Chào mừng quý khách đến với Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Giao thông Huế                       
Nghiệm thu đề tài cấp cơ sở Nghiên cứu nâng cao kỹ năng giao tiếp và ứng xử sư phạm của giáo viên dạy lái xe ô tô khu vực miền Trung

Sáng ngày 17/8/2016, Trường Cao đẳng Giao thông Huế đã tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học công nghệ cấp cơ sở "Nghiên cứu nâng cao kỹ năng giao tiếp và ứng xử sư phạm của giáo viên dạy lái xe ô tô khu vực miền Trung", mã số KHCN-03-2016, do ThS. Nguyễn Xuân Trung làm chủ nhiệm đề tài.

 

 

Hội đồng tiến hành nghiệm thu đề tài cấp cơ sở


Đề tài được thực hiện từ tháng 8 năm 2014 đến tháng 8 năm 2016, với sự tham gia của 37/56 cơ sở đào tạo lái xe thuộc 13/16 tỉnh thành khu vực miền Trung.

Mục tiêu của đề tài là đánh giá được thực trạng nhu cầu, kỹ năng giao tiếp và ứng xử sư phạm của giáo viên dạy lái xe ô tô khu vực miền Trung và đề xuất giải pháp nâng cao kỹ năng giao tiếp và ứng xử sư phạm của giáo viên dạy lái xe ô tô.

 

 

ThS. Nguyễn Xuân Trung trình bày báo cáo đề tài


Hội đồng nghiệm thu đề tài bao gồm 5 thành viên, trong đó ThS. Nguyễn Đăng Thông - Bí thư Đảng ủy Hiệu trưởng Nhà trường làm Chủ tịch Hội đồng, hai Ủy viên phản biện bao gồm: TS. Đinh Thị Hồng Vân và TS. Văn Thị Thanh Nhung từ trường Đại học Sư Phạm - Đại học Huế.

Các thành viên hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao đề tài với các điểm nổi bật là: đề tài đã sử dụng phối hợp nhiều phương pháp nghiên cứu, trong đó phương pháp trắc nghiệm tâm lý là chủ đạo; đề tài đã tiến hành quy mô khá lớn với quy trình khảo sát bài bản, kết quả đề tài đảm bảo độ tin cậy cao và đã làm rõ được nhu cầu giao tiếp, kỹ năng giao tiếp và ứng xử sư phạm của giáo viên dạy lái xe ô tô khu vực miền Trung. Đề tài có thể áp dụng cho tất cả các cơ sở đào tạo và các tỉnh, thành trên phạm vi toàn quốc trong tuyển dụng, đào tạo và bồi dưỡng giáo viên dạy lái xe ô tô. Đặc biệt, đề tài đã công bố 3 bài báo khoa học ở các tạp chí uy tín là một số lượng bài báo lớn so với quy mô là đề tài cấp cơ sở. Đồng thời, kiến nghị tác giả nếu được mở rộng điều tra thêm đối tượng là các học viên và nhà quản lý đào tạo lái xe ô tô. Với những đánh giá trên Hội đồng nghiệm thu đã xếp loại A (xuất sắc) cho đề tài.

Trí Lực

In bài