Là gì

Tiểu sử nhân vật : Black Adam là ai? – Fandom.vn

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Black adam là ai dành cho bạn.

Video Black adam là ai

Black Adam là nhà vô địch của phù thuỷ Shazam nhưng đã bị biến chất và bắt đầu có những dã tâm khi năm trong tay quyền năng tối cao. Nhân vật này xuất hiện lần đầu trong tập truyện The Power Of Shazam xuất bản vào tháng 3 năm 1984.

Từng là một nô lệ ở Ai Cập, Black Adam may mắn đã được phù thuỷ Shazam ban cho những quyền năng mới. Thế nhưng hắn lại lạm dụng quá mức khiến bản thân bị chính phù thuỷ Shazam phong ấn hàng nghìn năm trời. Nhưng rồi tại thời kỳ hiện đại này, Black Adam đã thức giấc trở lại. Nội dung tiếp theo sẽ được bật mí tại Black Adam 2022 này nhé, các bạn nhớ đón xem.

Tìm hiểu về nguồn gốc Black Adam trong vũ trụ DC ComicKhi tìm hiểu về nhân vật phản diện Shazam này, chúng ta cần theo dõi 2 mốc lịch sử quan trọng đó là trước và sau The New 52. Tại sao Black Adam sở hữu quyền năng mà lại có dã tâm thâm thuý đến vậy hay tại sao phù thuỷ Shazam lại phong ấn Black Adam. Cùng tìm hiểu nội dung tiếp theo nhé!

Trước The New 52Vào khoảng năm 1200 TCN, phù thuỷ Shazam trở thành thầy tế cao cấp cho Pharaoh Rames II. Ông rất mong muốn tìm được một người xứng đáng thừa kế lại sức mạnh của mình. Một trong số những người mà ông cho là tốt nhất chính là con trai của Pharaoh Rames II. Vị hoàng tử trẻ Teth-Adamvô cùng lịch thiệp và công tư phân minh này đã gây ấn tượng mạnh với phù thuỷ và nhận được sức mạnh quyền năng.

Thế nhưng những chuyện buồn liên tiếp xảy ra trong cuộc sống của Teth-Adam như gia đình bị sát hại, quê hương bị tiêu diệt. Anh lật đổ chính quyền và trở thành kẻ thống trị. Teth-Adam giờ đây đã biến chất và tự gọi mình là Black Adam. Thấy rõ được dã tâm của kẻ thừa kế sức mạnh, phù thuỷ Shazam đã phong ấn linh hồn của hắn vào con bọ hung và chôn cất sâu trong lòng đất. Đồng thời cũng tìm kiếm cho mình một truyền nhân mơí có tên là Billy Batson.

Tuy nhiên trong cuộc khai quật lăng mộ, hâu duệ của Black Adam là Sivana đã hồi sinh linh hồn ác quỷ.

Sau The New 52Sau hàng ngàn năm bị chôn vùi, Black Adam quay về thực tại với quá nhiều thay đổi của thế giới hiện đại. Hay tin phù thuỳ thuỷ Shazam đã quy tiên nhưng lại truyền vị cho Billy. Black Adam quyết định tìm Billy và quyết đấu. Mặc dù yếu thế hơn hẳn nhưng Billy đã chơi cho Black Adam một vố khá đau, đưa hắn trở về lại cát bụi đúng nghĩa.

Sức mạnh Black AdamMặc dù đều đưọc chính phù thuỷ Shazam đào tạo và ban cho quyền năng nhưng sức mạnh của Black Adam lại hoàn toàn khác với Billy Batson. Sáu vị thần của Adam là thần Ai Cập gồm: Shu – Heru – Amon – Zehuti – Aton – Mehen còn của Billy là 6 vị thần Hy Lạp gồm: Solomon – Hercules – Atlas – Zeus – Achilles – Mercury.

Thần Shu là một trong bốn vị thần nguyên thuỷ của Ai Cập hiện thân của không khí thuộc bộ chín thần vĩ đại của Heliopolis.Thần Heru là đại diện cho chiến tranh chính nghĩa, săn bắn và bảo hộ. Đôi mắt của Heru được xem là biểu tượng hoàng gia của sự bảo hộ và quyền lực.Thần Amon là một trong tám vị thần sơ khai đầu tiên của tôn giáo ở Ai Cập, ông chính là vua của các vị thần, kẻ tạo ra thế giới mới.Thần Zehuti một trong những vị thần xuất hiện sớm nhất của Ai Cập, ông là vị thần đại diện cho tri thức và sự thông thái.Thần Aton được xem là một phần của thần Ra. Trong một quãng thời gian của Ai Cập, Aton được coi là vị thần tạo ra con người.Thần Mehen là một con mãng xà có nhiệm vụ bảo vệ thần Ra khỏi kẻ thù Apofit bằng cách quấn mình quanh thần Ra.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button