Cách Hack

Tìm hiểu lối chơi Kog’Maw Xạ Thủ lên đồ tank – mạnh không ngờ!!!

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách chơi kog maw dành cho bạn.

Một game thủ bậc rank Thách Đấu – Grec, đã tìm ra lối build để Kog’Maw trở thành một “cỗ xe tăng” khi vừa cứng cáp vừa gây sát thương cực ổn.

Kog’Maw luôn được biết đến là một trong những tướng AD có sát thương ổn nhất Liên Minh Huyền Thoại, lại vô cùng dễ chơi và thậm chí sau khi bị hạ gục cũng không hẳn là đã hết tác dụng. Chưa kể, với lượng sát thương mạnh như vậy, về cuối game, Kog’Maw hoàn toàn có thể cân cả đội hình bên kia. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ đến một Kog’Maw tanker chưa?

Sát thương của Kog’Maw cũng chính là vấn đề của vị tướng này khi hắn có đủ lượng sát thương mà bất kỳ một Xạ Thủ nào cũng mong muốn. Việc của Kog’Maw chỉ đơn giản là tìm vị trí để có thể xả sát thương nhiều nhất có thể mà không bị hạ gục quá nhanh. Một game thủ bậc rank Thách Đấu – Grec, đã tìm ra lối build để Kog’Maw trở thành một “cỗ xe tăng” đích thực khi vừa cứng cáp vừa gây sát thương cực ổn.

Tổng quan về game thủ Thách Đấu nghĩ ra lối build Kog’Maw tank :

Nói sơ qua về Grec thì anh đã chơi Liên Minh Huyền Thoại ngay từ mùa 1 và khi đó, Grec cũng chỉ mới 10 tuổi và chỉ bắt đầu leo rank từ mùa 2. Tuy nhiên, anh chỉ kết thúc mùa 2 với thành tích là 800 elo, tương đương Sắt 1 ở thời điểm hiện tại. Qua mùa 3, Grec bắt đầu thử nghiệm các tướng khó hơn, đòi hỏi kỹ năng hơn như Lee Sin, Vayne, Riven và đạt được bậc rank Vàng. Những mùa giải tiếp theo, Grec liên tục cải thiện khả năng của mình thông qua việc xem các tuyển thủ và người chơi rank cao khác, tự mày mò những công cụ hỗ trợ kỹ năng của bản thân… và anh gặt được trái ngọt khi chính thức trở thành thành viên của Royal Never Give Up với tên ingame là Able. Hiện tại, anh đang thi đấu cho tuyển trẻ của Bilibili Gaming. Grec, cùng với JackyLove và iBoy được đánh giá là 3 Xạ Thủ thiên tài của khu vực LPL.

Với lối build đồ này, những khiếm khuyết hay sai sót mà Grec thường gặp trong game đã được khắc phục và giúp anh sống sót lâu hơn trong game khi mà đối thủ rất khó để hạ gục con Kog’Maw của anh chàng này nếu kết hợp với kỹ năng “hit and run” thượng thừa của Grec. Thậm chí Grec đã đạt đến bậc rank Thách Đấu trong vòng 1 tháng chỉ bằng việc spam Kog’Maw tank :

Trang bị/Ngọc Bổ Trợ/Phép Bổ Trợ :

Về trang bị thì Kog’Maw là một vị tướng thiếu các yếu tố: sự cơ động, khả năng chống chịu càn lướt. Do đó, ở giai đoạn đầu game, vị tướng này nên bắt đầu với giày và 4 bình máu để cải thiện 2 sự thua thiệt về độ cơ động và máu “giấy”. Với giày, Kog’Maw có thể tạo được những sự đột biến nhất định.

Grec sẽ khởi đầu với giày và 4 bình máu

Một số người chơi thường có xu hướng lên trang bị giúp dọn lính hoặc gây sát thương lên đối phương mạnh hơn mà bỏ qua việc tăng tốc độ di chuyển cho bản thân. Lên một chiếc giày để tăng tốc chạy không chỉ giúp chạy thoát các pha gank mà còn cấu rỉa kẻ địch khá tốt mà không dễ bị bắt bài.

Những món trang bị khác mà Kog’Maw sẽ tương tác và khuếch đại sức mạnh cũng như sự cứng cáp của vị tướng này thì có Cuồng Cung Runaan, Khiên Băng Randuin. Giáp Tâm Linh để chống lại lượng AP từ đối phương. Ngoài ra, Găng Tay Băng Hỏa, Gươm Vô Danh sẽ là những món trang bị tình huống.

Những món trang bị tham khảo cho tank Kog’Maw

Về ngọc bổ trợ, bộ ngọc mà Kog’Maw muốn hướng đến nhất sẽ là tối đa tốc đánh và hồi máu với viên ngọc chủ chốt Nhịp Độ Chết Người , thỉnh thoảng bạn cũng có thể dùng Sẵn Sàng Tấn Công nếu có một Hỗ Trợ giàu sát thương và khống chế (Leona).

Một bảng ngọc tham khảo

Về phép bổ trợ, thì Tốc Biến luôn là lựa chọn cố định thứ nhất. Với việc các Sát Thủ và Đấu Sĩ luôn tìm cách ôm ấp Kog’Maw trong mọi giao tranh, thì Kiệt Sức là lựa chọn thứ hai tuyệt nhất để giảm bớt sát thương đầu ra của chúng. Thỉnh thoảng thì Grec cũng sử dụng Dịch Chuyển, nhưng Kiệt Sức vẫn là lựa chọn mà anh tin dùng nhất.

Lối chơi và hướng lên kỹ năng :

Grec cũng thường nâng W – Cao Xạ Ma Pháp để cấu rỉa, trao đổi chiêu thức hiệu quả hơn.

Ở cấp độ 2, Grec sẽ nâng cho mình 1 điểm Q – Phun Axít. Đây là một chiêu thức thường bị đánh giá thấp của Kog’Maw dù đã được buff ở bản 11.9. Phun Axít giảm giáp và kháng phép của đối thủ và do đó, giúp tăng lượng sát thương của Kog’Maw lên rất nhiều. Và nếu nâng thêm 1 điểm của chiêu Q ở level 3 thì Kog’Maw sẽ gây ra được 140 sát thương. Thậm chí sát thương này ở level 3 của Kog’Maw mạng ngang ngửa Draven nhưng lại bị game thủ bỏ qua vì cho rằng đây là một vị tướng thuần late.

Ở level 4 nâng vào W và level 5 tiếp tục là một điểm Q. Grec cũng không nânng vào chiêu E – Dung Dịch Hư Không vì tập trung vào 2 chiêu kia sẽ giúp Kog’Maw sớm đạt ngưỡng sức mạnh hơn. Ngoài ra, việc phối hợp cùng team cũng quan trọng và Kog’Maw tuy đã có sự linh hoạt nhất định nhưng cũng không nên quá hổ báo mà đôi khi chỉ nên chờ đồng đội hoặc cố gắng lấy last hit tối đa. Grec cũng cho rằng, đối với Kog’Maw, mỗi lợi tức thu được đều sẽ có ích gấp đôi những vị tướng khác nên khi có thể trao đổi mạng được thì nên thử.

Về cuối game, việc giết 1 tướng đối phương sẽ tương đối khó khăn hơn nên Grec sẽ tranh thủ quãng thời gian giữa game để đạt ngưỡng sức mạnh càng sớm càng tốt hoặc ít nhất là ngay khi bước vào giai đoạn cuối game là sẽ có được cho mình Đao Tím. Theo Grec, đây chính là món trang bị “trấn phái” của Kog’Maw, giúp vị tướng này đạt ngưỡng sức mạnh tốt nhất.

Ở thời điểm này, đồng đội của Kog’Maw chỉ cần mở giao tranh tốt nhất có thể và tạo khoảng trống cho vị tướng này xả sát thương là đủ. Đặc biệt, Kog’Maw hoàn toàn không sợ những vị tướng có SMPT. Khi về giữa game, Kog’Maw có thể tự ra lane và farm một mình chỉ cần giữ một khoảng cách an toàn và cẩn thận không để đối phương gank tập thể. Kog’Maw build đường tanker có thể 1 đánh 2 3 tùy vào kỹ năng của game thủ. Nếu phải gank lẻ, Kog’Maw cũng sẽ có thể dồn chết đối phương trong 1 combo, nhất là sau khi đạt level 12 – khi mà các chiêu Q, W đã đạt max và có 2 điểm vào chiêu cuối.

Kết

Lối chơi này có thể nói là cực kỳ khó, và không phải game thủ nào cũng nên thử nghiệm, nhất là trong các trận rank nếu bạn không muốn nhận 4 cái report từ đồng đội của mình hay có những trải nghiệm không được vui vẻ lắm. Phải tập luyện với vị tướng này thật nhiều trước khi mang thực chiến ở các trận leo rank để tránh bị đồng đội “blame” hoặc gặp phải những sự cố đáng tiếc ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button