Cách chơi

Xu Hướng 10/2022 ❤ Cách Chơi Spectre Dota 2: “Trào Lưu Lỗi

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách chơi spectre dành cho bạn.

Bạn đang xem bài viết Cách Chơi Spectre Dota 2: “Trào Lưu Lỗi Thời” Thành “Bóng Ma Bất Tử” được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vắng bóng đã lâu trên các đấu trường chuyên nghiệp Dota 2, Spectre khiến cho nhiều game thủ phải thắc mắc về sự tồn tại của chính mình. Liệu Spectre đã bị xóa sổ hay đang được trọng dụng trong những ván đấu nào đó? Bài viết hôm nay, Gamebaidoithuongvn sẽ giúp các bạn có cái nhìn cụ thể hơn về cách chơi Spectre Dota 2 trong thời điểm hiện tại. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi và tham khảo!

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Spectre Dota 2

Trải qua nhiều sự thay đổi qua từng phiên bản Meta Dota 2, nhưng thực chất sức mạnh của Spectre không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, nhân vật này vẫn được game thủ lựa chọn rất nhiều trong các giải đấu Public. Đơn giản vì khả năng gánh team cực mạnh vào thời gian cuối trận. Và để giúp các bạn hiểu rõ hơn về nhân vật này cũng như cách chơi Spectre Dota 2, chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin cơ bản như sau:

Strength 19 + 2

Agility 23 + 2.2

Intelligence 16 + 1.9

Mana: 208

Damage: 46-50

Armor: 3

SIGHT Range: 1800/800

ATTACK Range: 128

Xây dựng kỹ năng đúng cách, Spectre sẽ cực mạnh về cuối game.

Sở hữu Ultimate đa năng.

Có thể solo 1v1

Skill Dispersion có thể gây ra một lượng damage lớn trên diện rộng.

Tốc độ di chuyển khá nhanh, có thể truy đuổi con mồi và tẩu thoát kịp thời.

Yếu vào giai đoạn đầu game

Không có kỹ năng Disable.

Là một hero Agiliti nhưng chỉ số Agiliti không cao lắm.

Sát thương gốc ở level 25 thấp.

Khả năng farm kém.

Phụ thuộc nhiều vào trang bị.

Mana thấp nên cần các item hồi mana và người dùng sử dụng skill hợp lý.

Cách tăng kỹ năng cho Bóng ma bất tử: Spectre

Cast Animation: 0.3+0.37

Cast Range: 2000

Effect Radius: 125

Damage: 75/130/185/240

Move Speed Slow/Bonus: 10%/14%/18%/22%

Spectre phóng 1 con dao vào mục tiêu và mở ra một con đường bóng tối và gây sát thương vào mục tiêu. Khi chạy theo cái bóng của Shadow Path, Spectre nhận khả năng đi xuyên Unit.

Level 1 – Tồn tại trong 4 s/150 mana, 150 sec cooldown.

Level 2 – Tồn tại trong 5 s/150 mana, 120 sec cooldown.

Level 3 – Tồn tại trong 6 s/150 mana, 90 sec cooldown.

Tạo bóng ma bám theo đối thủ. Những bóng ma này không thể điều khiển được. Mỗi con sẽ chỉ tấn công đối tượng nó bám theo mà thôi.

Dựa vào hệ thống các kỹ năng ở trên, cách chơi Spectre Dota 2 hiệu quả và hợp lý nhất là cộng điểm tối đa cho skill Spectral Dagger để tăng khả năng chạy trốn khỏi kẻ thù. Đồng thời, đây cũng là skill giúp bạn có thể làm một ganker tức thời. Sau đó nâng Dispersion để lấy khả năng sống sót vào đầu game vì Spectre khá mong manh. Skill Desolate không cần lên sớm. Bạn có thể cộng 1 điểm cho kỹ năng này vào thời điểm đầu và tăng max khi Spectre đạt level 8. Ultimate lấy đúng theo level.

Hướng dẫn chơi Spectre Dota 2: Cách lên đồ Spectre

Ngoài cách Build skill, để phát huy được sức mạnh của Spectre, đồng thời có thể tạo lợi thế cho hero tham gia các cuộc giao tranh, người chơi cũng cần phải lên đồ phù hợp cho nhân vật này. Cụ thể, các bạn có thể tham khảo cách lên đồ theo từng giai đoạn như sau:

Giúp hồi máu khi bị harass.

Tăng khả năng trụ lane.

Tác dụng lên bản thân/đồng đội

Hồi máu trong thời gian ngắn

+3 Agility

Tăng tốc độ di chuyển, đi nhặt bounty hay rune cũng như tẩu thoát khi bị truy đuổi.

+ 45 Movement Speed

Giúp Spectre thoát khỏi gank và đuổi theo kẻ thù yếu hơn

+ 3 All Attributes

Hồi phục và tăng chỉ số cơ bạn cho Spectre

+ 45 Movement Speed

+ 10 Selected Attribute

+ 25 Attack Speed

Thay đổi chỉ số theo màu giày, biến thiên giữa chỉ số Strength, Agility, Intel.

+ 10 Strength

+ 26 Agility

+ 10 Intelligence

+ 12 Attack Speed

+ 8% Movement Speed

Phân ra 2 phân thân kết hợp Ultimate

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Spectre Dota 2 phối hợp giữa hai vai trò: Tanker và Carrier. Để biết cách điều khiển chi tiết, các bạn hãy theo dõi các giai đoạn điều khiển sau đây:

Vào thời điểm đầu của trận đấu, Spectre sẽ đóng vai trò là một Carries. Vì vậy, bạn hãy kêu gọi thêm một Support đi cùng và chọn lane để farm. Top lane hoặc Bot lane đều được vì đây sẽ là 2 lane chính giúp Spectre đỡ bị đì ở giai đoạn này.

Sau đó, hãy dẫn Support lên phía trụ đầu của phe mình và farm creep của địch. Bạn nên đứng sau Support để ra những đòn đánh thường và phòng hero địch xuất hiện. Khi dọn sạch creep lớp đầu, hãy vào rừng để farm. Là một here Carry, bạn phải farm càng nhiều càng tốt. Hơn nữa, Spectre rất cần đến trang bị để phát huy sức mạnh nên farm để lên đồ sớm là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, hãy nhờ Support bảo kê để tránh sự càn quấy của các Nuker bên địch.

Ngoài ra, nếu đồng đội của bạn muốn gank tại lane bạn đang đi thì có thể sử dụng Spectral Dagger để làm chậm và gây sát thương lên địch. Hỗ trợ đồng đội gank hiệu quả hơn.

Xem thêm:: Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Tam Đảo Vĩnh Phúc tự túc A-Z – Go2Joy

Tới giữa game, bạn sẽ trở thành mục tiêu của các Ganker. Do đó, hãy nhờ Support cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn và khoảng cách giữa các đối phương. Bên cạnh đó, bạn nên tự bảo vệ bản thân bằng cách ẩn lấp tại những tòa tháp phe mình. Hoặc lẻn vào rừng để farm. Nếu combat xảy ra sớm, hãy sử dụng Ultimate + Spectral Dagger.

Về cuối game, đây sẽ là thời gian khiến bạn tỏa sáng. Hãy cố gắng farm để hoàn tất những item còn lại. Đồng thời đi cùng đồng đội để đẩy trụ và tham gia vào combat tổng. Team địch cũng sẽ không tách rời nhau ra nữa và thể lực của chúng cũng sẽ mạnh hơn những giai đoạn trước. Cho nên, nhiệm vụ của bạn trong giai đoạn này là ám ảnh và gây sát thương lên tất cả kẻ thù. Bạn hãy lên item Manta trước khi combat tổng xảy ra, sau đó là dùng Spectral Dagger + Haunt.

Không nên sử dụng Reality vì bạn cần tận dụng tối đa tất cả các phân bóng trong vòng 6 giây. Trong đó, có 5 phân bóng từ Ultimate và 2 phân bóng từ Manta đối phương sẽ không thể biết bạn đang đứng ở vị trí nào và rất dễ bị loạn. Lợi dụng sơ hở này, bạn hãy điều khiển Spectre nhảy vào đội hình team địch và xả skill, giành chiến thắng.

#1 : Cách Chơi Spectre Dota 2: Trang Bị, Tăng Kỹ Năng, Lối Chơi

Spectre là một anh hùng mang đến cho người chơi khả năng gánh đội cực mạnh vào cuối game. Khi sở hữu đủ số lượng vật phẩm cốt lõi cần thiết, cô ấy sẽ dễ dàng tiêu diệt kẻ thù và hoàn toàn có thể làm chủ bản đồ. Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chơi Spectre DotA 2 sao cho hợp lý nhất.

Ưu và nhược điểm của Spectre

Spectre là Hard Carry cuối game với khả năng Desolate cho phép cô ấy tự mình chiến đấu với các anh hùng khác. Chiêu cuối, tán loạn toàn bản đồ để gây rối với team địch sẽ là con bài tuyệt vời cho đồng đội. Nhưng để chơi hiệu quả, bạn cần hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của tướng này.

Ulti sẽ tiết lộ tướng địch trên khắp bản đồ và tấn công chúng

Siêu mạnh ở Late Game

Tốc độ di chuyển nhanh, thoát hiểm dễ dàng

Áo giáp tuyệt vời

Đầu trận khá yếu

Lượng mana ít và yêu cầu người chơi sử dụng kỹ năng một cách hợp lý

Phụ thuộc vào thiết bị

Cách tăng kỹ năng và tài năng anh hùng cho Spectre

Truyền hoạt ảnh: 0,3 + 0,37

Phạm vi truyền: 2000

Bán kính Hiệu ứng: 125

Hư hại: 75/130/185/240

Tốc độ di chuyển Chậm / Tiền thưởng: 10% / 14% / 18% / 22% (Nhân tài 24% / 28% / 32% / 36%)

Spectre phóng một con dao găm vào mục tiêu và mở ra một con đường bóng tối và gây sát thương cho mục tiêu. Khi đi theo bóng của Shadow Path, Spectre có khả năng đi xuyên qua các đơn vị.

Spectre gây sát thương xuyên giáp cho tướng địch nếu không có đơn vị xung quanh. Ngay cả những bản sao từ chiêu cuối của Haunt cũng có khả năng này.

Giảm sát thương nhận và phản ứng xuống khoảng 600 AoE xung quanh.

Cấp 1 – Tồn tại trong 4 giây / 150 năng lượng, 150 giây hồi chiêu.

Cấp 2 – Tồn tại 5 giây / 150 năng lượng, 120 giây hồi chiêu.

Cấp 3 – Kéo dài 6 giây / 150 năng lượng, 90 giây hồi chiêu.

Tạo bóng ma để theo dõi đối thủ. Những bóng ma này không thể kiểm soát được. Mỗi con sẽ chỉ tấn công mục tiêu mà nó theo sau. Lưu ý, ảo ảnh không có khả năng Tán sắc. Giảm thời gian hồi chiêu.

Để tối đa hóa sức mạnh của các kỹ năng của bạn và tạo lợi thế cho Spectre trong giao tranh tổng, bạn cần phải xây dựng trang bị phù hợp cho anh hùng này. Cụ thể ở mỗi giai đoạn của trận đấu sẽ có những trang bị phù hợp với Spectre sau:

Quelling Blade: Spectre có chỉ số máu và cơ bản không lớn ở đầu game, vì vậy bạn nên lên Quelling Blade để tăng dame, dễ farm và đi rừng hơn.

Tango: Đối với Spectre, khả năng phục hồi

Chữa bệnh Salve: Cung cấp cho Spectre khả năng hồi máu khi đi trên đường

Dép của sự nhanh nhẹn: Tăng tốc độ di chuyển, nhặt tiền thưởng hoặc rune và trốn thoát khi bị truy đuổi

Thiết bị trận đấu đầu tiên đã hoàn thành

Nhẫn linh hồn: Hồi 170 máu và 150 năng lượng trong 10 giây. Đây là trang bị lý tưởng để Spectre bám đường

Khởi động tốc độ: Giúp Spectre thoát khỏi những cuộc gank và đuổi theo những kẻ địch yếu hơn.

Ban nhạc Wraith: Chỉ số cơ bản của Spectre tăng lên

Đũa phép: Phục hồi và tăng chỉ số cơ bản của bạn cho Spectre

Rạng rỡ: Gây sát thương theo thời gian trong bán kính 700. Kết hợp với Ultimate là cơn ác mộng với kẻ thù.

Phong cách Manta: Chia thành 2 phân thân kết hợp Ultimate. Nó trông không khác nhiều so với Naruto.

Khởi động pha: Tăng tốc độ di chuyển và đi qua các đối tượng cộng với lượng dame cộng thêm để giúp Spectre đuổi theo hoặc chạy trốn

Diffusal Blade: Đốt 40 năng lượng / đòn tấn công và gây 0,8 sát thương theo số năng lượng bị đốt cháy.

Vanguard và Blade Mail: Tăng khả năng hồi phục và chống lại Spectre. Cô nàng này sẽ có khả năng lao vào team địch tốt hơn.

Nullifier: Làm chậm kẻ thù và gây nhiều sát thương hơn.

Black King Bar: Kích hoạt chặn sát thương phép và các hiệu ứng đi kèm.

Cách chơi Spectre DotA 2

Khi điều khiển nhân vật Spectre, bạn có thể chọn một trong hai cách chơi cơ bản. Cụ thể là chơi Spectre trong vai Carries hoặc thực hiện các nhiệm vụ Gank trong đội.

Cách đánh Spectre trong Hard Carry theo phong cách DotA 2

Trong đầu Game, Spectre không thể làm gì khác ngoài việc trang trại cho Radiance (Đang hoạt động). Tuy nhiên, khi đến giữa trận, hero này trở nên cực kỳ đáng gờm. Cô có khả năng quấy rối kẻ thù bằng kỹ thuật Tối. Spectre đôi khi cũng sử dụng nó để tiêu diệt kẻ thù trên đường chạy trốn.

Spectre trở thành mối đe dọa cực lớn khi chơi cùng đồng đội. Cô ấy có thể mang lại rất nhiều sát thương diện rộng khiến đối thủ liên tục. Khi đó, việc làm hỏng cô gái này là điều vô cùng khó khăn. Đặc biệt là khi sở hữu Rạng rỡ Spectre hoàn toàn có thể thống trị toàn bộ Game.

Chơi Spectre để Gank hiệu quả

Một cách chơi Spectre Dota 2 Cũng được rất nhiều game thủ ưa chuộng hiện nay đó là tập trung vào Gank. Người chơi nên tập trung vào việc thu thập các vật phẩm như Drum of Endurance và Urn of Shadows để tăng sức mạnh cho nhân vật thay vì tập trung vào Radiance dồn dập.

Các trang này trợ giúp tăng giáp và khả năng thiệt hại cho Spectre. Tuy nhiên, tiêu chuẩn nhập vai Gank, nhân vật Spectre khó phát huy tối đa sức tấn công hơn phiên bản Carries.

Dota 2: Bạn Có Nên Pick Spectre?

Spectre luôn nằm trong top tỉ lệ thắng của pub game và sức mạnh của hero này không bị mất đi ở những game rank cao. Tuy nhiên ở đấu trường chuyên nghiệp, Spectre không bao giờ được để ý, cùng những những ý kiến cho rằng hero này bị đánh giá quá cao, dễ khắc chế và là pick không ổn định.

Thế nhưng, các chỉ số lại vẽ lên một hướng khác, khi Spectre không chỉ là một trong những carry mạnh nhất game hiện tại, mà còn có thể được xem là hero mạnh nhất ở pub. Spectre có tỉ lệ thắng hơn 60% trong các game rank Divine trở lên và là hero thành công nhất trong tháng vừa qua.

Chọn cách lên đồ cho bản thân

Có hai cách lên đồ rõ rệt cho Spectre: một xoay quanh Radiance và một tập trung vào combat đầu game và chỉ số. Cả hai cách lên đồ này đều ổn trong patch hiện tại.

Chậm mà chắc

Lên Radiance là cách lên đồ cơ bản cho Spectre. Hero này hưởng lợi từ aura Radiance và có lẽ tận dụng Radiance tốt nhất trong game, với khả năng hiện diện trên toàn bản đồ và khắc chế những pha mở combat, cùng lượng sát thương lớn.

Cách lên đồ này yêu cầu hoàn tất Radiance sớm nhất khoảng 20 phút, chưa kể thêm 3-5 phút để lên các item cần thiết cho trận đấu.

Lý do cách build này gọi “chậm mà chắc” là bởi vì nó không cần tận dung tối đa độ hiệu quả của Spectre để giết hero trong teamfight. Lượng sát thương tỏa ra rất lớn, nhưng nó không ảnh hưởng đến duy nhất một đối tượng, mà cả đội đối phương sẽ mất HP từ từ.

Cách lên đồ này “chắc”, là vì Radiance giúp khả năng farm đạt mức hiệu quả cao nhất. Do không có những chiêu AoE hay dọn creep, Spectre không có Radiance sẽ farm khá chậm. Ngoài ra, thời gian cooldown giữa ultimate, giai đoạn mà Spectre không muốn tham gia combat thì Radiance sẽ giúp hero lên đồ, tuy chậm nhưng đảm bảo sẽ ổn về cuối game.

Spectre không phải là carry khỏe nhất trong game khi so 20k net worth của bản thân với 20k net worth của carry đội bạn. Nhưng Spectre là trong số những carry mạnh nhất của game khi đạt 40k net worth.

Khi lên đồ vào cuối game, dần dần có cho mình những item hiệu quả nhất Dota, Spectre gần như đảm bảo thắng teamfight.

Đánh nhanh thắng nhanh

Xem thêm:: Cách Từ Chối Khéo Léo Mà Không Để Lại “Sẹo”: Nghệ Thuật Nói

Cách lên đồ khác, đang dần chiếm ưu thế trong Pub lẫn Pro xoay quanh việc lên Phase Boots rồi Yasha, Manta Style và Diffusal Blade. Đôi khi, Spectre còn có thể kết hợp với Mask of Madness.

Yasha và Diffusal Blade là hai món đồ DPS hiệt quả về tiền nhất cho các core Agility. Chúng tăng tốc độ tấn công và sát thương, trong khi Phase Boots cộng thêm tốc độ di chuyển giúp những pha rượt đuổi dễ dàng hơn.

Cách lên đồ này yêu cầu Spectre phải cẩn thận tham gia càng nhiều pha giao chiến càng tốt, giành last hit hero và nhận gold thông qua gank. Trong khi Radiance Spectre thường bị xem là con mồi cho đội bạn, cách lên đồ này lại giúp Spectre trở thành kẻ săn mồi: nó không dựa vào ultimate Haunt và mạnh hơn khi đi săn lẻ.

Khác với Radiance Spectre, cách lên đồ này hưởng lợi từ Desolate talent level 10. Nó không tăng sát thương Desolate nhiều, nhưng bỏ qua Radiance đồng nghĩa lên Manta Style sớm hơn và tất cả bóng (illusion) đều hưởng lợi từ Desolate, sát thương tiềm năng có thêm được 45-60 pure damage trong mỗi đòn đánh.

Hiện tại, cách lên đồ này nghe có vẻ ưu việt hơn hẳn Radiance Spectre và điều này đúng tùy vào draft của trận đấu. Tuy nhiên, điểm yếu là Spectre sẽ không farm gì cả. Tuy có lượng agility nhiều từ các item, tức thêm tốc độ tấn công và sát thương, nhưng việc farm rừng lại cực kỳ không hiệu quả.

Spectre không nên xuất hiện một mình ở lane, vì ngay lập tức nó sẽ truyền tín hiệu đi gank Spectre và với cách lên đồ này bạn sẽ không muốn bị tấn công trước. Spectre này cũng không thể farm rừng hiệu quả, cho nên cách duy nhất là đi tìm những hero solo của đối phương, thường là cùng với một hoặc hai đồng đội, và giết chúng để kiếm thêm gold.

Ngoài ra, cách lên này cũng thích hợp cho các Spectre farm Radiance quá chậm. Đã có những trường hợp khi trận đấu đã hơn 25 phút mà bạn mới chỉ vừa đủ gold lên Sacred Relic. Bạn có thể cố hoàn tất Radiance ở phút 28-30, và từ từ tìm đường vào bờ. Hoặc bạn có thể mua Diffusal Blade và khiến đối phương bất ngờ, để kiếm thêm gold.

Một thứ khác cần lưu ý là cách lên đồ “Đánh nhanh thắng nhanh” thường giúp Spectre lên những món đồ hiệu quả với các core hero mà mình đối diện. Khác với Radiance Spectre khi phải dựa vào khả năng trâu bò và ráng có nhiều chỉ số cho mình càng nhiều càng tốt trong teamfight, Spectre “Đánh nhanh thắng nhanh” muốn giết carry đối phương càng nhanh càng tốt và hiệu quả nhất có thể.

Lời kết

Spectre không được đánh giá là quá mạnh trong nhiều năm rồi. Không có bàn luận rằng hero này quá ‘bá’ và sự xuất hiện phiền hà của Spectre trong những trận mà hero này thắng. Thường thì cộng đồng phàn nàn về Slark (50% tỉ lệ thắng) hoặc Tinker (49% tỉ lệ thắng), nhưng sẽ luôn bỏ qua Spectre và những bàn luận như kiểu này “hero này không được chơi bởi pro, nên chắc chắn là có vấn đề.”

Thực tế thì, dù MMR của bạn có cao bao nhiêu đi nữa, khả năng phối hợp của đội trong pub sẽ không thế nào bằng đấu trường chuyên nghiệp được. Mọi quyết định trong đội đều trễ hơn, dù cho các thành viên trong pub đều biết trách nhiệm của mình là gì và đồng ý chơi đồng đội. Mọi người sẽ cần ít nhất một phút để đạt được mục tiêu đề ra trong khi các pro chỉ cần 45 giây thôi.

15 giây mỗi phút là đủ tạo khoảng trống cho người chơi Spectre. Chắc chắn hero này sẽ bị gank, nhưng vẫn luôn có cơ hội sống sót. Đối phương sẽ áp lực lên trụ, nhưng họ sẽ làm chậm hơn so với pro, và khoảng trống này sẽ giúp cô nhanh chóng đạt ngưỡng sức mạnh. Cuối cùng, Spectre có khả năng cao để lên sóng vào cuối game và tại thời điểm này, sự hiện diện của hero chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến teamfight.

Theo: Dotabuff

Hướng Dẫn Chơi Spectre (By Eclypse)

CÁC GUIDE RAZOR (theo tác giả)

Strength 19 + 2

Agility 23 + 2.2

Intelligence 16 + 1.9

Cực mạnh về late nếu build đúng

Ultimate đa năng(Haunt + Reality)

Mạnh trong những trận chiến 1vs1 (Desolate & Dispersion)

Free map hack / Khả năng gank tức thời

Khả năng truy sát tuyệt vời

Có thể làm 1 semi tank (với items & Dispersion)

Có khả năng gây damage rộng (Dispersion)

Chống Blinker (Dispersion / Haunt /Dagger)

Strengh gain khá đối với 1 hero agi

Yếu đuối early game

Không có skill disable

Agi gain không cao với 1 Agi hero

Damage gốc thấp vào lv 25

Khả năng farm kém (Cản trở lớn nhất với newbie)

Lane control = 0

Spectral Dagger (D)

The Spectre phóng 1 con dao mở ra 1 con đường bóng tối (Shadow path). Sát thương những kẻ thù trên con đường nó đi. Những unit cũng tạo ra 1 Shadow Path. Spectre có thể đi vượt chướng ngại vật (đi xuyên các unit và cả địa hình) trên shadow path đó .

Level 1 – Spectre tăng 5% movespeed, đối phương giảm 5%. Gây 50 damage / 130 mana, 25 sec cooldown.

Level 2 – Spectre tăng 9% movespeed, đối phương giảm 9%. Gây 100 damage / 140 mana, 25 sec cooldown.

Level 3 – Spectre tăng 14% movespeed, đối phương giảm 14%. Gây 150 damage / 150 mana, 25 sec cooldown.

Level 4 – Spectre tăng 18% movespeed, đối phương giảm 18%. Gây 200 damage / 160 mana, 25 sec cooldown.

Là skill chính của Spec để gây dam, làm chậm đối phương. Nếu sử dụng đúng cách, nó có thể đánh trúng nhiều hero. Dagger còn dùng để thăm dò khi phóng vào những vùng tối để tránh nguy cơ bị gank hoặc là công cụ chạy trốn để vượt qua các địa hình đối phương không thể đi qua.

Dispersion (I)

Làm giảm và gây damage Mercurial nhận tỏa ra 600 AoE xung quanh.

Level 1 – 5% of damage.

Level 2 – 10% of damage.

Level 3 – 15% of damage.

Level 4 – 20% of damage.

Mana Cost: N/A

Cooldown: N/A

Kĩ năng sống còn của Spec. Nó giúp Spec làm tank về late game và gây 20% phản dam ra 600AoE. Có thể phản dam Physical, Piercing, và cả magical; tất cả hero trong phạm vi 600AoE luôn nhận piercing damage của Spectre Dispersion.

Desolate (L)

Gây bonus damage xuyên giáp (Dam Divine) khi tấn công 1 hero ko có unit nào xung quanh. Illusions của Spec cũng có khả năng này.

Level 1 – Gây 15 bonus damage

Level 2 – Gây 25 bonus damage

Level 3 – Gây 36 bonus damage

Level 4 – Gây 45 bonus damage

Mana Cost: N/A

Cooldown: N/A

Kĩ năng tuyệt vời khi 1 vs 1. Nếu hero nào bị bạn bắt khi đang ở 1 mình thì ….. .

Haunt (T)

Tạo ra 1 bóng ma bám theo mỗi hero đối phương. Những bóng ma này không điều khiển được, nhận 200% damage, gây 50% damage và mỗi con sẽ chỉ tấn công đối tượng của nó mà thôi. Ảo ảnh KHÔNG CÓ khả năng Dispersion . Cooldown giảm sau mỗi level.

Level 1 – Tồn tại trong 4 s / 150 mana, 150 sec cooldown.

Level 2 – Tồn tại trong 5 s / 150 mana, 120 sec cooldown.

Level 3 – Tồn tại trong 6 s / 150 mana, 90 sec cooldown.

Xem thêm:: 10 mini game đáng chơi để giết thời gian khi thấy buồn chán

Đây là 1 Ultimate cực kì khủng vào cuối game (Nếu sử dụng đúng theo tui là ulti khủng nhất DotA). 1 ulti đa năng: 1 skill blink strike phạm vi khắp bản đồ, công cụ chạy trốn, truy đuổi và dứt điểm . Thêm vào đó, lượng damage không bị giới hạn như Zues Thundergod’s Wrath.

Level 1 Spectral Dagger

Level 2 Dispersion

Level 3 Spectral Dagger

Level 4 Dispersion

Level 5 Spectral Dagger

Level 6 Haunt

Level 7 Dispersion

Level 8 Spectral Dagger

Level 9 Dispersion

Level 10 Desolate

Level 11 Haunt

Level 12 Desolate

Level 13 Desolate

Level 14 Desolate

Level 15 Stats

Level 16 Haunt

Level 17 – 25 Stats

Đây là cách build thông dụng nhất và hiệu quả nhất cho Spec.

Vì Spec rất mong manh Early game, bạn cần skill Dispersion để sống sót. Và để rush radiance, dispersion giúp Spectre’ farm rừng tốt hơn.

Cách build này đòi hỏi phải có 2 kill trước phút 30; Bạn phải luôn theo dõi HP của hero đối phương trong khi farm. Giữ mana của Spec đủ để thực hiện combo Haunt + Dagger khi có thời cơ. Nếu bạn luôn chú ý mini map bạn sẽ khó bị gank, ngược lại, Spec còn có thể kết thúc các hero đối phương ít máu. Tuy nhiên, bạn nên có sự tính toán tốt nếu mún làm điều này, quan trọng nhất bây giờ vẫn là farm, nếu khả năng giết 1 hero đối phương mà toàn mạng trở về dưới 60% thì ….

Nếu nhận thấy khả năng sống sót của bạn thấp , mua 2 bracer và ở level 10 thay vì desolate, lên stats để tăng máu và 1 ít dam.

Level 1 Spectral Dagger

Level 2 Desolate

Level 3 Spectral Dagger

Level 4 Desolate

Level 5 Spectral Dagger

Level 6 Haunt

Level 7 Desolate

Level 8 Desolate

Level 9 Spectral Dagger

Level 10 Dispersion

Level 11 Haunt

Level 12 Dispersion

Level 13 Dispersion

Level 14 Dispersion

Level 15 Stats

Level 16 Haunt

Level 17 – 25 Stats

Đây là cách build cho người chơi Spec thành thạo, tự tin vào khả năng killing ngay từ lv6 của mình. Nhanh mắt và tinh mắt là chìa khóa thành công nếu đi theo đường này, và mini map là trung tâm tập trung chú ý của bạn.

Nếu jungle (farm rừng) đúng cách, creep rừng cung cấp đủ $$$ và Exp, nên những hero late như Mortred, Faceless Void, Troll, …. thường chui vào rừng ngay sau khi họ lên lv6 . Khi họ tự thỏa mãn trong rừng, bạn có thể dễ dàng kill các hero này với Haunt, dagger, và desolate skills. Thử hình dung, ở level 7 bạn có (Basic damage là 63) + (bonus damage của desolate là 36) tổng cộng 99 Damage! Ghi chú: desolate skill gây bonus damage (divine) khi đối phương ở 1 mình, ai có thể thắng đc bạn?

Trong 1 hoàn cảnh hoàn hảo; ở level 7 Spec có (Basic damage of 63), 1 Alacrity để lên Diffusal blade, Desolate skill ở level 3. Quan sát mini map và nhận thấy all miss , Spec sử dụng Haunt. May mắn thay, I thấy Mortred đang farm trong rừng của Scourge . Spec sử dụng Reality ngay sau khi Haunt tới chỗ Mortred. Khi thấy item của Spec, Drow nghĩ cô ta sẽ thắng vì dam của Spec chỉ là 63+10 nhờ alacrity nhưng với Killer Build, damage thực của Spec (63+10+36 củadesolate)chính xác là 109. Chuyện gì đến phải đến.

Mua Boot of Speed

Sau khi có mấy món này, bạn có thể săn hero với Haunt + Reality tới những hero còn 1/4 hay thậm chí 1/2 HP!

Mua

Sacred Relic và hoàn thành

Radiance

Nếu trận đấu còn típ diễn, mua

Manta &

Heart

Giải thích cách build Items :

Tại sao không cần Vanguard khi rush Radiance?

Rush radiance là 1 yêu cầu bắt buộc. Spectre là hero carry / late game, vì thế nhiệ vụ của cô ta là farm item thật nhanh để dẫn cả team đến thắng lợi cuối cùng. Vanguard là 1 item tốt cho Spectre nhưng nó sẽ làm chậm quá trình lên radiance. Nếu bạn gặp khó khăn khi farm rừng, mua 2 Wraith Bands, chỉ với 900. Radiance là sự kết hợp hoàn hảo với các skill của Spec, nhất là Disperse và Haunt. Phân thân của Spectre có thể gây lượng damage khủng khiếp lên cả team đối phương với Immolation mà Radiance đem lại, và chỉ cần bóng với radiance cũng có thể kết liễu 1 hero yếu máu đang chạy trốn. Thêm vào đó, Spectre là 1 farmer tồi, radiance sẽ khắc phục vấn đề này và con đường dẫn tới những item cuối cùng cũng nhờ đó bằng phẳng hơn nhiều.

Tại sao cần Heart of Tarrasque?

Heart là món đồ phổ biến của các hero Strength. Spectre cần món item này để làm carry hero ở late game. Càng nhiều HP đem lại càng nhiều damage cho disperse ra xung quanh. Thêm vào đó, strength gain của Spec cao hơn các agility hero thông thường. Spec có thể làm semi tank cuối game với Heart of Tarrasque và Disperse skill.

Tại sao lại là Butterfly?

Butterfly đem lại rất nhiều thứ cho Spec: 30 damage, thêm 30% attack speed, 30% evasion, và 30 agility (Đồng nghĩa với thêm 30 dam, 30%IAS và 1 ít giáp – cho cả Spec và phân thân). Butterfly giúp Spec trở thành DPS hero ở late game and ckhả năng né 30% physical damage, 1 carry khủng về cuối game như Spec không thể thiếu những thứ này.

Tại sao là Manta Style mà không phải Sange & Yasha?

Vì Spectre có thể tạo ra sự hỗn loạn trong những trận đánh lớn , thêm phân thân là điều cần thiết. Nó cũng đem lại 18 Agility, 6 Intellegence, 250HP, khả năng feedback (burn 36 mana per attack), tạo ra thêm 2 phân thân có 40% damage, nhận 300% damage trong 20s. Trong khi Sange & Yasha chỉ giúp nhiều trong những lúc 1vs1. Mana burn cũng tốt hơn Maim và 14% movement speed là không đáng kể khi đã có Radiance và Spectral Dagger. S&Y thực sự không phải là dở, nhưng Manta vẫn tốt hơn S&Y.

Tại sao lại cần thêm Heart of Tarrasque?

Thêm 1 Heart là thêm cơ hội chiến thắng cho team bạn, như trước đó đã đề cập, càng nhiều hit points (HP) càng nhiều damage để tỏa ra.

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chơi Spectre Dota 2: “Trào Lưu Lỗi Thời” Thành “Bóng Ma Bất Tử” trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button