Là gì

Đầu số 0288 là mạng gì? Đầu số 0288 có lừa đảo không?

Đánh giá bài viết

Trong bài viết này gtvthue.edu.vn sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của 02888 là mạng gì dành cho bạn.

Một trong những đầu số được rất đông đảo người dùng di động hiện nay đặc biệt quan tâm đó là đầu số 0288? Vậy đầu số 0288 là mạng gì? Đầu số 0288 ở đâu? Các thông tin đầu số 0288 lừa đảo có đúng không? Nếu bạn thường xuyên nhận được các cuộc gọi từ đầu đầu số 0288 như các số 02888880000, 02888807777,… và muốn biết rõ về số này thì hãy cùng tìm hiểu ngay để có những kiến thức sử dụng di động tốt nhất ngay nhé!

Đầu số 0288 là mạng gì? Có ở Việt Nam không?

Cảnh báo: Cuộc gọi lừa đảo

Rất nhiều khách hàng khi nhận được cuộc gọi với đầu số 0288 hoặc 02888 thì cho rằng đây là số máy bàn được gọi từ Hồ Chí Minh vì mã tỉnh của Hồ Chí Minh là 028 – liệu thông tin này có chính xác không?

Xem thêm:: Tạm biệt kỷ nguyên “thiên thần nội y” Victoria’s Secret!

Đây là nhận định KHÔNG CHÍNH XÁC vì đầu số bắt đầu từ 028 nên có sự nhầm lẫn như vậy. Theo các kết quả tra cứu thì đầu số 0288 không phải là đầu số của Việt Nam. Trên thực tế 0288 là mã vùng của nước Bolívar tuy nhiên các cuộc gọi đến từ 0288 phần lớn không phải được gọi từ nước Bolívar vì không có dấu + (+288) phía trước mà các cuộc gọi từ 0288 tại Việt Nam phần lớn được tạo ra từ phần mềm tạo số ảo.

Đầu số 0288 lừa đảo đúng không?

Và một trong những điều chắc chắn rằng các số điện thoại không rõ ràng thông tin được tạo từ đầu số ảo thì chắc chắn sẽ có những mục đích không tốt. Chính vì vậy rất nhiều người dùng đã báo cao số 0288 lừa đảo, spam, quấy rối, nhá máy. Như vậy những thông tin cho rằng đầu số 0288 lừa đảo là hoàn toàn có căn cứ.

Những chiêu trò lừa đảo từ 0288

Hiện nay, có rất nhiều số điện thoại với đầu số 0288 hoạt động và rất nhiều các chiêu trò lừa đảo. Dưới đây là thông tin cụ thể bạn cần nắm rõ để tránh mắc bẫy:

1. Nhá máy để người dùng gọi lại

  • Thời điểm nhá máy: Vào những giờ nghỉ ngơi buổi trưa hoặc đêm khuya.
  • Mục đích: Thời điểm nghỉ ngơi nên việc nhận cuộc gọi theo quán tính, người dùng nhận cuộc gọi trong trạng thái chưa tỉnh táo nên các đối tượng dễ dàng lấy thông tin. Hoặc khi thấy cuộc gọi nhỡ sẽ tiến hành gọi lại. Mức cước gọi lại sẽ được tính là dịch vụ nước ngoài hoặc cuộc gọi vệ tinh thì mức cước phí rất cao từ 99.000đ – 150.000đ/ phút. Quy định trừ phí tính từ khi đổ chuông vậy nên tài khoản điện thoại của bạn sẽ bị trừ rất nhanh.

Xem thêm:: Bảo hiểm là gì? Quy định về bảo hiểm, tái bảo hiểm, đồng bảo hiểm?

2. Giả mạo công ty điện máy thông báo trúng thưởng

Gọi đến thông báo cho khách hàng đã trúng thưởng sản phẩm giá trị của công ty điện máy XXX. Để nhận quà cần đóng thuế hoặc trả phí ship là nhận được vật phẩm giá trị có giá trị hàng chục triệu đồng.

3. Giảo mạo viện kiểm soát, tòa án, công an,…

Gọi đến tự xưng là cơ quan chức năng thông báo bạn đang bị kiện yêu cầu cung cấp đầy đủ họ tên, CMND/ CCCD để xác thực…. sau đó yêu cầu bạn nộp tiền để giải quyết.

Xem thêm:: Để học tốt các môn học đại cương – Báo Thừa Thiên Huế Online

4. Lừa đảo nhân viên ngân hàng, tổng đài

Đây là phương thức lừa đảo người dùng để lấy mã OTP hoặc dụ dỗ click vào các link không rõ nguồn gốc nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng,….

Những đầu số cần cảnh giác tránh bị lừa

Dấu hiệu lừa đảo qua điện thoại xuất hiện trở lại

Các cuộc gọi ghi nhận xuất phát từ nhiều đầu số, tuy nhiên phổ biến trong thời gian gần đây là đầu số +882 và +60. Các bạn lưu ý khi nghe cuộc gọi đến từ các đầu số này tài khoản sẽ không bị trừ tiền, mà chỉ mất tiền khi cung cấp thông tin tài khoản cá nhân hoặc chủ động chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo.

Cám ơn bạn đọc đã đọc hết bài viết kiến thức chuyên sâu của gtvthue.edu.vn

Ngọc Hà

Ngọc Hà là người chịu trách nhiệm nội dung tại Website gtvthue.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button