Quy đổi

Bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ? Khi nào nên dặm lại?

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ dành cho bạn.

Vậy bạn đã biết cách bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ, tuy nhiên tần suất sử dụng trong 1 ngày bao nhiêu là lý tưởng? Cho dù trời có nắng hay không, bạn đều phải cần dùng đến kem chống nắng vì tia UV có thể xuất hiện ngay cả khi trời không có nắng. Chúng có thể xuyên qua vải, rèm hay cửa kính.

Hiệu quả của kem chống nắng giảm dần đi khi làn da tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời trong nhiều giờ đồng hồ. Vì thế, nếu bạn chỉ làm việc trong môi trường có máy điều hòa, có ít ánh sáng chiếu vào, bạn có thể thoa kem chống nắng 1 lần vào buổi sáng và cần đảm bảo đủ liều lượng khi thoa. Nếu bạn hay tham gia các hoạt động ngoài trời, đổ mồ hôi nhiều, bạn cần phải dặm lại kem chống nắng sau mỗi 2 tiếng để có thể bảo vệ da một cách tối ưu nhất có thể.

>>> Bạn có thể quan tâm: Bí quyết ít người biết về cách chọn kem chống nắng

Những điều cần nhớ khi sử dụng kem chống nắng

  • Trước khi đi ra ngoài, bạn cần thoa kem chống nắng trước đó tối thiểu 20 phút để kem có thời gian thẩm thấu và phát huy công dụng
  • Quy trình sử dụng kem chống nắng đúng cách: Các bước skincare chăm sóc da mặt (kem trị mụn, kem dưỡng ẩm,..) -> Kem chống nắng -> Trang điểm (nếu cần thiết)
  • Chờ kem chống nắng thẩm thấu vào da khoảng từ 1-2 phút trước khi chuyển sang bước trang điểm
  • Nếu bạn thường xuyên hoạt động dưới trời nắng hoặc đi biển, bạn nên chọn các loại kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 30 và có thành phần giúp chống nước (water resistant / waterproof) để duy trì hiệu quả chống nắng dài lâu. Kem chống nắng có chỉ số SPF 15 sẽ giúp bảo vệ làn da bạn khoảng 93% tia UVB, còn đối với các loại kem chống nắng có chỉ số SPF 30 và 50 có khả năng ngăn ngừa các tổn thương về da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời với hiệu quả lần lượt là 97% và 98%.
  • Cần vệ sinh vùng da mặt thật sạch trước khi thoa kem chống nắng để tránh vi khuẩn tích tụ gây mụn. Đồng thời bạn cần nhớ phải tẩy trang thật sạch vào cuối mỗi ngày.
  • Bên cạnh việc sử dụng kem chống nắng, bạn cần mặc thêm các trang phục chống nắng, đeo kính râm, đội nón rộng vành để giảm thiểu tình trạng da cháy nắng.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ. Việc bôi kem chống nắng cho da mặt là một trong những bước quan trọng để ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời trong thời gian ngắn và dài hạn, ngăn ngừa hiện tượng bỏng và gây ung thư da.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button