Cách Hack

Cách chơi Lego thú vị nhất giúp trẻ sáng tạo, cải thiện trí thông minh

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách chơi lego dành cho bạn.

Video Cách chơi lego

Đồ chơi Lego là sản phẩm được nhiều bà mẹ lựa chọn cho bé, nhằm tạo hứng thú cũng như hỗ trợ cho phát triển trí thông minh của bé khi chơi. Vậy đâu là cách chơi Lego thú vị nhất để mẹ và bé có thể cùng chơi với nhau, bạn hãy cùng AVAKids tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

1 Tại sao nên chơi xếp hình Lego?

Trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi, nhưng để bé bé có thể vừa học vừa chơi và phát triển tư duy, bạn nên cho bé chơi xếp hình Lego bởi những lợi ích mà sản phẩm mang lại sau đây:

  • Bé sẽ tạo được thói quen sắp xếp đồ vật theo trật tự.
  • Nâng cao khả năng sáng tạo của bé khi ghép các chi tiết của đồ chơi lại với nhau.
  • Khi chơi Lego sẽ giúp bé tạo được tính kiên trì khi thực hiện một việc nào đó.
  • Khi sắp xếp Lego bé sẽ kết hợp điều khiển giữa tay và mắt giúp phát triển kỹ năng vận động và phối hợp của trẻ.
  • Với nhiều loại đồ chơi Lego khác nhau sẽ giúp bé biết thêm nhiều kiến thức về các sự vật ở xung quanh.
  • Chơi Lego sẽ gây hứng thú, phát triển trí tưởng tượng để bé tự tạo ra câu chuyện giải trí cho riêng mình.

Đồ chơi đoàn xe ảo thuật huyền bí Lego Friends 41688 (348 chi tiết) rèn luyện tính tỉ mỉ

2 Cách chơi Lego thú vị giúp bé phát triển thông minh

2.1 Chọn bộ đồ chơi bé hứng thú nhất

Đồ chơi Lego có rất đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và mẫu mã. Nên khi bé chơi Lego không chỉ thông thường là lắp các mảnh ghép, mà trong mỗi bộ đồ chơi sẽ có những đề tài khác nhau để bé tha hồ phát huy trí tưởng tượng của mình.

Đồ chơi Lego có các chủ đề như cảnh sát, phương tiện giao thông, siêu nhân, nhà cửa, công trình, cây cối,… nên bạn hãy lựa chọn sản phẩm có chủ đề phù hợp với sở thích của bé nhà mình, tạo cảm giác hứng thú hơn cho bé khi chơi.

Đồ chơi thùng gạch sáng tạo Lego Duplo 10913 (65 chi tiết) giúp bé phát triển tư duy

2.2 Chơi cùng bé

Thông qua việc chơi Lego cùng với con bạn sẽ dạy được cho bé những kỹ năng cơ bản, kích thích khả năng tập trung và phát triển khả năng giao tiếp. Ngoài ra khi chơi bé sẽ tự tưởng tượng, sắp xếp câu chuyện của mình và phân vai cho bạn tạo cảm giác thú vị hơn khi chơi.

Khi chơi với bé sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về trẻ nhỏ, từ đó có thể đọc được những tín hiệu của trẻ. Việc ba mẹ chơi cùng bé là điều rất cần thiết, để bé thân cận và dễ dàng trao đổi mọi việc với bạn, từ đó giúp giảm thiểu được nguy cơ mắc bệnh tự kỷ ở trẻ em.

Ba mẹ nên chơi Lego cùng bé

2.3 Không giúp đỡ bé quá nhiều

Các mảnh ghép Lego tương đối nhiều và phức tạp khi lắp ghép, bạn nên gợi ý cho bé để dễ dàng hơn trong việc sắp xếp. Nhưng bạn không nên giúp đỡ quá nhiều mà hãy để cho bé tự do sáng tạo theo ý muốn của mình điều này sẽ giúp việc phát triển tư duy của bé trở nên tốt hơn.

Bạn có thể ở bên cạnh cổ vũ, khích lệ, hướng dẫn cũng như kích thích khả năng sáng tạo dựa trên những chi tiết có sẵn. Điều này sẽ làm cho bé có cảm thấy thoải mái khi chơi cùng, không có cảm giác bị hạn chế và có thể thỏa sức sáng tạo.

Bạn không nên giúp đỡ bé quá nhiều khi chơi Lego

2.4 Tìm hiểu câu chuyện các nhân vật Lego qua Youtube

Hiện nay trên youtube có rất nhiều các bộ phim hoạt hình Lego, nên bạn có thể cho bé xem thêm để tìm hiểu về các câu chuyện của nhân vật Lego mà bé yêu thích. Nhờ vào đó để tăng thêm khả năng hiểu biết của bé, đồng thời tạo thêm hứng thú cho bé khi chơi các món đồ chơi Lego.

Đồ chơi xe địa hình cứu hộ Lego City 60301 (157 chi tiết) giúp khám phá về các bộ phận của xe cứu hộ.

2.5 Kết mở cho câu chuyện của bé

Mỗi bộ đồ chơi Lego sẽ có một chủ đề riêng biệt để cho bé tìm hiểu và sáng tạo ra câu chuyện của mình. Nhưng bạn không nên chỉ để bé ngừng sức sáng tạo của mình tại một chủ đề mà hãy tạo kết mở cho câu chuyện của bé.

Việc này sẽ giúp cho suy nghĩ của bé trở nên linh động hơn, biết mở rộng vấn đề. Chỉ bằng những món đồ chơi nhỏ trên tay mà bé có thể kết hợp chúng lại với nhau và tạo nên những sáng tạo độc đáo của riêng mình.

Đồ chơi chuyến phiêu lưu cắm trại gia đình Lego Duplo 10946 (30 chi tiết) nhập vai giúp bé phát triển cảm xúc

2.6 Tạo thói quen dọn dẹp sau khi chơi

Việc dọn dẹp các mảnh ghép sau khi chơi Lego sẽ giúp bảo quản được đồ chơi của bé lâu hơn. Đặc biệt đối với Lego có nhiều mảnh ghép nếu bạn để lạc mất các chi tiết bé sẽ không ghép được đồ chơi hoàn hảo sẽ làm bé chán và bỏ không chơi nữa.

Ngoài ra việc này còn giúp bé tạo được thói quen dọn dẹp sạch sẽ và sắp xếp ngăn nắp các đồ vật của mình. Chính vì vậy bạn nên hướng dẫn bé dọn dẹp phân loại và sắp xếp các món đồ của mình sau khi chơi nhé!

Tạo cho bé thói quen dọn dẹp sau khi chơi

Mong rằng thông qua bài viết trên bạn sẽ biết thêm nhiều cách chơi đồ chơi Lego thú vị cho bé. Nếu còn vấn đề thắc mắc bạn hãy liên hệ với AVAKids thông qua tổng đài 1900.866.874 (7:30 – 22:00) để được giải đáp nhé!

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button