Là gì

Thuỷ Bi, “Bà mẹ đơn thân” và sáu năm cho một hành trình âm nhạc

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Bố mẹ thuỷ bi là ai dành cho bạn.

  • Hồng Ngọc ra mắt MV ‘Em đã không còn yêu’
  • Quốc Thiên chính thức ra mắt MV “Lỡ mai này”

Thủy Bi là ai?

Trần Hà Thủy (biệt danh Thủy Bi), một ca sĩ người Hà Nội, hiện đang sống tại TP. Hồ Chí Minh.

Sinh ra trong một gia đình trí thức tại Hà Nội, có bố mẹ đều làm ngành y nhưng lại rất có năng khiếu nghệ thuật. Tuy nhiên, tới tuổi trưởng thành, Trần Hà Thuỷ không được gia đình khuyến khích đi theo con đường ca hát, dù đó là mơ ước thủa thiếu thời của cô. Cứ theo lời của gia đình, con gái theo nghệ thuật sẽ vất vả và chịu nhiều nghiệt ngã, bố mẹ mong muốn Thuỷ Bi tập trung học hành, và trở thành một bác sĩ như nghề nghiệp của bố mẹ, hoặc là một dân văn phòng chính hiệu.

Chiều lòng bố mẹ, Trần Hà Thuỷ gác ước mơ trở thành ca sĩ một bên, cô tập trung học tập tốt, và đã ra nước ngoài du học. Ở tuổi hai mươi, Trần Hà Thuỷ cũng như bao cô gái mộng mơ khác, lại thêm tính nghệ sĩ ẩn sâu trong máu, có thể nói, Trần Hà Thuỷ vừa lý trí, vừa bản năng trong tất cả các cư xử của mình. Và đó là những nội tâm vô cùng giằng xé, mà chỉ chính bản thân cô mới hiểu được.

Đó cũng chính là khoảng thời gian đẹp đẽ dù ẩn chứa nhiều sự chịu đựng, khi cô vừa phải làm tròn bổn phận làm con, vừa khát khao tới tận cùng niềm mong mỏi chưa khi nào thôi cháy trong mình, đó là giấc mơ ca hát.

Vì thế, cũng trong giai đoạn chất chứa nhiều giằng xé đó, Thuỷ Bi bước vào chuyện tình yêu như thể, đó là một chỗ dựa tinh thần, là sự cứu vớt của bản thân.

Chuyện tình yêu này đã mang đến cho cô một thiên thần nhỏ. Tuy nhiên, đứa bé đã không được chính thức thừa nhận, bởi cả cô và bạn trai lúc đó còn quá trẻ. Tương lai phía trước chưa biết ra sao.

Nghiệt ngã hơn nữa, khi đang trong cuộc đấu tranh giữa việc giữ lại con hay từ bỏ để hướng đến tương lai thì Trần Hà Thuỷ được bác sĩ cho biết, cô bị đa nang buồng trứng. Một căn bệnh sẽ khiến cho phụ nữ rất khó có con.

Gạt qua sự chối bỏ của bạn trai, nghĩ con gái là món quà vô giá mà ông trời muốn thế, Thuỷ Bi đã quyết định giữ lại bào thai khi tuổi đời mới ngoài 20. Và may mắn thay, ý nguyện này của cô lại được gia đình vô cùng ủng hộ.

Hiện tại, con gái của Thuỷ Bi đã 6 tuổi, hai mẹ con từng bước vượt qua mọi gian khó và nhọc nhằn để song hành bên nhau trong suốt 6 năm qua. Để có được điều này, Trần Hà Thuỷ chia sẻ, không dễ dàng gì để làm mẹ đơn thân khi mới ngoài 20 tuổi, nhưng may mắn vì gia đình đã luôn ở bên che chở và cùng cô chăm sóc con gái.

6 năm cho một đam mê chưa bao giờ lụi tắt

Từ khi có con gái, Trần Hà Thuỷ đã tạm không nghĩ đến việc một ngày được hát, được đứng trên sân khấu. Cô bỏ toàn thời gian và suy nghĩ vào con, những mong bù đắp những thiệt thòi cho đứa con gái không được cha thừa nhận.

Và trong 6 năm đó, không thể phủ nhận rằng, âm nhạc chính là người bạn duy nhất giúp cô vượt qua mọi cô đơn, thậm chí là cám dỗ. Sau những lúc chăm sóc con gái, rồi những phút giây chông chênh đến tận cùng, Thuỷ Bi trút mọi ưu phiền của mình vào âm nhạc. Cô tự đàn, tự hát, và tự vượt qua mọi trở ngại của mình.

Giờ đây, khi con gái đã lớn, Thuỷ Bi nhận thấy rằng, bên cạnh tình yêu dành cho con, cô còn có một tình yêu lớn không kém, đó là được thoả sức vùng vẫy và gửi gắm mọi tâm sự của mình. Chỉ có âm nhạc mới giúp cô làm được điều đó, chỉ có âm nhạc mới giúp cô có sức mạnh.

Cuộc gặp gỡ tình cờ với nhạc sĩ trẻ Thái Hà tại một phòng thu ngoài Hà Nội, đã giúp cô có động lực hơn để thực hiện ước mơ của mình.

Bài hát, “Em vẫn yêu anh” của Thái Hà như một câu chuyện nói về chính cuộc đời của Thuỷ Bi, vì thế, khi nghe nó, cô đã nằng nặc xin anh cho mình được hát. Tuy nhiên, đây là bài hát được Thái Hà viết riêng cho một bộ phim truyền hình (Trại cá sấu, phát trên kênh SCTV 14), vì thế, Thuỷ Bi đã phải chờ đợi suốt 7 tháng trời, sau khi bộ phim phát sóng và kết thúc, thì mới có thể cầm được bản nhạc trên tay.

Cô lập tức vào phòng thu, đồng thời lên kế hoạch cho ra mắt MV bài hát “Em vẫn yêu anh”, như một cú chạm ngõ đầu tiên, khởi đầu cho chặng đường trước mắt, hiện thực hoá giấc mơ trở thành ca sĩ ngày nào.

“Em vẫn yêu anh” là câu chuyện gần giống với tâm tư của Thuỷ Bi, nhưng nó không hướng cụ thể vào người đàn ông nào cả. Chỉ đơn giản, anh ở đây là một chủ thể được hiểu như là tình yêu, và là lời khẳng định của Thuỷ Bi, rằng có thể chuyện tình cảm của cô không được may mắn, nhưng cô chưa khi nào hận cuộc đời, hận đàn ông, mà với cô, yêu và được yêu vẫn là những cảm giác ngọt ngào nhất của người phụ nữ.

MV “Em vẫn yêu anh” sẽ được ra mắt vào ngày 11.1.2016, và là một lời chào mừng của Thuỷ Bi với sân khấu âm nhạc. Tuy nhiên, cô cũng rất thẳng thắn thừa nhận, MV không phải là một “siêu phẩm”, và giọng hát của Thuỷ Bi không phải là một giọng ca hoàn hảo, nhưng “Em vẫn yêu anh” là sản phẩm đầu tiên đánh dấu những nỗ lực cũng như khát khao mà tuổi 20 cô đã tạm quên để thực hiện những thiên chức cao cả của một người phụ nữ. Người phụ nữ sống và yêu hết mình, nhưng tận cùng vẫn không bao giờ quên đam mê, cũng như mong muốn được hiện thực hoá giâc mơ của mình.

MV “Em vẫn yêu anh”, hiện thực hoá khát khao của một giấc mơ âm nhạc được bắt đầu sau những vụn vỡ và đè nén của tuổi xuân thì. Với tôi ở tuổi nào mới bắt đầu cũng chưa bao giờ là muộn,chỉ cần bạn có đam mê và sống đúng với chính mình, Trần Hà Thuỷ chia sẻ.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button