Toán

“Bảng Cửu Chương” Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Bảng cửu chương tiếng anh dành cho bạn.

Video Bảng cửu chương tiếng anh

Khi chúng ta học toán chắc rằng tất cả chúng ta đều phải học đến “bảng cửu chương’’ nhỉ? Vậy các bạn có biết “ bảng cửu chương” trong tiếng Anh có nghĩa là gì không? Nếu chưa biết hãy kéo xuống bên dưới để tham khảo thêm bài viết của Studytienganh.vn nhé!

Bài viết này bao gồm 4 phần:

 • Phần 1: Tìm hiểu “ bảng cửu chương” là gì?
 • Phần 2: “ Bảng cửu chương” trong tiếng Anh là gì
 • Phần 3: Ví dụ về “bảng cửu chương” trong tiếng Anh.

1. Tìm hiểu “ bảng cửu chương” là gì

Bảng cửu chương là một bản ghi lại nội dung phép nhân của các số từ 1 đến n, với n thường là 9 hay là 12. Nó là một phần bắt buộc học thuộc của học sinh tại nhiều nơi trên thế giới để có thể tính nhẩm nhanh các bài toán nhân đơn giản, cũng như có thể tính toán không cần máy tính trợ giúp các phép nhân phức tạp.

Do thế giới dùng hệ đếm cơ số 10, nhiều nhà giáo dục cho rằng học sinh cần học thuộc bảng cửu chương 9 x 9.

Các bảng nhân 1, 2, 5 và 10 dễ nhớ hơn khi chúng tuân theo một mẫu. Tích của bất kỳ số nào với 1 là chính số đó trong khi tích của bất kỳ số nào với 2 là số đó nhân đôi. Các chữ số hàng đơn vị của bảng cửu chương của 5 xen kẽ từ 0 đến 5 và rất dễ nhớ bảng 10 vì chữ số hàng đơn vị luôn là số không. Những phần này của biểu đồ nhân dễ nhớ được gọi là bảng thời gian thấp hơn.

bảng cửu chương tiếng anh là gì

Xem thêm:: Câu 25 trang 11 Sách bài tập (SBT) Toán 9 tập 2 – Sachbaitap.com

( Hình ảnh về bảng cửu chương từ 1 đến 9)

Với cách đọc bảng trên đầu tiên bước 1 ta chọn số đầu tiên từ các số được liệt kê ở cột ngoài cùng bên trái và số thứ hai từ hàng trên cùng.

Bước 2: Bắt đầu từ số đầu tiên di chuyển về phía bên phải và bắt đầu từ số thứ hai di chuyển về phía dưới. Hình vuông nơi hai số gặp nhau sẽ cho tích!

Việc học bảng cửu chương giúp cho bộ óc chúng ta được vận động và nó hữu ích đối với môn toán, nó giúp ta có thể học được môn toán 1 cách nhanh hơn.

2. Bảng cửu chương trong tiếng Anh là gì?

Tiếng Việt: Bảng cửu chương

Tiếng Anh: Multiplication table

bảng cửu chương tiếng anh là gì

Xem thêm:: Hướng dẫn chi tiết cách tính trị giá vốn hàng bán trong từng loại

( Hình ảnh về bảng cửu chương trong tiếng Anh)

Multiplication table được phiên âm theo chuẩn IPA là:

UK /mʌl.tɪ.plɪˈkeɪ.ʃən ˌteɪ.bəl/ US /mʌl.tə.pləˈkeɪ.ʃən ˌteɪ.bəl/

Nhìn phiên âm trên có thể thấy cách phát âm của Anh Anh và Anh Mỹ chỉ khác nhau ở âm /tɪ.plɪ/ và âm /tə.plə/, do đó các bạn hãy chú hai âm trên để phát âm đúng nhất nhé! Hơn nữa, Multiplication table là từ có trọng âm 4 do có đuôi “tion” ở cuối, vậy nên khi đọc các bạn phải đọc nhẹ ở các âm không có trọng âm và nhấn vào âm thứ 4. Để có phát âm đúng “tây” nhất thì đừng quên luyện tập thật nhiều và hãy đọc nó cùng các ví dụ bên dưới để phát âm chuẩn hơn nhé.

3. Cách đọc bảng cửu chương bằng tiếng Anh

bảng cửu chương tiếng anh là gì

( Hình ảnh minh họa về phép nhân 4* 5 trong bảng cửu chương)

Như các bạn đã biết 3 nhân 5 = 15 cũng tương đương 3 lần số 5 cũng bằng 15. Vậy nên nhân trong bảng cửu chương sẽ được đọc là:

Xem thêm:: Giải bài 1 2 3 4 5 6 7 8 trang 121 122 sgk Đại số và Giải tích 11

Ví dụ:

 • 5*3 =15 : five times three equals fifteen.

Times là số lần vậy nên 5 lần số 3 bằng 15, đó chính là cách đọc bảng cửu chương bằng Tiếng Anh.

Ví du:

 • 7*8 = 56: seven times eight equals fifty six
 • 10*1=10 : ten times one equals ten
 • 9*5=45 : Nine times five equals forty five.

Với các ví dụ đó chắc hẳn các bạn đã biết đọc bảng cửu chương bằng tiếng Anh rồi đúng không nào!

4. Ví dụ về ‘ bảng cửu chương” trong tiếng Anh.

 • I went to what was then called an elementary school where we were taught by rote, the multiplication table

 • Khi đó tôi đến nơi được gọi là trường tiểu học, nơi chúng tôi được dạy thuộc lòng, bảng cửu chương.

 • He does not know whether the rules of arithmetic have been nationalized, or whether perhaps some studies of dialectical materialism have transformed the multiplication table.
 • Anh ấy không biết liệu các quy tắc của số học đã được quốc gia hóa hay chưa, hay có lẽ một số nghiên cứu của chủ nghĩa duy vật biện chứng đã biến đổi bảng cửu chương.
 • I wonder if she would like the multiplication table to go as well.
 • Tôi tự hỏi liệu cô ấy có muốn cả bảng cửu chương nữa không.
 • Even with calculators readily available and excellent for many situations, memorization of the multiplication tables actually remains an extremely important tool. In order to understand division, fractions, and ratios and be able to spot many patterns, your child must recognize the numbers in the multiplication tables.
 • Ngay cả khi máy tính có sẵn và phù hợp cho nhiều trường hợp, việc ghi nhớ các bảng cửu chương thực sự vẫn là một công cụ cực kỳ quan trọng. Để hiểu các phép chia, phân số và tỷ lệ và có thể phát hiện ra nhiều mẫu, con bạn phải nhận ra các số trong bảng cửu chương.
 • In mathematics, a multiplication table is a mathematical table used to define a multiplication operation for an algebraic
 • Trong toán học, bảng cửu chương là một bảng toán học được sử dụng để xác định một phép toán nhân cho một hệ thống đại số.

Trên đây là bài viết về “ Bảng cửu chương” trong tiếng Anh và 1 số kiến thức liên quan. Chúc các bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. Đừng quên theo dõi những bài viết sắp tới của chúng mình nhé!

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button