Là gì

Beelzebub là ai ? Nhân vật mới xuất hiện trong Shuumatsu no

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Beelzebub là ai dành cho bạn.

Beelzebub, “Chúa tể của loài ruồi” hay “kẻ mang đến đội quân Châu chấu”. Trong cuốn “Testament of Solomon”, Hắn xuất hiện như hoàng tử của quỷ và nói rằng trước kia hắn là một trong những thiên thần hùng mạnh nhất trên Thiên đường, người đã được (6.7) gắn với ngôi sao Hesperus (Hi văn: Αφροδகτη – Evening Star – Sao Hôm), còn Lucifer là Eosperus (Morning Star – Sao Mai). Beelzebub tuyên bố hắn là nguyên nhân cho sự tàn độc của các bạo chúa, làm cho quỷ được thờ phụng giữa loài người, để kích thích loài người với ham muốn, ghen ghét trong thành phố, giết người và chiến tranh. “The Lost Paradise” (1667) của Milton, cho biết rằng không một ai, ngoại trừ Lucifer, có cấp bậc cao hơn Beelzebub.

Khi ở tận cùng của địa ngục, giọng của Beelzebub vang lên: “Ta, hoàng tử của địa ngục, ta sẽ thừa kế sức mạnh đó và phá hủy tất cả mọi thứ từ thời kỳ của Adam và con cháu của hắn tạo ra, kể cả khi đó là việc duy nhất ta phải làm” – trong cuốn sách Gospel of Nicodemus được viết vào thế kỷ thứ 5 sau công nguyên

Hắn đại diện cho tội phàm ăn tục uống trong Bảy đại tội.

Beelzebub là ai theo kinh thánh Do Thái

Nguồn gốc của Beelzebub được nhiều người biết đến qua cuốn sách của Hoàng Đế ( Book of Kings, thuộc kinh thánh Do Thái) nhưng là với cái tên Ba‘al Zəbûb và có nhiều nét tương đồng với vị thần được tôn thờ trong Philistines. Trong cái tên ở trên thì Ba’al có nghĩa là “Chúa Tể” theo ngôn ngữ Ugaritic và sử dụng 1 liên từ khi đặt kế bên tên 1 vị thần cụ thể.

Theo cách hiểu trên thì Ba‘al Zəbûb có nghĩa đen là ” Chúa Tẻ của Loài Ruồi”. Điều này cũng có liên hệ trực tiếp đến tôn giáo người Philistine – là 1 giáo phái cũng có liên hệ với ruồi và coi ruồi như thú nuôi và cho chúng ăn phân – Giáo phái này từng xuất hiện trong thế giới Hellenic ( Thời kỳ lịch sử của Hy Lạp cổ đại vào khoảng 507 TCN).

Nhưng mà cái tên này thực ra là Ba‘al Zəbûl dịch ra là chúa tể của những loài cư ngụ trên thiên đàng ( hay có thể hiểu là chúa tể của những loài biết bay thuộc về bầu trời và thiên đàng).

Beelzebub là ai theo Thiên Chúa Giáo

Theo Mark 3:22, chúa Jesus đã bị buộc tội khi mà dùng sức mạnh của Beelzebul để tạo nên ma quỷ. Việc này được xuất hiện trong kinh Matthew và Luke.

Quintus A. Summachu cũng đã cố gắng định nghĩa cái tên Beelzebul nhưng rồi cũng không thể xác định được là nó đúng hay không. Zeboul có thể hiểu là từ lóng của Zebub và có nghĩa là phân trong kinh Targums hoặc Zebul mang nghĩa là cao trong cuốn sách của Hoàng Đế.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn
Back to top button