Quy đổi

Thai 9 tháng là bao nhiêu tuần – Hỏi Đáp

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của 9 tháng là bao nhiêu tuần dành cho bạn.

9 tháng 10 ngày là bao nhiêu tuần để được xem là đủ tháng sinh? Đây là thắc mắc của rất nhiều mẹ chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng. Hãy cùng Bé Gà Mèo tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Mang thai đầu lòng có rất nhiều việc lạ lẫm và bỡ ngỡ đối với các mẹ. Từ chế độ ăn uống, kiêng cử cho đến ngày dự sinh đều là những vấn đề mà các mẹ vô cùng quan tâm. Rất nhiều mẹ bầu mang thai lần đầu thắc mắc 9 tháng 10 ngày là bao nhiêu tuần để được xem là đủ tháng sinh. Bé Gà Mèo sẽ giúp các mẹ giải đáp những băn khoăn này trong bài viết chi tiết dưới đây.

9 tháng 10 ngày là bao nhiêu tuần?

  • Xem thêm: LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT THAI 6 TUẦN ĐÃ CÓ TIM THAI CHƯA?

Có phải mẹ bầu nào cũng đúng 9 tháng 10 ngày thì sinh?

Các cụ xưa thường nói mang thai 9 tháng 10 ngày thì sinh nhưng thực chất không phải mẹ bầu nào cũng giống nhau. Tùy thuộc vào cơ địa và chu kỳ kinh nguyệt của từng người mẹ sẽ có lịch dự sinh khác nhau.

Xem thêm:: Kích thước 1 cuộn giấy dán tường bao nhiêu mét vuông?

9 tháng 10 ngày là hơn 37 tuần. Thông thường sinh con đầu lòng sẽ sớm hơn lịch dự kiến khoảng 1 đến 2 tuần nên kể từ tuần thứ 36 trở đi, các mẹ hãy yên tâm rằng đó không phải là sinh sớm hay sinh non nhé.

Cần chuẩn bị những gì để chào đón đứa con đầu lòng sau 9 tháng 10 ngày?

Khi đã được bác sĩ đưa lịch dự sinh thì các ông bố bà mẹ nên chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết trước đó 1 – 2 tuần. Không nên để quá cận ngày dự sinh mới bắt đầu chuẩn bị. Cụ thể cần chuẩn bị những gì?

Đồ dùng cần thiết để mang vào bệnh viện

Bởi vì thời gian dự sinh có thể sẽ sớm hơn lịch mà bác sĩ đưa ra nên các bố mẹ cần chuẩn bị tinh thần nhập viện bất cứ lúc nào. Bố mẹ cần chuẩn bị trước quần áo sơ sinh cho bé yêu, tư trang cho mẹ sau khi sinh.

Chuẩn bị không gian cho bé yêu ở nhà

Trẻ sơ sinh cũng cần có một không gian mới dù nhỏ để có thể ngủ ngon hoặc vui chơi cùng bố mẹ. Do đó, bố mẹ nên chuẩn bị một không gian riêng tuyệt đẹp cho bé yêu như nôi, cũi

Xem thêm:: Kinh nghiệm hay chọn mua vali đơn giản, cực chất, phù hợp cho bạn

Ngoài ra, bố mẹ cũng phải xem xét kỹ lưỡng các yếu tố có hại cho bé như các đồ dùng trong nhà nào có thể ảnh hưởng đến bé, các đồ vật sắc nhọn, không gian, ô cửa khi bé bước sang giai đoạn tập bò và phát triển.

Chuẩn bị không gian thật đẹp cho bé yêu

  • Xem thêm: THAI 7 TUẦN ĐÃ CÓ TIM THAI CHƯA? NẾU CHƯA THÌ PHẢI LÀM SAO?

Chuẩn bị tâm lý thật vững vàng và mạnh mẽ

Trước và sau khi sinh, các mẹ đều cần phải chuẩn bị tâm lý thật vững vàng. Đừng nên quá lo lắng trước khi sinh vì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của hai mẹ con trong quá trình sinh.

Các mẹ cũng nên cố gắng hết sức để sinh thường nếu như không muốn sinh mổ. Vì sinh mổ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sau này của mẹ. Do đó, các mẹ cần có một tâm lý thật vững vàng và luôn sẵn sàng trong mọi trường hợp.

Xem thêm:: Cao hổ Cốt giá bao nhiêu? Mua Cao Hổ … – Hàng Thái Chính Hãng

Bên cạnh đó, sau khi sinh thì các mẹ phải ở cữ trong một thời gian. Mẹ phải gác lại những công việc trước đó và thay đổi thói quen sinh hoạt dành cho bé. Một số mẹ đã gặp trường hợp trầm cảm sau sinh, khiến cho tinh thần không ổn định, sức khỏe yếu hơn. Các mẹ cần phải mạnh mẽ và chia sẻ những khó khăn với gia đình để giữ tinh thần lạc quan hơn.

Hãy luôn giữ vững tinh thần để chăm sóc bé yêu thật tốt

  • đầm công chúa bé gái
  • đầm elsa
  • đầm trẻ em

Chuẩn bị những đêm thiếu ngủ

Không chỉ là các mẹ mà ngay cả những ông bố cũng phải xác định từ đầu khi chào đón bé yêu thì phải đặt tất cả mọi thứ cho con. Trong thời gian đầu tiên của bé, bé thường ngủ ngày thức đêm nên bố mẹ sẽ phải thay đổi thời gian sinh hoạt của bản thân. Do đó, thiếu ngủ là việc khó tránh khỏi. Các bố mẹ hãy cố gắng tập quen trong giai đoạn này, sau khi bé đã đi vào nề nếp thì sẽ không còn khó khăn nữa.

Qua bài viết này thì các mẹ đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc 9 tháng 10 ngày là bao nhiêu tuần thì được xem là sinh đủ tháng. Các mẹ đừng quá lo lắng khi lần đầu tiên mang thai. Quan trọng là tinh thần phải thật mạnh mẽ và vững vàng để hai mẹ con được khỏe mạnh và bé yêu phát triển thật tốt.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button