hội nghị truyền hình như Google Meet, Zoom, Skype hay Microsoft Teams hiển thị tên của bạn nếu bạn chọn tắt camera. Chủ yếu, đó là tên bạn đã dùng để tạo tài khoản, có khá nhiều lý do khiến bạn muốn đổi tên của mình trong Google Meet, chẳng hạn như muốn hiển thị chính xác danh tính của mình, vô tình mắc một lỗi chính tả trong tên khi đăng ký tài khoản hoặc do vấn đề riêng tư. Dù lý do là gì, bạn có thể dễ dàng đổi tên trên Google Meet với hướng dẫn sau đây.

cach doi ten google meet

Mẹo đổi tên trong Google Meet

Hướng dẫn đổi tên trên Google Meet

Tài khoản Google Meet được liên kết với tài khoản Google của bạn. Vì vậy, để đổi tên Google Meet, bạn cần phải tiến hành đổi tên trong cài đặt tài khoản Google của mình. Làm như vậy sẽ đổi tên của bạn trên tất cả các dịch vụ khác của Google như Google Drive, Google Photos, Gmail…

1. Cách đổi tên Google Meet từ trình duyệt web

Bước 1: Bạn truy cập Google Meet từ trình duyệt web và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Sau đó, bạn click vào ảnh đại diện nằm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Manage Your Google Account (Quản lý tài khoản Google của bạn).

huong dan doi ten tren google meet

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn tab Personal Info (Thông tin cá nhân). Trong mục Basic Info (Thông tin cơ bản), bạn click vào Name (Tên).

cach thay ten tren google meet

Xem thêm:: Bộ đề thi học kì 2 lớp 4 năm 2017 – 2022 theo Thông tư 22

Bước 3: Tại bước này, bạn nhập tên mới và click vào nút Save (Lưu) để áp dụng thay đổi.

cach doi ten tren google meet tren trinh duyet

Như vậy, bạn đã đổi tên trên Google Meet thành công. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sử dụng trình duyệt Chrome. Đối với các trình duyệt được hỗ trợ khác như Firefox hay Microsoft Edge, bạn thực hiện các bước tương tự.

2. Cách đổi tên Google Meet cho Android

=> Tải Google Meet cho Android tại đây

Trên thiết bị Android, bạn có thể thay đổi tên Google Meet của mình thông qua ứng dụng Cài đặt hoặc ứng dụng Google Meet cho Android.

2.1 Đổi tên Google Meet thông qua Settings

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên thiết bị Android, cuộn xuống phía dưới và nhấn vào Google.Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn Manage your Google Account (Quản lý tài khoản Google của bạn).

cach doi ten tren google meet tren dien thoai

Xem thêm:: Tính Calo tiêu thụ trong một ngày

Bước 3: Chọn tab Personal Info (Thông tin cá nhân) và nhấn vào mục Name (Tên) trong phần Basic Info (Thông tin cơ bản).

Bước 4: Nhập tên mới của bạn vào các trường được cung cấp. Cuối cùng, chạm vào nút Save (Lưu) để lưu thay đổi.

cach doi ten google meet tren android

2.2. Đổi tên trong ứng dụng Google Meet cho Android

Trong ứng dụng Google Meet cho Android, bạn chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (Menu) nằm ở phía trên bên trái màn hình, nhấp vào mũi tên bên cạnh địa chỉ email của bạn và chọn Manage your Google Account (Quản lý tài khoản Google của bạn). Sau đó, bạn thực hiện các bước đổi tên tương tự như trên.

3. Cách đổi tên trên Google Meet cho iPhone

=> Tải Google Meet cho iPhone tại đây.

Mặc dù bạn không thể đổi tên Google Meet của mình từ cài đặt hệ thống của thiết bị iOS, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện việc này thông qua ứng dụng Gmail cho iPhone hoặc iPad, hoặc từ chính ứng dụng Google Meet cho iOS.

3.1. Đổi tên Google Meet từ ứng dụng Gmail

Xem thêm:: Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để có thai và tránh thai an toàn

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Gmail trên iPhone hoặc iPad và chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (Menu) ở góc trên bên trái màn hình.Bước 2: Cuộn xuống phía dưới và chọn Settings (Cài đặt). Sau đó, bạn chạm vào địa chỉ email của mình.

cach doi ten google meet tren iphone

Bước 3: Tại đây, bạn nhấn chọn Manage your Google Account (Quản lý tài khoản Google của bạn) > tab Personal Info (Thông tin cá nhân).Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn vào trường Name (Tên) trong mục Basic Info (Thông tin cơ bản), nhập tên Google Meet mới.Bước 5: Cuối cùng, bạn ấn Save (Lưu) để lưu thay đổi.

cach thay ten google meet don gian nhat

3.2. Đổi tên trong ứng dụng Google Meet trên iPhone

Trong ứng dụng Google Meet trên iPhone, bạn chạm vào ảnh avatar nằm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Manage your Google Account (Quản lý tài khoản Google của bạn). Sau đó, thực hiện các bước đổi tên tương tự như trên.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn các cách đổi tên trên Google Meet. Bạn có thể tiến hành đổi tên hiển thị trong Google Meet trên máy tính hoặc thiết bị di động. Lưu ý rằng tên mới sẽ được áp dụng trên tất cả các dịch vụ của Google.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-doi-ten-tren-google-meet-64940n.aspx Ngoài ra trong quá trình sử dụng Google Meet nếu gặp lỗi Google Meet không đổi được Background bạn cũng có thể tải Google Meet phiên bản mới nhất để cài lại hoặc tham khảo cách khắc phục lỗi này trong bài viết dưới đây để sửa nhé.

Xem ngay: Cách sửa lỗi Google Meet không đổi được background

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button