Kế hoạch tổ chức Hội trại nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Trường

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường về việc tổ chức các hoạt động chào mừng 25 năm thành lập Trường Trung học GTVT Huế (19/4/1990 – 19/4/2015), Ban Thường vụ Đoàn trường triển khai kế hoạch tổ chức Hội trại kỷ niệm 25 năm thành lập Trường như sau:

I. MỤC ĐÍCH, THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI TRẠI

1. Mục đích

Hội trại được tổ chức nhằm tạo sân chơi sôi nổi, vui vẻ, lành mạnh cho toàn thể cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên, học sinh trong Nhà trường nhân ngày thành lập Trường.

2. Thời gian, địa điểm

- Thời gian: Hội trại sẽ bắt đầu từ 7h sáng ngày 18/04 và kết thúc lúc 10h30 ngày 19/04/2015

- Địa điểm: trong khuôn viên cơ sở 1 (365, Điện Biên Phủ) của Trường

II. NỘI DUNG CÁC HOẠT ĐỘNG

1. Tổ chức cắm trại cho các chi đoàn đang sinh hoạt trong Đoàn trường

2. Tổ chức trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” cho học sinh

3. Tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ cho cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên trong Nhà trường

4. Tổ chức Đêm lửa trại cho cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên trong Nhà trường

5. Tổ chức các trò chơi tập thể

III. KẾ HOẠCH CỤ THỂ

1. Tổ chức cắm trại cho các chi đoàn đang sinh hoạt trong Đoàn trường

a) Số lượng trại

Toàn thể Đoàn trường sẽ có 7 trại, bao gồm: 1 trại Trung tâm, 6 trại cho 6 ngành học với 12 chi đoàn (01 trại cho ngành kế toán, 01 trại cho ngành xây dựng dân dụng, 01 trại cho ngành xây dựng cầu đường, 01 trại cho ngành điện, 01 trại cho ngành cơ khí và 01 trại liên lớp 10 CS + CE 13XD)

Ví dụ: ngành điện khóa 9 và khóa 10 dựng 01 trại

b) Thời gian, địa điểm dựng trại

- Thời gian dựng trại: bắt đầu từ 7h ngày 18/04/2015

- Thời gian nhổ trại: 10h30 ngày 19/04/2015

- Địa điểm: sân trước của Nhà trường

c) Diện tích các trại:

- Diện tích trại Trung tâm: 4m x 4m

- Diện tích trại chi đoàn học sinh: 3m x 3m

(có sơ đồ bố trí các trại riêng)

d) Tổ chức thực hiện

- Chi đoàn Cán bộ Giáo viên tiến hành sinh hoạt chi đoàn, phân công lực lượng để dựng trại trung tâm. Toàn bộ thiết kế, dự trù kinh phí dựng trại trung tâm phải gửi về cho BTV Đoàn trường trước ngày 10/04/2015. Đồng chí Trương Nhật Tân – phó Bí thư chi đoàn CBGV phụ trách xây dựng trại trung tâm.

- Các trại của các chi đoàn học sinh do giáo viên chủ nhiệm của các lớp trong một ngành phối hợp với nhau, chỉ đạo các chi đoàn học sinh trong 1 ngành xây dựng và thực hiện. Chậm nhất đến ngày 13/04/2015 các chi đoàn học sinh phải báo cáo cụ thể cho BTV Đoàn trường kế hoạch dựng trại của ngành mình.

- Đồng chí Nguyễn Đặng Phước Lâm – phó Bí thư Đoàn trường phụ trách chung các trại.

2. Tổ chức trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” cho học sinh

a) Đối tượng tham gia: có 10 đội tham gia thi đấu (09 X1, 09 X2, 09 C1, 09 Đ1,10 X1, 10 X2, 10 C1, 10 Đ1, 10 CS, CE 13XD); chia làm 3 bảng thi đấu vòng loại.

- Thời gian bốc thăm thi đấu: 15h30, ngày 13/04/2015, tại VP Đoàn trường

- Thời gian tổ chức vòng loại: 14h, ngày 17/04/2015;

- Thời gian tổ chức vòng chung kết: 7h, sáng ngày 19/04/2015

- Địa điểm tổ chức thi đấu: phòng C-2.1 và C – 2.2

(Phòng C – 2.1 là phòng thi; phòng C -2.2 là phòng khán giả; hình ảnh và âm thanh được truyền trực tiếp từ phòng C-2.1 sang C – 2.2)

c) Tổ chức thực hiện

- Mỗi chi đoàn cử 03 vận động viên tham gia. Các chi đoàn nộp danh sách đăng ký vận động viên tham gia về BTV Đoàn trường chậm nhất là ngày 10/04/2015.

- Đồng chí Trần Hoàng Đợi – Bí thư Đoàn trường phụ trách trò chơi “Đuổi hình bắt chữ”. (Có thể lệ thi đấu riêng)

a) Đối tượng tham gia: Toàn thể cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên đang công tác và học tập trong Trường; cựu giáo viên, học sinh của Nhà trường; đoàn viên thanh niên các cơ sở bạn.

b) Thời gian, địa điểm

- Thời gian đăng ký tham gia văn nghệ: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 16/04/2015

- Thời gian chạy thử chương trình: 14h, chiều 18/04/2015

- Thời gian diễn văn nghệ: từ 19h ngày 18/04/2015; địa điểm: sân nhà B của Trường.

c) Tổ chức thực hiện

- Đồng chí Hoàng Trọng Kim Trường – Bí thư chi đoàn Cán bộ Giáo viên tổ chức đội văn nghệ của Chi đoàn, chuẩn bị ít nhất 02 tiết mục tập thể, đầu tư công phu cho đêm Giao lưu văn nghệ; đồng thời 02 tiết mục này sẽ công diễn tại Hội trường trong sáng 19/04 (có hỗ trợ kinh phí tập luyện cho các tiết mục này).

- Mỗi chi đoàn học sinh đăng ký ít nhất 02 tiết mục (khuyến khích các tiết mục tập thể).

­          - Kính đề nghị quý thầy, cô giáo, cán bộ - công nhân viên trong Nhà trường nhiệt tình đăng ký tham gia Chương trình Giao lưu văn nghệ nhân ngày thành lập Trường.

- BTV Đoàn trường sẽ gửi giấy mời tham gia giao lưu văn nghệ đến các cơ sở Đoàn bạn.

- Danh sách đăng ký tham gia Chương trình Giao lưu văn nghệ gửi về đồng chí Trần Hoàng Đợi – Bí thư Đoàn trường (email: thdoi.gtvthue@gmail.com)

Lưu ý: danh sách đăng ký ghi rõ tên tiết mục, sáng tác và biểu diễn.

- Thời gian: 21h30, ngày 18/04/2015

- Địa điểm: sân Nhà A của Nhà trường

c) Tổ chức thực hiện

Đồng chí Phan Tại Khương Hoàng – UV BCH Đoàn trường chuẩn bị cơ sở vật chất cho lửa trại, chuẩn bị các phương tiện phòng cháy chữa cháy khi cần thiết.

5. Tổ chức các trò chơi tập thể

a) Đối tượng tham gia: Tất cả các đoàn viên thanh niên tham gia Hội trại

- Thời gian: 14h, chiều ngày 18/04

- Địa điểm: Sân trước Nhà trường

Đồng chí Nguyễn Ánh Vân – Chi đoàn Cán bộ Giáo viên phụ trách các trò chơi tập thể.

IV. KINH PHÍ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG: (Có kế hoạch cụ thể sau)

V. YÊU CẦU

Hội trại năm 2015 là hoạt động trung tâm của Đoàn trường trong năm học 2014 – 2015; yêu cầu các chi đoàn/ lớp, các đoàn viên thanh niên, học sinh – sinh viên nhiệt tình tham gia để tạo nên thành công chung cho các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường của Nhà trường.

Ban thường vụ Đoàn trường kính đề nghị các đồng chí trưởng các phòng, ban, khoa, trung tâm chỉ đạo các đoàn viên thanh niên, các cá nhân, bộ phận liên quan đến Hội trại nhiệt tình tham gia để Hội trại được thành công, tốt đẹp.