Quy đổi

Số đo bắp chân phụ nữ bao nhiêu là đẹp? Bật mí cách tính chuẩn

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Bắp chân bao nhiêu là đẹp dành cho bạn.

Số đo bắp chân là một trong những chỉ số quan trọng để xây dựng một chế độ tập luyện phù hợp với cơ thể của mình giúp bạn có một đôi chân săn chắc, khỏe mạnh. Nhưng bạn đã thực sự biết số đo bắp chân chuẩn của phụ nữ bao nhiêu là đẹp hay cách lấy đúng số đo bắp chân của mình chưa?

Số Đo Bắp Chân Của Phụ Nữ Bao Nhiêu Là Đẹp?

Trước đây, theo quan niệm Á Đông, một người phụ nữ có vóc dáng đẹp thì phải có một đôi chân “chắc chắn” và rắn rỏi, rồi khi chuẩn đẹp được thay đổi thì một đôi chân thon gọn vừa phải mới là điều mà phụ nữ hướng đến.

Có thể bạn chưa biết, số đo vòng đùi tiêu chuẩn của phụ nữ Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng được ước tính vào khoảng 45 – 50cm tức bằng 1/3 chiều cao trừ đi 5 – 10 cm. Theo đó, vòng đo của bắp chân sẽ nhỏ hơn vòng đùi khoảng 20cm nên số đo khoảng từ 25 – 30cm là size số đo bắp chân chuẩn.

Đo Bắp Chân Thế Nào Để Có Số Đo Chuẩn Nhất?

Việc đo bắp chân của bạn khá nhanh chóng và dễ dàng. Đầu tiên, hãy đứng thẳng vì nếu bạn vặn người hoặc uốn cong có thể khiến bạn bị gập cơ bắp chân và kết quả đo sẽ không chính xác. Dùng thước dây để có độ sai số là ít nhất có thể.

Khi bạn đo bắp chân, hãy đứng với hai bàn chân cách nhau một khoảng rộng bằng hông. Phân bổ trọng lượng đều giữa hai bàn chân để bạn không dựa vào một chân nhiều hơn. Dồn nhiều trọng lượng hơn lên một chân có thể khiến bắp chân bị uốn cong, dẫn đến việc đọc không chính xác. Thư giãn cả hai bắp chân.

số-đo-bắp-chân-phụ-nữ-bao-nhiêu-là-đẹp.jpg

Xem thêm:: Giới thiệu đôi nét về Tỉnh An Giang

Nếu có thể, hãy nhờ một người khác đo hộ bạn. Người đo nên ước lượng vùng rộng nhất của bắp chân và quấn chân bằng thước dây. Sau đó nâng thước dây lên 1cm và thực hiện phép đo mới, sau đó hạ thước dây xuống 1cm so với vị trí ban đầu và thực hiện phép đo thứ ba. Phép đo dài nhất là phép đo chính xác; số đo bắp chân nên phản ánh chu vi rộng nhất. Đánh dấu chiều cao chính xác, là chiều cao có chu vi rộng nhất, bằng một điểm đánh dấu.

Những Số Đo Liên Quan

Ngoài chỉ số về size bắp chân, để có một thân hình đẹp bạn còn cần hài hòa các chỉ số cơ thể khác. Độ dài của chân phải cân xứng với cơ thể: hiện nay chỉ số Skelie đang được áp dụng để đánh giá chiều cao cân xứng của bắp chân, số đo này được tính = (chiều cao đứng – chiều cao ngồi) x 100.

– Skelie = 78,1-82,7 là chân bình thường

– Skelie = 82,8-87,4 là chân dài

– Skelie = 87,5-92,1 là chân rất dài

Ngoài ra kích thước số đo bắp chân chuẩn của nữ còn phải cân xứng với những vùng khác trên cơ thể như bắp tay. Bắp chân quá khổ hoặc quá nhỏ so với bắp tay cũng đem lại nhân thể hình không đẹp.

Nguyên Nhân Bạn Có Số Đo Bắp Chân Lớn

Xem thêm:: 1 thập kỷ bằng bao nhiêu năm? Cách đổi thập kỷ sang năm

– Do di truyền.

– Chế độ sinh hoạt không lành mạnh như ăn nhiều đồ ngọt, các chất béo xấu và lười vận động. Lúc này, cơ và mỡ sẽ tập trung nhiều ở mông, đùi, bắp chân.

– Luyện tập sai phương pháp. Việc luyện tập sai cách sẽ khiến cho bắp chân to bất thường, thô kệch, mất thẩm mỹ.

– Đi, đứng và ngồi sai tư thế. Ví dụ ngồi vắt chéo chân làm cản trở quá trình máu lưu thông và hậu quả là phần bắp chân sẽ bị dồn ứ, đọng máu, làm mỡ thừa tích tụ lại.

– Ảnh hưởng của Estrogen, hormon làm tăng lưu trữ chất béo xung quanh hông và đùi do sử dụng quá nhiều thực phẩm chức năng có chứa estrogen.

Bắp chân to không phải là xấu, nhưng nếu bạn không hài lòng vì số đo của mình, hãy theo dõi tiếp bài viết để tham khảo những giải pháp giúp chân săn chắc.

Cách Cải Thiện Số Đo Bắp Chân

Xem thêm:: Bác sĩ Sản khoa giải đáp: Bầu 9 tháng là bao nhiêu tuần? – Medlatec

– Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh. Dinh dưỡng cần đảm bảo đủ các nhóm chất cơ bản như tinh bột, protein, chất xơ, chất béo tốt, vitamin và khoáng chất… – Hạn chế những chất béo xấu, đồ ăn nhanh, nước ngọt có ga, chất kích thích… để hạn chế cơ thể tích mỡ cũng như không tốt cho sức khỏe.

– Luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe của bắp chân. Giúp đôi chân săn chắc, linh hoạt hơn. Chẳng hạn như nhảy dây, chạy bộ, fitness… Hãy tham khảo các bài tập phù hợp với thể trạng phụ nữ Việt Nam tại Her app – TGL.

số-đo-bắp-chân-phụ-nữ-bao-nhiêu-là-đẹp (1).jpg

– Tăng cường thực phẩm giàu canxi để phòng bệnh loãng xương.

– Thường xuyên mát xa chân, ngâm chân với nước muối ấm.

– Không lạm dụng thực phẩm chức năng tăng cơ dành cho người tập thể hình.

Cách đo bắp chân trên chỉ giúp bạn tìm ra số đo và cách tập luyện riêng cho bản thân, vẻ đẹp của người phụ nữ được nhận định bằng nhiều khía cạnh khác nhau. Bắp chân đẹp là khi nó phù hợp, hài hòa với vóc dáng, cân nặng, chiều cao của bạn, bên cạnh việc tập luyện cải thiện số đo, vóc dáng hãy luôn nhớ yêu thương cơ thể của mình nhé.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button