Cách Hack

[Hướng dẫn] Cách chơi Path of Exile đơn giản cho tân game thủ

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách chơi path of exile dành cho bạn.

Path of Exile được biết đến là một tựa game nhập vai với lối chơi hấp dẫn, thu hút không ít các bạn trẻ hiện nay. Là các tân game thủ, chắc hẳn các bạn đang hoang mang chưa biết cách chơi Path of Exile như thế nào phải không? Vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin mà napthe365.com sẽ cung cấp dưới đây nhé!

1. Giới thiệu chung về game Path of Exile

Nhắc đến game hành động nhập vai trực tuyến hấp dẫn thì chắc hẳn không thể bảo qua cái tên Path of Exile (hay còn gọi là con đường lưu vong). Đây là game được xây dựng dựa trên bối cảnh thế giới tưởng tượng đen tối của Wraeclast, thiết kế xoay quanh hệ thống trao đổi trực tuyến mạnh mẽ, đồ sộ, tùy biến các nhân vật rất đa dạng, sâu trong PvP – đua top. Trò chơi này được phát triển độc lập bởi 1 nhóm game thủ chuyên nghiệp tại New Zealand tên là Grinding Gear Games.

Tham gia vào game Path of Exile, các bạn sẽ được đắm chìm trong 1 không gian thế giới rộng lớn, những bản đồ không có giới hạn. Điều này sẽ khiến bạn không thể biết trước điều gì, tạo sự bất ngờ, thú vị cho trò chơi. Các game thủ sẽ phải đơn phương độc mã tự mình khám phá những vùng đất mới mẻ, tích lũy kinh nghiệm cùng những viên Orb bằng việc hạ gục những con quái thú.

Điểm đặc biệt khi chơi game Path of Exile đó là nó hoàn toàn miễn phí tải về, miễn phí chơi, bạn sẽ không cần nạp tiền, trả tiền cho việc giành chiến thắng. Thật tuyệt vời và đầy hấp dẫn phải không nào? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không khám phá ngay thế giới game Path of Exile thôi nào!

2. Hướng dẫn cách chơi game Path of Exile đơn giản

2.1. Lựa chọn nhân vật game

Nếu bạn đã từng biết đến tựa game Diablo 2 thì Path of Exile cũng sẽ có nội dung tương tự như vậy. Trong game này, bạn sẽ hóa thân vào 1 trong 7 tên tội đồ âm ma và bị lưu đày đến vùng đất u tối, đầy nguy hiểm rình rập có tên là Wraeclast.

Cụ thể 7 nhân vật đó bao gồm Templar, Shadow, Marauder, Duelist, Witch, Scion và Ranger. Toàn bộ những nhân vật này đều là tội phạm bị đày đến hòn đảo đã dính lời nguyền rủa và giờ đây nó đã hoàn toàn đổ nát, toàn nhưng đạo tặc, hiểm trở, thậm chí còn có cả những kẻ ăn thịt người, xác sống zombie, hồn ma, quái vật,… Đây quả thực là 1 thế giới tăm tối, đáng sợ, chắc chắn sẽ không dành cho những ai yếu bóng vía.

Theo đó, khi tham gia vào game Path of Exile, các bạn sẽ phải lựa chọn nhập vai vào 1 trong 7 nhân vật đó, trở thành tội phạm và bị đưa lên tàu đày. Việc lựa chọn nhân vật này cũng cần hết sức cẩn thận, suy nghĩ, tính toán kỹ lưỡng, đặc biệt là nắm được ý nghĩa, chức năng của từng nhân vật như thế nào?

– Templar (tu sĩ) là lớp nhân vật kết hợp giữa 2 thuộc tính là trí tuệ và sức mạnh.

– Marauder (đạo tặc) là lớp nhân vật mang thuộc tính sức mạnh.

– Ranger (cung thủ) là lớp nhân vật mang thuộc tính nhanh nhẹn.

– With (phù thủy) là lớp nhân vật mang thuộc tính trí tuệ.

– Duelist (kiếm sĩ) là lớp nhân vật kết hợp 2 thuộc tính sức mạnh và nhanh nhẹn.

– Shadow (ma nhân) là lớp nhân vật kết hợp 2 thuộc tính nhanh nhẹn và trí tuệ.

– Scion (quý tộc) là lớp nhân vật kết hợp 3 thuộc tính sức mạnh, nhanh nhẹn và trí tuệ. Đây là nhân vật duy nhất có cả 3 thuộc tính trong game Path of Exile.

2.2. Bắt đầu hành trình chơi game Path of Exile đầy hấp dẫn

Sau khi đã cân nhắc và lựa chọn được nhân vật cho game phù hợp thì các bạn sẽ tiến hành tham gia vào quá trình chơi game đầy thú vị. Hành trình của bạn sẽ bắt đầu tại vùng đất mà bạn bị đưa đến lưu đày. Vùng đất này cũng chính là thí nghiệm của vu Chitus và để tạo ra nơi này, ông ta đã sử dụng máu, thịt người đã bỏ mạng. Như vậy, những điều ghê rợn đó đã tạo ra sức mạnh trường sinh cho vị vua tàn bạo, ác độc này.

Tham gia vào game Path of Exile, nhiệm vụ của bạn chính là làm sao để vượt qua được các Map, đối mặt với những con quái thú đáng sợ, nguy hiểm hay sự trắc trở của địa hình để có thể tiêu diệt ông vua Chitus cùng đội quân của ông ta. Quá trình này sẽ không hề đơn giản và để thực hiện được, các bạn sẽ cần nắm rõ được hệ thống các kỹ năng khó nhằn trong game.

Vậy những kỹ năng đó gồm những gì? Cùng tiếp tục tìm hiểu trong phần 3 của bài viết nhé!

2.3. Cách chơi Path of Exile với công thức ép đồ

– Chaos x1: gồm có Vk 2 tay + áo + nón + bao tay + giày + 2 ring + 1 amulet (đồ rare và ilvl 60+).

– Chaos x2: gồm có Vk 2 tay + áo + nón + bao tay + giày + 2 ring + 1 amulet (đồ rare, unidentified, ilvl 60+).

– Chance x1: gồm Vk 2 tay + áo + nón + bao tay + giày + 2 ring + 1 amulet (đồ rare).

– Chance x2: gồm Vk 2 tay + áo + nón + bao tay + giày + 2 ring + 1 amulet (đồ rare, unidentified).

– Chromatic Orb x1: đồ 3 link trở lên và có 3 màu là Red+, Green và Blue.

– Glassblower’s Bauble x1: gồm có flash có quality 20%, ngoài ra có nhiều flash sẽ có tổng số quality là 40%+.

– Gemcutter’s Prism x1: gồm có Gem có quality 20%, một số Gem có tổng số quality là 40%+.

– Jeweller’s Orb x7: gồm đồ 6 lỗ (socket).

– Orb of Alchemy x1: gồm có 3 món đồ là Magic, Normal, Rare có cùng quality 20%.

– Orb of Alchemy x2: gồm có 3 món đồ là Magic, Normal, Rare có cùng quality 20% unidentified.

– Coral Amulet (rare) x1 gồm có Iron Ring x7 + Coral Ring (rare) x1.

– Paua Amulet (rare) x1 gồm có Iron Ring x7 + Paua Ring (rare) x1.

– Giảm level skill gem -1 gồm có skill gem x1 + Orb of Scouring x1.

Nếu chỉ nhìn qua thì có lẽ nhiều bạn sẽ thấy việc chơi game Path of Exile với công thức ép đồ sẽ khá phức tạp, khó khăn. Tuy nhiên, khi áp dụng vào thực tế các màn chiến đấu thì sẽ rất đơn giản vì trong game đều có những hướng dẫn khá chi tiết, tỉ mỉ dành cho các bạn.

3. Hệ thống các kỹ năng hack IQ game thủ trong Path of Exile

Điểm mấu chốt và quan trọng của game Path of Exile chính là ở hệ thống các kỹ năng. Các lớp class trong game được đánh giá là vô cùng phức tạp, hack IQ của người chơi. Vì vậy, để chơi game Path of Exile, các bạn cần nắm rõ được các kỹ năng, sức mạnh để có sự kết hợp tốt nhất. Mỗi nhân vật trong game đều sẽ có xuất phát điểm khác nhau mặc dù họ có cùng skill tree.

Ví dụ như Scion sẽ có xuất phát điểm là ở giữa, còn Ranger lại có xuất phát điểm ở bên phải hay Templar thì ở bên trái,…

Cụ thể, hệ thống kỹ năng trong game Path of Exile bao gồm như sau:

3.1. Passive Skill (kỹ năng bị động)

Bị động cũng là một dạng kỹ năng được sử dụng trong game Path of Exile. Để có thể đạt được kỹ năng này trong game thì người chơi sẽ cần phải làm sao chinh phục được lãnh địa Labyrinth vô cùng nguy hiểm. Do đó, các bạn phải thật sáng suốt khi lựa chọn mở cửa và tránh để lạc đường. Vì nếu như bạn mở cửa sai bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian tiêu diệt các con quái thú để mở cửa thoát ra.

Trong trường hợp bạn không có đủ sức để chiến đấu và bị hạ gục thì sẽ thật đáng tiếc vì bạn sẽ phải quay lại vị trí ban đầu và chơi lại từ mức xuất phát.

3.2. Active Skill (kỹ năng chủ động)

Trong game Path of Exile, nếu như bạn sở hữu được Skill Gems thì bạn sẽ có được kỹ năng chủ động. Đây chính là một viên ngọc kỹ năng và nó sẽ hiển thị thành nhiều màu khác nhau. Cụ thể ý nghĩa của các màu như sau:

– Viên ngọc màu đỏ sẽ thể hiện cho các loại vũ khí đơn giản như là đao, kiếm.

– Viên ngọc màu xanh lá sẽ thể hiện cho các loại vũ khí tầm xa như dây cung.

– Viên ngọc màu xanh dương sẽ thể hiện cho phép thuật và bạn có thể sử dụng khi cần thiết.

4. Điểm nổi bật của game Path of Exile

Đối với các tân game thủ mới bắt đầu chơi game Path of Exile thì chắc hẳn sẽ có khá nhiều thắc mắc, cảm thấy vừa lạ vừa quen thuộc phải không. Vì thực tế, Path of Exile chính là sự kế thừa của Diablo 2, tuy nhiên ở game này sẽ có những điểm nổi bật, khác biệt và đột phá hơn như là:

– Hệ thống buôn bán và tiền tệ trong game Path of Exile có phần khác lạ. Bạn sẽ không sử dụng tiền hay vàng mà sẽ dùng Crafting Currencies để làm hệ thống tiền tệ. Trong game Path of Exile, các bạn có thể sử dụng Crafting Currencies để nâng cấp, cải thiện trang bị hay trao đổi với những người khác để mua đồ.

Toàn bộ những món đồ trong các shop bán sẽ đều được quy đổi thành 1 mảnh (fragment), cuộc sách (scroll) hoặc là 1 lọ tinh dầu (orb). Do đó, các bạn hãy cố gắng làm sao để tiết kiệm cũng như sử dụng cẩn thận trong việc kích thích những món đồ mà mình không xác định.

– Hệ thống trú ẩn trong game Path of Exile cũng khá đặc biệt. Cụ thể đó là có hệ thống Hideout, Master mới xuất hiện. Hideout có thể hiểu đơn giản chính là nơi trú ẩn mà các bạn tự tạo ra và bạn sẽ có thể tự thiết kế, chế tạo các trang bị tại đây, mời Master về nơi trú ẩn của mình. Mỗi Master trong game Path of Exile đều sẽ có chuyên môn riêng về từng lĩnh vực như là Vagan chế tạo vũ khí, Haku, Armourmaster sẽ chế tạo mũi giày,… Càng đạt được level cao thì các bạn sẽ càng mời được nhiều Master về nơi trú ẩn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách chơi Path of Exile dành cho các tân game thủ đang quan tâm. Mong rằng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích và giúp các bạn nhanh chóng được nhập vai, trải nghiệm thế giới game con đường lưu vong thú vị, hấp dẫn nhé.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button